Cô nàng Sài Thành tiết lộ công thức dưỡng tóc từ nha đam và nước gạo đáng học hỏi
Mới đây, Mai Vy đã chia sẻ bài viết dưỡng tóc từ thực phẩm thiên nhiên trong suốt thời gian tẩy nhuộm nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Chia sẻ với Tạp chí Tiếp thị và Gia đình, Mai Vy (thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đối với chị em phụ nữ mái tóc có tầm quan trọng chiếm đến 70% diện mạo. Với Vy, cô nàng khá yêu thích những mái tóc màu sắc nên thường xuyên nhuộm. Tuy nhiên, mái tóc của Vy lúc nào cũng bóng mượt, mềm mại, không bị gặp các vấn đề xơ rối, hư tổn, điều này khiến cô vô cùng tự tin.
Để sở hữu mái tóc tiếp xúc nhiều với hóa chất nhưng vẫn đảm bảo được chắc khỏe, óng mượt, Mai Vy tiết lộ cô đã dưỡng tóc từ nha đam và nước gạo.
Theo chia sẻ của cô nàng, nha đam và nước gạo là 2 nguyên liệu luôn có sẵn trong vườn và nhà bếp. Những bụi nha đam do mẹ của Vy trồng tại nhà để phục vụ cho nhu cầu ăn uống và làm đẹp, vì thế cô thường lấy để làm mặt nạ ủ tóc.
Mai Vy cho biết các loại mặt nạ sử dụng hàng ngày từ nha đam được cô học hỏi từ chị Happi Phạm. Đây là người chia sẻ rất nhiều kiến thức dưỡng tóc rất hay và dễ dàng thực hiện. Vy khẳng định những loại mặt nạ ủ từ thiên nhiên trông đơn giản vậy nhưng đã thay đổi tóc của bản thân rất là nhiều.
Vốn yêu thích nhuộm tóc, bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm bên ngoài như kem ủ, tinh dầu dưỡng,... thì những loại thực phẩm thiên nhiên cũng góp phần không nhỏ đến việc dưỡng tóc của của Vy.
Nha đam là loại cây chế biến được rất nhiều món ăn ngon như chè, nha đam đường phèn, sữa chua... đặc biệt là dùng để ủ tóc mang lại cảm giác rất mượt. Nhớt nha đam sử dụng khi bôi lên tóc sẽ giúp bao bọc sợi tóc, cấp ẩm tốt nhất trong số các loại thực phẩm thiên nhiên.
Nước gạo cũng là một nguyên liệu khá gần gũi , chỉ cần vo gạo rồi chắt nước bỏ vào tô, sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh và để qua 1 đêm. Ngày hôm sau sẽ lấy phần cốt đục phía đáy để ủ, tóc điều này sẽ giúp mái tóc trở nên mượt mà, óng ả. Theo Mai Vy, đây là cách vừa dễ làm mà vừa đem lại hiệu quả cao.
Cô nàng lưu ý thêm các nguyên liệu khác như trứng, dầu oliu và giấm táo là những thứ cần bổ sung thêm cho mặt nạ nha đam. Việc kết hợp chung các thành phần này sẽ giúp tóc mềm mượt hơn rất nhiều sau khi ủ.
Mỗi tuần Vy đều đặn dành riêng 1 ngày rảnh rỗi nhất, thường là chiều đi làm về sẽ đi ủ tóc, mỗi lần ủ khoảng 20-30 phút rồi gội xả lại như bình thường.
Điều Mai Vy ấn tượng nhất là 2 loại mặt nạ ủ thiên nhiên này không làm phai màu nhuộm, ngược lại còn rất mềm tóc. Mỗi tuần Vy có 1 ngày ủ thiên nhiên, 2 ngày còn lại ủ kem ủ thông thường kết hợp thêm dùng tinh dầu dưỡng mỗi tối, không cần phải dùng dầu gội tím, tóc vẫn bền màu và óng mượt.
“Trộm vía dù nhuộm khá nhiều nhưng tóc vẫn khỏe. Việc dưỡng tóc và chăm tóc là cả 1 quá trình dài, để tóc đẹp thì phải bỏ ra khá nhiều công sức, nên mọi người không nên vội vàng, có dưỡng là sẽ có ngày tóc xinh”, Mai Vy chia sẻ.
Để tóc được đẹp là quá trình chịu khó học hỏi, chăm sóc, nuôi dưỡng mỗi ngày nên khi sở hữu mái tóc đẹp khiến Vy rất tự tin. Cô cho biết có nhiều bạn hay nhắn hỏi cách dưỡng tóc đều được cô nàng chia sẻ thật tình cách mình tự dưỡng tại nhà.