'Hot mom' Hà Nội khoe mâm cúng tươm tất, mãn nhãn cho ngày Rằm tháng Giêng
Mâm cúng Rằm Tháng Giêng của chị Hòa Phạm nổi bật với sự kết hợp giữa hương vị truyền thống cùng phong cách hiện đại.
Cách làm tai heo cuộn bắp bò giòn, thơm ngon cho mâm cơm ngày Tết thêm phong phú, bớt ngán
Dư giò lụa sau Tết? Đừng bỏ phí, trổ tài chế biến ngay 5 món ngon bất ngờ, ai ăn cũng tấm tắc khen
Chị Hòa Phạm (38 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Là một trong những gương mặt quen thuộc với nhiều chị em trên mạng xã hội, chị Hòa gây ấn tượng với những mâm cơm đặc sắc do chính tay mình chuẩn bị. Mỗi mâm cơm do chính tay chị làm luôn nhận được rất nhiều lời khen vì sự khéo léo, tâm huyết trong từng món ăn.

Mới đây, chị Hòa đã chia sẻ những mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng với những món ăn thơm ngon, với kết hợp giữa hương vị truyền thống và phong cách hiện đại đầy hấp dẫn.

Với mâm cúng Rằm Tháng Giêng này, từ việc lên thực đơn, mua sắm cho đến việc chế biến, nấu nướng và bài trí… tất cả đều được chị tỉ mỉ, chu đáo chuẩn bị. “Vì là mâm cúng dâng lên ông bà, tổ tiên nên mình luôn muốn tự tay thực hiện để bày tỏ tấm lòng biết ơn, thành kính. Việc chuẩn bị có thể mất nhiều thời gian, song mình không hề cảm thấy phiền hà”, chị nói.

Trong mâm cúng, ngoài những món ăn truyền thống không thể thiếu như gà luộc, nem rán, xôi chim câu, giò chả…, chị Hòa còn khéo léo biến tấu, bổ sung thêm nhiều món hiện đại như canh sườn bò Hàn Quốc, bánh thạch hoa sen… Từ đó mang đến hương vị phong phú, cân bằng dinh dưỡng cho mâm cúng của gia đình.
Theo chị Hòa, mâm cúng này chị mất khoảng 1 - 2 tiếng để hoàn thành. Nhằm tiết kiệm thời gian, một số món chị sẽ bắt tay sơ chế trước như: hầm sườn bò, ngâm gạo, chả giò cuốn trước, chim câu băm từ hôm trước, hành phi bảo quản tủ lạnh…


Không chỉ chú trọng đến hương vị, chị Hòa cũng đặc biệt quan tâm tới tính thẩm mỹ của mâm cúng. Chị chu đáo sắp xếp từ bộ bát đĩa đồng màu, hoa văn đẹp mắt đến cách trang trí món ăn tinh tế, đầy ấn tượng. Mỗi món ăn đều được bày trí cân đối, nét truyền thống và hiện đại như hòa quyện, mang đến cảm giác vừa gần gũi, vừa sang trọng.



Sự đảm đang và tinh tế trong từng chi tiết nhỏ của chị Hòa Phạm giúp mâm cúng Rằm Tháng Giêng không chỉ ý nghĩa mà còn như một tác phẩm nghệ thuật. "Nấu ăn là sở thích từ nhỏ của mình, khi trưởng thành hay lập gia đình, mình lại càng được phát huy khả năng này nhiều hơn", chị bộc bạch.
Các chị em nội trợ hoàn toàn có thể tham khảo những gợi ý tuyệt vời từ chị Hòa để tự tay thực hiện một mâm cúng vừa trang trọng, vừa tràn đầy hương vị trong ngày Rằm Tháng Giêng này.