Thứ tư, 01/11/2023, 15:48 (GMT+7)

Mẹo làm sạch thớt bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Bạn chỉ có 1 cái thớt mà phải sử dụng cho nhiều nguyên liệu khác nhau. Đừng vội sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch thớt nếu nhà bạn có những nguyên liệu sau.

Dùng chanh và muối

lam sach thot Tiepthigiadinh H1
Chanh và muối là sự kết hợp hoàn hảo để làm sạch

Để làm sạch thớt bằng chanh và muối, bạn thực hiện các bước sau:

  • Cắt chanh làm đôi vắt vắt ít nước chanh lên mặt thớt
  • Rắc muối hạt thô vào vùng nước chanh vừa vắt
  • Dùng miếng chanh đã cắt để chà sát trên bền mặt thớt theo hình tròn, cho muối được hòa tan vào chanh để làm sạch thớt
  • Chà kỹ ở những nơi có vết bẩn thức ăn dính vào
  • Rửa lại bằng nước sạch
  • Dùng khăn khô hoặc giấy để thấm hết nước trên bề mặt thớt.

Dùng nước vo gạo

Nước vo gạo không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp mà còn hiệu quả trong việc làm sạch thớt. Hãy ngâm thớt vào nước vo gạo pha loãng với muối trong 3 - 5 phút, sau đó vớt thớt ra và rửa lại với nước sạch. Thớt của bạn sẽ sạch bong.

Dùng giấm

lam sach thot Tiepthigiadinh H2
Giấm khử mùi và làm sạch thớt hiệu quả

Bạn chỉ cần rót hoặc xịt giấm nguyên chất lên trên thớt và dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Giấm có tính tẩy rất mạnh, mùi hôi và vi khuẩn trên thớt gặp giấm biến mất sạch sẽ. Nếu muốn dùng ngay, bạn chỉ cần rửa qua thớt là được.

Dùng Baking soda

Baking soda không chỉ dùng trong làm bánh mà còn có nhiều tác dụng làm sạch hiệu quả vết thức ăn và nấm mốc đối với những đồ dùng bằng gỗ. Cách làm như sau:

  • Trộn đều baking soda với nước ấm
  • Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thớt gỗ
  • Phơi thớt gỗ ra ngoài trời nắng khoảng 30 phút
  • Rửa sạch thớt lại với nước

Dùng dầu oliu

lam sach thot Tiepthigiadinh H3
Thoa đều dầu oliu lên bề mặt thớt để làm sạch

Nếu nhà bạn có dầu oliu, hãy tận dụng nó. Bạn nhỏ vài giọt dầu oliu lên trên mặt thớt rồi dùng miếng mút rửa chén thoa đều dầu oliu và để yên qua 1 lúc. Nếu không muốn thức ăn khác dính dầu, bạn rửa sạch lại thớt với nước nóng hoặc nước rửa chén rồi tráng lại với nước thường là thớt đã sạch. Bạn có thể dùng cách này 1 lần/tháng để kéo dài tuổi thọ cho thớt.

Cùng chuyên mục