‘Mùa rụng tóc’ không còn đáng sợ với công thức gội đầu bằng nước trà xanh ‘thần thánh’
Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể cải thiện rụng tóc, ngừa gàu, tăng cường sức khỏe da đầu và hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc suôn mượt, bồng bềnh.
Công dụng của trà xanh với mái tóc
Trà xanh là thức uống được nhiều người yêu thích và sử dụng hằng ngày. Không chỉ vậy, nguyên liệu này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.
Theo Thời báo Văn học Nghệ thuật, trà xanh còn có thể sử dụng làm nguyên liệu giúp chăm sóc tóc mềm mại, nhanh dài và ngăn ngừa rụng tóc.
Trong trà xanh chứa thành phần caffeine tương đối cao. Chất này có tác dụng ngăn chặn dihydrotestosterone (DHT) - hormone khi hình thành nhiều sẽ khiến nang tóc bị teo lại. Từ đó khiến tóc trở nên yếu và dễ bị gãy rụng.
Đồng thời, hormone DHT cũng khiến cho tuyến bã nhờn bị kích thích quá mức, khiến chân tóc bị yếu, dễ gãy. Và caffeine có trong trà xanh sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này.
Không chỉ vậy, trong lá trà xanh còn có các thành phần như polyphenol, vitamin E, vitamin C. Các chất này có tác dụng làm mềm tóc, kích thích mọc tóc, giúp các nang tóc phát triển khỏe mạnh và trở nên bóng mượt hơn.
Cách ngăn ngừa rụng tóc bằng trà xanh
Nếu muốn ngăn rụng tóc, dưỡng tóc suôn mượt và nhanh dài, bạn có thể sử dụng nước trà xanh để gội đầu hoặc bạn áp dụng cách ủ tóc như dưới đây!
Cách gội đầu bằng lá trà xanh
- Bước 1: Dùng 500g trà xanh tươi rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi.
- Bước 2: Trong khoảng 15 - 20 phút nấu, bạn tắt bếp rồi đổ vào chậu, pha thêm nước lạnh để đạt nhiệt độ ấm vừa phải.
- Bước 3: Dùng nước vừa pha gội đầu như bình thường. Kết hợp thao tác massage da đầu nhẹ nhàng để giúp tinh chất thẩm thấu vào tóc và da đầu tốt hơn.
- Bước 4: Sau khi gội xong lần 1, tiếp tục dùng nước trà xanh gội lần 2 để giúp tóc và da đầu sạch đều hơn.
Cách ủ tóc bằng trà xanh
- Bước 1: Dùng 20g búp trà (khô) và 50g hoa cúc (khô) đun sôi với một lượng nước vừa đủ để được hỗn hợp trà đặc.
- Bước 2: Lọc bỏ bã trà rồi để nguội rồi cho vào hộp thủy tinh cùng 200ml rượu trắng, đậy kín nắp và ủ khoảng 3 ngày.
- Bước 3: Tiến hành gội đầu như bình thường, sau đó sử dụng hỗn hợp trà đã ủ thoa đều lên tóc, trùm đầu và giữ nguyên trong khoảng 30 phút.
- Bước 4: Nhẹ nhàng massage da đầu và xả lại bằng nước sạch.
Với việc ủ tóc bằng trà này, bạn nên thực hiện 1 lần/tuần sẽ giúp mái tóc mềm mại, đen mượt và ngăn ngừa gãy rụng hiệu quả.