Thứ tư, 11/01/2023, 11:46 (GMT+7)

Được chồng yêu chiều nhờ những điều nhỏ nhặt

(Tiepthigiadinh) - Được chồng yêu là mong muốn của không ít phụ nữ, ngay cả khi cô ấy là người tôn trọng sự độc lập. Vợ chồng vui vẻ là nền tảng hạnh phúc cho mái ấm, cho công việc và nhiều mối quan hệ khác.

Tôn trọng chồng

Nhiều ông chồng đã thú nhận điều họ mong nhất ở vợ không phải là việc chăm chút ngoại hình hay kiếm được nhiều tiền mà là… sự tôn trọng. Đàn ông cần vợ tôn trọng như cần cơm ăn nước uống hàng ngày. Khi nhận được sự tôn trọng từ vợ họ dám làm, dám nghĩ những điều cao cả hơn. Luôn có hậu phương phía sau nâng đỡ với 1 người đàn ông là một cảm giác ngọt ngào. 

Điều đàn ông thấy tệ nhất chính là bị vợ coi khinh. Nó khiến anh ấy có cảm giác không ngẩng được mặt lên, không muốn cố gắng và thậm chí từ bỏ. Ngược lại, khi được vợ tôn trọng thì anh ấy có cảm giác như mình vô cùng giàu có.

Ủng hộ sự nghiệp của chồng

Đối với đàn ông, sự nghiệp vô cùng quan trọng. Đó là một trong những mục tiêu lớn cần chinh phục của mọi đàn ông và chứng minh cho năng lực và sự tự tin, sức mạnh của đàn ông.

duoc chong yeu Tiepthigiadinh H1
Phụ nữ ủng hộ sự nghiệp của chồng luôn được chồng yêu.

Vì vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu người phụ nữ đầu gối tay ấp với anh ấy luôn ủng hộ và khích lệ “Chồng của em giỏi lắm. Em tin anh sẽ làm được!” Đàn ông không thích bị ngáng đường hay phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp.

Sống chung với khuyết điểm của chồng

Đàn ông hay ai cũng có khuyết điểm, chẳng ai dám nhận mình hoàn hảo cả. Vì vậy, nếu vợ vẫn vui vẻ với một anh chồng ngáy to... thì anh chồng này hẳn rất cảm kích.

Hôn nhân là nơi người ta nhận ra nhiều bài học giá trị nhất. Để chung sống được với khuyết điểm của chồng không phải dễ. Tuy nhiên, hãy nghĩ tới lúc anh ấy kiên nhẫn chờ bạn vài tiếng để mua sắm đi, bạn sẽ hiểu khuyết điểm nhiều khi không sửa được, chung sống với nó là một giải pháp.

"Rót mật" vào tai chồng

Người ta bảo đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt. Nhưng đàn ông cũng thích nghe lời mật ngọt không kém gì đàn bà. Khi vợ lúc nào cũng rót mật vào tai rằng “em yêu anh”, “chồng em là nhất”, “em thật may mắn khi có anh bên cạnh”... thì ông chồng nào không tan chảy cho được.

duoc chong yeu Tiepthigiadinh H2
Người chồng nào cũng thích được vợ "rót mật" vào tai.

Phụ nữ ca ngợi chồng và thứ cô ấy nhận được là tình yêu và sự cưng chiều của anh ấy. Vì vậy, đừng ngại ngần mà nói những lời ngọt ngào. Cảm xúc luôn có hiệu ứng dây chuyền, khi bạn đưa cho chồng miếng bánh kem, chắc hẳn anh ấy cũng cảm thấy sự ngọt ngào.

Khen chồng trước mặt người khác

Nhận được lời khen của vợ đã là điều tuyệt vời, mà được vợ khen trước đám đông lại càng tuyệt hơn nữa. Điều đó cho thấy vợ yêu và ngưỡng mộ mình. Ngoài ra, lời khen trước đám đông của vợ có thể coi như bộ vest đẹp mà chàng luôn muốn mặc đầy hãnh diện. Chỉ là một cô vợ hay khen chồng thôi mà chàng có cảm giác như hạnh phúc đến tận mây xanh. 

Gia đình chồng cũng là gia đình của mình

Cũng như phụ nữ, đàn ông cũng muốn vợ coi gia đình mình như gia đình nhà cô ấy. Tuy nhiên, có nhiều câu nói như “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng”, “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” đã khiến nhiều phụ nữ định kiến nhà chồng không phải là nhà mình. 

duoc chong yeu Tiepthigiadinh H3
Gia đình của đối phương cũng là gia đình của mình.

Tuy nhiên, thực tế có không ít nhà chồng tuyệt vời, coi nàng dâu như con cái ruột thịt trong nhà. Người phụ nữ không những được chồng yêu mà được cả nhà chồng quý trọng. Vì vậy, đàn ông là người đứng giữa luôn muốn mối quan hệ của vợ và gia đình bên mình tốt đẹp. Do đó, nếu có được người phụ nữ toàn tâm toàn ý với nhà chồng như nhà đẻ thì họ cảm thấy đây là phước lành lớn mà họ có được.

Cùng chuyên mục