Thứ tư, 30/11/2022, 21:06 (GMT+7)

Người chồng lâu năm của bạn có tuyệt vời không?

(Tiepthigiadinh) - Người ta khi yêu nhau thường khoe những món quà lãng mạn đắt tiền và những câu ngôn tình có cánh. Nhưng với hôn nhân nhiều năm thì những điều giản dị lại mang lại sự bình yên sâu sắc mà người trong cuộc hiểu nó tuyệt hảo như rượu vang lâu năm.

vo chong lau nam Tiepthigiadinh H1

Chuyên gia tâm lý Stan Tatkin từng nhận định: "Giai đoạn đầu sự phấn khích trong tình yêu sẽ sản sinh ra dopamine khiến người ta nghiện nhau. Nhưng sự hưng phấn ấy rồi cũng sẽ qua đi".

Lúc này người ta không đánh giá tình yêu bằng những bề nổi ồn ào, đó là những chi tiết cực nhỏ nhưng dễ khiến người trong cuộc thấy hạnh phúc vì “kho báu” mình đang nắm giữ trong tay rồi.

Luôn thích nắm tay bạn

Nắm tay, cử chỉ đơn giản ấy nhưng những cặp vợ chồng lâu năm không nhiều người giữ được. Sự quen thuộc và hiển nhiên như việc là của nhau khiến người ta đã bỏ qua những chi tiết nhỏ như chất keo kết dính. Người ta hay nói rằng thứ giữ hôn nhân bền vững là chuyện giường chiếu hòa hợp nhưng sự thực cái nắm tay lâu năm chứng minh chất lượng của một cặp vợ chồng hơn thế.

vo chong lau nam Tiepthigiadinh H2

Khi người chồng còn muốn nắm tay vợ sau bao nhiêu năm vào lúc ‘dopamine’ gây nghiện thuở nào đã qua đi, chứng tỏ bên trong có sự bền chặt tâm giao khiến anh ấy muốn kết nối với bạn cả thể xác và tâm hồn.

Là người làm lành trước

Chẳng có cuộc hôn nhân nào không có cãi vã, giận hờn. Việc chung sống cùng nó là điều tất yếu mà các cặp vợ chồng cần học. Và như một sự phi lý hoặc bất công, nhưng anh ấy thường là người chủ động làm lành trước với bạn. Chính là vì anh ấy không chịu được không khí căng thẳng, vì anh ấy không muốn làm vợ buồn, anh ấy muốn không khí trong gia đình dễ chịu.

Người đàn ông yêu vợ sẽ làm điều này bền lâu, chứ không chỉ là lúc ngọt ngào thuở đầu.

Chiều theo những sở thích điên rồ của bạn

Đàn ông thấy phụ nữ có những sở thích điên rồ. Ví như việc mua hết những chiếc túi xách này sang túi xách khác, quần áo chất đống trong tủ mà vẫn kêu không có gì mặc hết, hoặc có khi là nghiện đồ gốm, mê nước hoa…

Anh ấy chấp nhận hàng giờ đi cùng bạn mua sắm để chọn những món đồ không hiểu nổi. Điều đơn giản anh ấy nghĩ vợ mình thích tức là cô ấy hạnh phúc.

Dành thời gian cho vợ và gia đình

Ngay cả khi anh ấy đang trong một ván game nhưng nếu bạn đau tay và cần anh ấy gội đầu giúp, anh ấy sẵn sàng đứng dậy và gội đầu cho bạn.

Hoặc khi về nhà, anh ấy không chúi đầu vào điện thoại mà luôn nhìn ngó xem nét mặt vợ như thế nào, hỏi xem vợ có muốn đi dạo phố không. Anh ấy cũng luôn dành thời gian chơi đùa cùng con cái.

vo chong lau nam Tiepthigiadinh H3

Đôi lúc có ai đó vẫn phàn nàn ‘chồng nhà người ta’ kiếm tiền như nước, còn chồng mình thì chỉ nhàng nhàng bấy nhiêu. Nhưng con người cần biết đủ và anh ấy dù không thể mang về cho bạn rất nhiều tiền, nhưng thời gian anh ấy luôn sẵn lòng dành cho bạn cũng là một minh chứng của sự hết lòng.

Không bao giờ nói chia tay

Người đàn ông chín chắn sẽ không bao giờ tùy tiện nói ra câu chia tay hoặc đòi ly hôn. Đó cũng là vì lòng anh ấy không bao giờ nghĩ đến điều đó. Đàn ông trân trọng gia đình, yêu vợ sẽ luôn tìm cách để hóa giải mâu thuẫn của mối quan hệ chứ không phải là cách không thích thì bỏ quách đi.

Anh ấy tôn trọng, cần và thương yêu bạn nên sẽ tuyệt đối không nói ra câu nói phũ phàng này.

Luôn muốn gần gũi vợ

Những cái động chạm, những cái ôm và ánh nhìn trìu mến sẽ luôn ở đó ngay cả khi hôn nhân của bạn đang tính đơn vị bằng những thập kỷ. Anh ấy không hề có vẻ muốn "thoát thân" để được yên tĩnh mà sự có mặt của bạn là niềm vui và sự bình an cho anh ấy. Vì vậy, chồng bạn muốn được "chạm" vào bạn, muốn được ngồi cạnh để chuyện trò, muốn khi về nhà là có vợ.

Stan Tatkin cũng nói: "Những điều yên bình này tuy không cháy bỏng nhưng bền sâu và là chất kết dính cho các cặp vợ chồng". Và nếu bạn đang có một anh chồng với những dấu hiệu trên thì hãy trân trọng nhé!

Cùng chuyên mục