Thứ năm, 12/10/2023, 12:29 (GMT+7)

Adobe phát hành công cụ AI tạo sinh hình ảnh mới

Adobe cho biết người dùng đã sử dụng những công cụ do hãng phát triển để tạo ra tổng cộng 3 tỷ hình ảnh, riêng tháng 9/2023 là 1 tỷ.

AI tao sinh Tiepthigiadinh H1
Adobe cam kết với khách hàng rằng những hình ảnh được tạo ra là hợp pháp

Adobe vừa mới phát hành công cụ AI tạo sinh hình ảnh mới. Công cụ này có thể tạo ra các sản phẩm có phong cách tương tự, hoặc lấy cảm hứng từ những hình ảnh 'tham chiếu'. Theo đó, công cụ AI tạo sinh hình ảnh mới công bố vào ngày 10/10 có tên “Kết hợp sáng tạo”, hoạt động bên cạnh nguyên lý cơ bản là tạo hình ảnh dựa trên lời nhắc văn bản. Người dùng tải lên từ 10 - 20 bức ảnh là cơ sở tham chiếu cho sản phẩm đầu ra.

Theo Ely Greenfield - Giám đốc công nghệ truyền thông kỹ thuật số Adobe, công ty hướng đến cho phép các thương hiệu lớn tải lên hình ảnh về sản phẩm hoặc nhân vật, sau đó sử dụng công nghệ tạo sinh để tự động tạo ra hàng trăm hoặc hàng nghìn hình ảnh, phục vụ các yêu cầu khác nhau như website, mạng xã hội, quảng cáo hay in ấn.

“Mới vài tháng trước đây, toàn bộ công đoạn này vẫn là một quy trình thủ công, từ bước chụp hình cho đến xử lý hình ảnh. Một bộ phận ngành công nghiệp sẽ chuyển sang nhiếp ảnh ảo khi bạn tạo ra những bức ảnh bằng máy tính. Có thể không phải toàn bộ, nhưng phần lớn sẽ là như vậy. Người dùng vẫn tiến hành chụp hoặc làm việc sáng tạo truyền thống, nhưng sau đó họ có thể áp dụng công nghệ tạo sinh để ra thành phẩm cuối cùng” - Greenfield chia sẻ.

Công cụ AI tạo sinh hình ảnh mới của Adobe là đòn đáp trả của Adobe khi lượng khách hàng cơ sở của công ty đang bị Midjourney và Stable Diffusion thu hút (trong đó có các chuyên gia sáng tạo đang sử dụng phần mềm Photoshop). Adobe đã phát triển công nghệ riêng và tích hợp vào danh mục ứng dụng sẵn có. Họ cũng cam kết với khách hàng rằng những hình ảnh được tạo ra là hợp pháp.

Cũng trong ngày 10/10, Adobe phát hành công cụ đồ hoạ vector giúp dễ dàng thay đổi kích thước. Công cụ này thường sử dụng trong thiết kế logo và nhãn sản phẩm cũng như các tác vụ tiếp thị khác.

Cùng chuyên mục