Tiếp Thị Gia Đình

Thứ năm, 05/01/2023, 12:18 (GMT+7)

Trước khi kết hôn, hãy quan sát kỹ bạn trai những điều này

(Tiepthigiadinh) - Đừng nhìn vào những điều quá lớn lao mà hãy cố gắng quan sát những chi tiết rất nhỏ nhặt này ở bạn trai của mình, bạn sẽ có thể hình dung về viễn cảnh hôn nhân có thể xảy ra trong tương lai của bạn và anh ấy.

Giành thế trên trong mọi quyết định

Những người đàn ông luôn cho rằng mình đúng trong mọi cuộc tranh cãi hoặc giành phần quyết định trước mọi tình thế cần đưa ra ý kiến chứng tỏ đó là người đàn ông gia trưởng. Nếu bạn mong chờ một cuộc hôn nhân bình đẳng sẽ là rất khó với một đối phương mà ngay từ khi yêu anh ấy đã không muốn nhường nhịn bạn dù là bất kỳ tình huống nào.

quan sat ban trai Tiepthigiadinh H1
Hãy suy nghĩ cẩn thận nếu muốn tiến đến hôn nhân với một người đàn ông gia trưởng.

Đôi lúc phụ nữ hay nhầm lẫn sự quyết đoán với sự gia trưởng và cho rằng sự mạnh mẽ ấy khiến cho mình có chỗ dựa vững chắc. Hãy lưu tâm đến chi tiết này nếu không muốn phải thường xuyên lau nước mắt trong cuộc hôn nhân sau này của mình .

Anh không bao giờ sai

Hôn nhân được cho rằng là một trò chơi mà hai con người rất khác biệt phải lựa nhau để sống. Không có cặp vợ chồng nào dám nói rằng họ vẫn y nguyên là con người cũ mà có thể hạnh phúc trong hôn nhân. Người tính nóng như lửa, người quá cứng nhắc… tất cả chúng ta đều có những nhược điểm nào đó và hôn nhân sẽ dạy chúng ta lớn lên.

Tuy nhiên, nếu người đàn ông nhất nhất cho rằng mình cái gì cũng đúng và giữ nguyên con người mình không hề có ý định thay đổi bất cứ điều gì thì chắc chắn bạn sẽ không tìm được ở anh ấy một người chồng hiểu chuyện và tâm lý đâu.

Kể những chuyện riêng tư cho người khác

Trong lúc gặp gỡ người thân hoặc bạn bè anh ấy và vô tình bạn biết được những người đó cũng biết những vấn đề có tính riêng tư và tế nhị của cả hai. Chẳng hạn như những câu trêu đùa về việc những tật xấu của bạn hoặc hơn thế nữa là chuyện ân ái cũng được bạn anh ấy biết như thể đang trong gầm giường nhà mình thì cần nghiêm túc nghĩ đến việc đây có thực là người đàn ông bạn mong muốn tiến đến hôn nhân?

quan sat ban trai Tiepthigiadinh H2
Thật xấu hổ nếu bạn trai kể những chuyện bí mật của cả 2 cho người khác.

Hôn nhân sẽ không êm đềm phẳng lặng và lúc những rắc rối xuất hiện có khi trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường và thường khiến cho mọi chuyện đi quá xa. Lúc đó việc cứu vãn hôn nhân trong những tình thế nguy hiểm sẽ trở nên khó khăn. Hoặc có khi những tình huống đơn giản sẽ dễ đẩy thành phức tạp.

Đòi công bằng thái quá

Dù phụ nữ luôn muốn một cuộc hôn nhân có sự công bằng nhưng sâu thẳm trong bản ngã của phụ nữ lại luôn muốn được che chở. Điều này cũng không có gì mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu bạn đang hẹn hò với một anh chàng mà cho rằng tất cả mọi chuyện phải được công bằng từ việc 50-50 số tiền mua nhà, từ việc chia đôi hóa đơn chi tiêu hoặc “nếu em mua mỹ phẩm anh cũng phải có đôi giày mới” thì đây là một sự công bằng dễ khiến bạn phải lau nước mắt khóc thầm.

Quá quan tâm đến bản thân

Một người đàn ông luôn đòi hỏi không gian riêng tư cho cá nhân và muốn bạn phải cho anh ta sự tự do như: chơi thể thao, đi nhậu với bạn bè... được coi là việc không thể thay đổi. Với chế độ ăn đặc biệt anh ấy cũng sẽ từ chối buổi gặp mặt cùng những người thân của bạn. Hoặc có khi anh ấy thường xuyên không tới buổi tụ tập của gia đình bạn vì anh ấy có lịch riêng và coi đó là chuyện bình thường.

Người đàn ông ái kỷ này sẽ không cho bạn hy vọng vào một cuộc hôn nhân tốt đẹp đâu. Bởi anh ấy yêu bản thân mình nhiều hơn bạn mất rồi.

Mất bình tĩnh khi tắc đường

quan sat ban trai Tiepthigiadinh H3
Ảnh minh họa.

Chắc chắn bạn và bạn trai đã đi cùng nhau đến nhiều nơi và vô số lần ngồi cùng anh ấy khi điều khiển xe trên đường. Nếu anh ấy thường xuyên mất bình tĩnh khi tắc đường hay va quệt thì có lẽ anh ấy cũng thiếu kiên nhẫn vào những lúc “bát đũa xô” dễ gặp trong hôn nhân y như vậy.

Nếu anh ấy càu nhàu, cáu gắt hoặc chửi bậy thì hôn nhân sau này bạn cũng khó mà mong chờ ở anh ấy sự kiên nhẫn và thấu hiểu được đâu.

Như vậy, hôn nhân không có nghĩa là bạn yêu ai thì nhất định phải lấy người ấy. Có nhiều điều nó chỉ thể hiện rõ ràng trong quá trình yêu nhau, vì vậy bạn cần quan sát thật kỹ trước khi quyết định điều hệ trọng này.

Cùng chuyên mục