Chủ nhật, 26/03/2023, 06:29 (GMT+7)

Lý do nào khiến đàn ông ngoại tình với người xấu hơn vợ?

Phụ nữ thường cho rằng nếu chồng ngoại tình, hẳn anh ta sẽ tìm đến người đẹp, hấp dẫn hơn vợ nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy.

Đàn ông ham của lạ

"Một cái lạ bằng tạ cái quen", đây không phải là chuyện hiếm trong đời sống hôn nhân gia đình. Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ phái nam hay vướng phải thói tật ấy là vì bản chất họ là những người "ham của lạ". Vợ họ dù tuyệt vời đến đâu nhưng cũng chỉ là "của quen". Trong khi họ cho rằng "Một cái lạ bằng tạ cái quen" dù cái lạ ấy có xấu hơn vợ.

dan ong ngoai tinh Tiepthigiadinh H1
Đàn ông luôn ham của lạ. Ảnh: GettyImages

Dù vợ xinh đẹp, cuốn hút, giỏi giang nhưng khi đàn ông ở cạnh lâu ngày vẫn sẽ thấy chán, không còn thấy vợ quyến rũ như thuở ban đầu. Nhiều đàn ông lấy vợ xong không còn thấy vợ đẹp và quyến rũ như trước. Nếu vợ chỉ ở nhà nội trợ, hàng ngày cơm ngon canh ngọt đợi chồng về thì anh ta còn chẳng tốn công sức săn đón sợ mất vợ. Từ đó, họ dễ vướng vào cạm bẫy của những người phụ nữ lạ bên ngoài. 

Nhân tình không nói nhiều

Những người vợ luôn muốn chia sẻ về mọi chuyện với chồng và đó cũng là cách họ nghĩ sẽ giúp xây dựng mối quan hệ. Tuy nhiên, người đàn ông của họ có thể lại mong có những lúc yên lặng để chỉ tận hưởng sex hoặc chẳng phải bận tâm gì chứ không muốn nghe về một ngày của vợ ra sao, gia đình bên ngoại đang có chuyện gì và đủ các vấn đề khác.

Nhân tình rất dễ dãi

Một người phụ nữ luôn "bật đèn xanh" và sẵn sàng gặp gỡ với chồng bạn bất cứ lúc nào là đủ lý do cho anh ta "ăn phở". Người đàn ông kiểu này không quan tâm xem người thứ ba trông như thế nào mà chỉ cần biết cô ta luôn sẵn sàng.

Nhân tình mang lại cảm giác chinh phục

Một số đàn ông cảm thấy việc theo đuổi chấm hết khi họ kết hôn. Vợ ở sẵn đó và chẳng cần phải cố gắng gì nữa để có được. Vậy là họ có thể lại hào hứng cho những cuộc săn khác. Và khi có một người phụ nữ dù xấu hơn vợ nhưng tạo cho anh ta cảm giác cần chinh phục, anh ta sẽ tiến tới. Sau đó, khi có được người phụ nữ ấy, anh ta sẽ cảm thấy thỏa mãn và có thể lại đi tìm mục tiêu mới. Với những người này, chẳng ai có thể giữ chân anh ta được.

Nhân tình rất biết lắng nghe và chiều lòng đàn ông

Người vợ có thể xinh đẹp, học thức cao, kiếm tiền giỏi, chu toàn nội ngoại... nhưng đôi khi cô ấy lại cho mình là nhất. Nghĩ rằng mình giỏi giang nhường này thì chồng thật có phúc lắm mới lấy được họ về làm vợ. Đôi khi sự tự cao quá đà khiến họ lên nước với chồng. Họ coi mình là trung tâm vũ trụ và chỉ muốn người khác phải nghe theo họ, làm theo ý họ.

dan ong ngoai tinh Tiepthigiadinh H2
Nhân tình rất biết lắng nghe và chiều lòng đàn ông. Ảnh: Vista Create

Đôi khi, tất cả những gì người đàn ông cần chỉ là được vuốt ve cái tôi, yêu chiều, tán tụng bởi bản năng của đàn ông là thích được công nhận và người thứ ba thì có sẵn. Họ không xinh đẹp hay tuyệt vời nhưng biết nói những điều khiến người đàn ông cảm thấy mình là người quan trọng nhất, hấp dẫn nhất, thành công nhất.

Cô ta khiến anh ấy thỏa mãn chuyện chăn gối

Tình dục là quan hệ gắn kết và bảo vệ tình cảm của vợ chồng. Đã rất nhiều tâm sự chán vợ chán chồng vì không đáp ứng được nhu cầu quan hệ của nhau. Vợ thì chê chồng yếu sinh lý, chưa đến chợ đã hết tiền, chẳng bao giờ quan tâm tới cảm giác của vợ. Chồng thì chê vợ nhu khúc gỗ khi chuyện ấy, chẳng biết chiều chồng sau bao nhiêu năm chăn gối...

Chính việc không chia sẻ khúc mắc về chuyện chăn gối mà nam giới có ham muốn quan hệ cao họ thường ra ngoài để thỏa mãn nhu cầu cũng như tìm cảm giác mới lạ. Chính điều này đã làm cho họ sa ngã vào vòng tay của các cô gái khác dù cô ta có xấu hơn vợ đi chăng nữa.

Vợ đẹp đỏng đảnh, khó chiều

Nếu vợ đỏng đảnh và chỉ yêu bản thân, chẳng mấy chốc người đàn ông sẽ chán ngấy khi thấy bạn chỉ chăm chăm vào việc làm đỏm, ăn diện. Phụ nữ làm dáng quá mức thường xuất phát sâu xa từ sự bất an bên trong, và cả hai kết hợp lại khiến người đàn ông dễ chán. Đàn ông khá đơn giản và hầu hết mọi lúc họ đều muốn những thứ đơn giản.

Vợ quá cầu toàn

Những phụ nữ giỏi giang, tài sắc vẹn toàn thường là mẫu người cầu toàn và chỉn chu trong mọi việc. Vì họ quá hoàn thiện nên đôi khi sẽ mong muốn chồng của mình cũng phải như thế. Từ những việc lớn như sự nghiệp đến những việc nhỏ như sinh hoạt trong gia đình, cách nuôi dạy con cái, đối nội đối ngoại... phụ nữ đều mong chồng mình làm tốt.

dan ong ngoai tinh Tiepthigiadinh H3
Sự cầu toàn quá đáng của vợ khiến chồng mệt mỏi. Ảnh: Istock

Tuy nhiên chính những yêu cầu quá cao nên họ trở nên soi mói chồng khiến cánh đàn ông cảm thấy mệt mỏi và muốn rời xa vòng tay vợ và ngoại tình với một người khiến anh ta cảm thấy dễ chịu, kể cả họ không xinh đẹp và hoàn hảo như vợ.

Cùng chuyên mục