Thứ tư, 05/07/2023, 09:12 (GMT+7)

Meta sắp ra mắt ứng dụng Threads cạnh tranh với Twitter 

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Threads được miêu tả là nơi cộng đồng cùng thảo luận về mọi thứ. Người dùng có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những nhà sáng tạo, người có cùng sở thích hoặc xây dựng một cộng đồng người hâm mộ riêng để chia sẻ ý tưởng, quan điểm với thế giới.

threads Tiepthigiadinh H1
Threads sẽ có mặt trên App Store vào ngày 6/7 tới

Công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook là Meta Platforms chuẩn bị tung ra ứng dụng mới có tên Threads. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Twitter công bố áp dụng các hạn chế mới như: yêu cầu người dùng phải xác thực thông tin trước khi sử dụng TweetDeck, thông báo tạm thời hạn chế số người dùng có thể đọc các bài đăng trên Twitter.

Threads sẽ có mặt trên App Store - cửa hàng ứng dụng của Apple vào ngày 6/7. Một số người dùng cũng đã phát hiện Threads được liệt kê trên cửa hàng ứng dụng Google Play dành cho Android. Theo thông tin bị rò rỉ, ứng dụng mới này của nhà Meta dường như chỉ khả dụng ở các quốc gia châu Âu như Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

threads Tiepthigiadinh H2
Threads được miêu tả là ứng dụng hội thoại dạng văn bản của Instagram

Threads đã được phát triển từ đầu năm 2023. Ứng dụng này sẽ tích hợp một giao thức phi tập trung tương tự như Bluesky và Mastodon, hai đối thủ cạnh tranh chính với Twitter ở thời điểm hiện tại.

Trang Insider đánh giá, Threads trông rất giống với Twitter. Threads sẽ hoạt động tương tự Twitter, với các bài đăng dựa trên văn bản có thể thích, nhận xét và chia sẻ. Mọi người sẽ có thể theo dõi các tài khoản từng theo dõi trên Instagram và giữ nguyên tên người dùng của họ.

Instagram được cho là đang mời người nổi tiếng như nữ hoàng truyền thông Oprah cùng những người có ảnh hưởng để đưa họ vào nhóm dùng thử sớm Threads. Threads sẽ tách biệt với Instagram nhưng cho phép người dùng kết nối tài khoản.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục