Thứ tư, 14/12/2022, 10:45 (GMT+7)

Mẹ bầu 7 tháng chia sẻ thực đơn giúp "vào con không vào mẹ"

(Tiepthigiadinh) - Hiện tại dù đã ở những tháng cuối của thai kỳ nhưng bà mẹ trẻ vẫn luôn tràn đầy sức sống nhờ những thực đơn healthy. Các món ăn này giúp mẹ bầu khỏe mạnh với các chỉ số đường huyết tốt, sức khỏe được đảm bảo.

Bài viết này thuộc series Dinh dưỡng

lợi ích của sữa hạt, các loại sữa hạt, lợi ích của sữa, ai nên uống sữa, sữa tăng chiều cao, sữa giảm cân

Xem thêm

Trong khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mang thai, mẹ bầu sẽ đối mặt với rất nhiều sự thay đổi của cơ thể, trong đó có cân nặng. Nhiều mẹ bầu chia sẻ có cảm giác thèm ăn suốt cả ngày, tuy nhiên, việc ăn quá nhiều có thể dẫn đến một số nguy cơ như mẹ bầu thừa cân, vào mẹ nhưng không vào con, thai nhi quá to dẫn đến khó sinh...

Hiểu rất rõ điều này, chị Nguyễn Phương (sống tại Vũng Tàu, hiện mang thai em bé thứ 2 được 7 tháng) đã thiết lập chế độ ăn uống, luyện tập khoa học để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hiện tại dù đã ở những tháng cuối của thai kỳ nhưng bà mẹ trẻ vẫn luôn tràn đầy sức sống nhờ những thực đơn healthy. Các món ăn này giúp mẹ bầu khỏe mạnh với các chỉ số đường huyết tốt, sức khỏe được đảm bảo. 

Thực đơn của mẹ bầu 7 tháng có nhiều rau xanh, đầy đủ dinh dưỡng theo từng bữa. Từ ngày ăn theo chế độ này, bà mẹ 2 con cho biết bản thân luôn cảm thấy khỏe mạnh, nhẹ nhàng, vui vẻ hơn trong cuộc sống. 

thuc don me bau Tiepthigiadinh H1
thuc don me bau Tiepthigiadinh H2
Các bữa ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng của mẹ bầu.

"Cho đến hiện tại, mình vẫn đang sở hữu một cơ thể không phù nề, không bị chuột rút hay táo bón sinh lý thai kỳ do uống nhiều vitamin nóng, đặc biệt là mình vẫn chưa rạn bụng, mặc dù mình không hề bôi dưỡng ẩm hay dầu dừa, kem trị rạn.

Mẹ bầu ăn healthy tốt cho mẹ, mà con trộm vía vẫn phát triển khỏe mạnh. Mẹ nấu lại nhàn, nhanh hơn, tiết kiệm được các công đoạn nấu nướng và có thời gian hơn để làm việc và nghỉ ngơi. Mình không phải ăn để giảm cân mà bản thân cảm nhận được khi có sức khỏe thì mới làm việc tốt, tinh thần vui vẻ và đầu óc minh mẫn hơn", chị Phương chia sẻ. 

Hiện tại, bên cạnh công việc chính, chị Phương vẫn dành thời gian chăm sóc, dạy bé đầu học, nấu ăn dọn dẹp cùng rất nhiều đầu việc không tên khác, tuy nhiên bà mẹ trẻ vẫn duy trì thói quen ăn uống giúp bản thân luôn tràn đầy năng lượng. 

thuc don me bau Tiepthigiadinh H3
thuc don me bau Tiepthigiadinh H4
Duy trì chế độ ăn uống hợp lý giúp "vào con không vào mẹ", mẹ bầu dễ về lại dáng sau khi sinh.

"Song song với đó, mình vẫn hàng ngày dậy vào lúc 4h sáng để đọc sách, làm việc online, nghiên cứu về giáo dục sớm cho trẻ. Tất cả những kiến thức thu nạp được giúp cho đầu óc được minh mẫn, nhận được nhiều giá trị và động lực để giúp bản thân tiến lên mỗi ngày.

Mình tin rằng khi mẹ bầu có thói quen lành mạnh, tinh thần thoải mái thì em bé sẽ khoẻ mạnh, sinh xong cũng có một sức khoẻ tốt và nhanh chóng về vóc dáng mình mong muốn.

Mình ý thức được thứ ưu tiên nhất hàng đầu phải là sức khỏe. Khỏe thì mới chăm con tốt đồng hành cùng con. Chạm mốc 30 tuổi cũng là lúc mình có một ngưỡng mới ý thức hơn trong trách nhiệm với các con. Ai cũng biết sức khỏe quan trọng, có sức khỏe có tất cả.

thuc don me bau Tiepthigiadinh H5
Mẹ bầu Nguyễn Phương đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ.

Tuy nhiên cuộc sống bộn bề thường cứ chạy theo cơm áo gạo tiền và quên mất đi rằng giá trị của sức khoẻ, phải khỏe mạnh mới tạo ra đồng tiền. Khi đổ bệnh hay biến cố mới thấy sức khoẻ quan trọng lại quay về chăm thì vừa tốn kém hơn lại mất thời gian, mất đi công việc.

Khi có sức khỏe ta có ngàn ước mơ, khi không có sức khỏe ta chỉ có một ước mơ là khỏe mạnh. Sự khỏe mạnh là nền tảng cơ bản của một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, là cơ sở quan trọng để mỗi người thực hiện ý tưởng, ước mơ, nguyện vọng của cuộc đời mình. Bởi nếu bệnh tật, ốm đau, chúng ta thường sẽ không còn đủ sức khỏe, tâm trí nào mà lo lắng, suy nghĩ đến những việc khác", bà mẹ trẻ tâm huyết gửi gắm. 

Theo chị Phương, việc ăn uống healthy trong thời gian mang thai không chỉ giúp mẹ tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm như tiểu đường, béo phì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con, mà còn giúp các mẹ sau khi sinh xong sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng gọn gàng. Từ đó, các chị em sẽ tự tin, vui vẻ hơn trong cuộc sống. 

Cùng chuyên mục