Chủ nhật, 28/05/2023, 20:49 (GMT+7)

Phương Đông Rực Rỡ: Trở lại Hội An lần thứ 2 của bộ đôi Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng

Màu đỏ - màu sắc của sự rực rỡ, huy hoàng, cũng là gam màu quyền lực và gắn liền với văn hóa Á Đông - sẽ là gam màu chủ đạo của show diễn Phương Đông Rực Rỡ.

Nếu ở Vùng Trời Bình Yên năm ngoái ở Hội An hai nhà thiết kế đã khiến giới mộ điệu ấn tượng khi có hai đường runway xuất hiện trong show diễn: dọc theo dòng sông Hoài và băng sông Hoài được “giấu” dưới dòng sông và nổi trên mặt nước đúng thời điểm thì năm nay, khu vực chợ Hội An chính là điểm nhấn show diễn Phương Đông Rực Rỡ.  Sàn runway dài 150m dọc theo phố cổ từ  chợ Hội An sẽ được thắp sáng bởi hơn 1000 chiếc đèn lồng đỏ được sản xuất riêng cho concept sẽ là một trong những điểm nhấn show diễn lần này.

Phương Đông Rực Rỡ
Nơi diễn ra show diễn Phương Đông Rực Rỡ

Bộ đôi VUNGOC&SON chọn khoảnh khắc hoàng hôn và chiều dần buông thắp sáng phố cổ với những sắc màu đèn lồng rực rỡ  để mong tất cả mọi người, khách mời chìm đắm trong không gian ảo diệu lung linh của phố hội và thưởng ngoạn hơn 100 thiết kế mới nhất trong bộ sưu tập lần này. Màu đỏ - màu sắc của sự rực rỡ, huy hoàng, cũng là gam màu quyền lực và gắn liền với văn hóa Á Đông - sẽ là gam màu chủ đạo của show diễn và các sáng tạo lần này. Hai sắc đỏ đen trên trang phục của hơn 200 khách mời sẽ tạo nên bản giao hưởng đầy màu sắc.

Phương Đông Rực Rỡ
Bộ đôi Vũ Ngọc Son trở lại Hội An để làm show Phương Đông Rực Rỡ

Hình ảnh chiếc đèn lồng sẽ là hình ảnh chủ đạo xuất hiện lần này. NTK Vũ Ngọc Tú cho biết: “Trong quá trình thăm thú Hội An, chúng tôi tình cờ biết đến câu chuyện của nghệ nhân làm đèn lồng hơn 90 tuổi Huỳnh Văn Ba, cùng câu nói đầy niềm kiêu hãnh - Đèn lồng là linh hồn của Hội An. Hình ảnh rực sắc mà mờ ảo rất Á Đông của phố Hội lúc hoàng hôn buông xuống đã cho chúng tôi nhiều cảm hứng đặc biệt để sáng tạo.”

Phương Đông Rực Rỡ
Sàn runway sẽ dài 150

NTK Đinh Trường Tùng chia sẻ thêm: “Bên cạnh đèn lồng, họa tiết lá tre một trong những cảm hứng là hình ảnh đậm chất phương Đông mà chúng tôi muốn khai thác. Đèn lồng được làm từ tre nứa, mối liên kết này càng làm rõ tinh thần Á Đông trong các thiết kế xuyên suốt show diễn. Thông qua show diễn và dự án thời trang lần này một lần nữa chúng tôi mong muốn giới thiệu vẻ đẹp quang cảnh con người Hội An cũng như tôn vinh giá trị ngành thủ công mỹ nghệ của thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần quảng bá du lịch và văn hoá đến gần hơn với mọi người cũng như bạn bè quốc tế”.

Phương Đông Rực Rỡ sẽ diễn ra tại chợ Hội An sẽ được diễn ra vào ngày 28/7 tới đây. 

Từ khóa: