Thứ sáu, 25/08/2023, 11:03 (GMT+7)

Tiềm năng của shoppable video trong xu hướng tiếp thị 2023

Shoppable video có tiềm năng trở thành xu hướng tiếp thị năm 2023 bởi trải nghiệm mua sắm hấp dẫn, thuận tiện cho khách hàng.

Định nghĩa về shoppable video

Shoppable video (mua sắm trên video) được hiểu là dạng video quảng cáo có đính kèm sản phẩm và được bán trực tiếp trên video thông qua các liên kết nhúng. Đặc biệt, người xem có thể nhấp chuột vào liên kết sản phẩm khi họ xem video, hành động này sẽ chuyển hướng khách hàng tới nơi mua sản phẩm mà không phải rời trang đang chiếu video quảng cáo.

Shoppable video - xu hướng tiếp thị năm 2023
Shoppable video - xu hướng tiếp thị năm 2023

Thay vì các sản phẩm được liên kết trong trang mô tả của video khiến người xem phải bỏ trang video và có thể bỏ lỡ thông điệp quảng cáo, shoppable video tạo ra trải nghiệm tương tác trực tuyến mượt mà hơn.

Nền tảng có thể chạy shoppable video

Hiện nay, nhiều nền tảng đã cho phép khả năng mua sắm trực tiếp trên video. Những nền tảng này hiểu giá trị mà shoppable có thể mang lại cho cả người bán lẫn người mua. Một số nền tảng có thể hoạt động là:

  • Instagram

  • TikTok

  • Youtube

  • Amazon Live

  • HapYak

  • Bambuser

  • Buywith

Những thương hiệu lớn dẫn đầu shoppable video

Bằng cách tập trung vào đam mê mua sắm và sở thích của người tiêu dùng, 4 thương hiệu dưới đây đã dẫn đầu shoppable video để tạo ra trải nghiệm mua hàng trực tuyến khác biệt.

Wayfair

Shoppable video có thể được áp dụng cho bất cứ loại sản phẩm nào, bằng chứng là sự thành công của thương hiệu Wayfair - bán sản phẩm gia dụng và nội thất. Thương hiệu này chọn nội dung hướng dẫn để cung cấp cho người xem những lời khuyên hữu ích nhất về cách trang trí nội thất tại nhà. Điều này đã thu hút người xem tương tác, đồng thời kêu gọi hành động thông qua nút “Nhấp để mua” trên shoppable video.

Ngay cả các sản phẩm nội thất cũng có thể sử dụng shoppable video
Ngay cả các sản phẩm nội thất cũng có thể sử dụng shoppable video

Kate Spade

Thương hiệu quần áo và phụ kiện Kate Spade đã đưa shoppable video vào chiến lược tiếp thị bằng cách tung ra loạt quảng cáo có sự tham gia của người nổi tiếng. Để trải nghiệm mua sắm của khách hàng dễ dàng hơn, thương hiệu Kate Spade đã tránh gây gián đoạn bằng cách tạo ra một danh sách các sản phẩm được quảng cáo vào cuối video.

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm
Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm

Ted Baker

Vào năm 2016, Ted Baker - Công ty bán lẻ quần áo cao cấp đã tung ra một shoppable video dài 3 phút giới thiệu chiến dịch thời trang thu/đông. Những video này cho phép người tiêu dùng mua sản phẩm được hiển thị. Họ cũng sử dụng người mẫu và influencers để thu hút sự quan tâm của khách hàng với các sản phẩm được mặc trong video quảng cáo.

Thu hút người xem bằng việc thuê mẫu mặc đồ
Thu hút người xem bằng việc thuê mẫu mặc đồ

Burberry

Nhà mốt xa xỉ của Anh cũng đã tiến hành thử nghiệm với shoppable video vào chiến lược tiếp thị hình ảnh. Ngay từ năm 2012, thương hiệu đã cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tiếp từ trang web thông qua shoppable video. Việc mua sắm của người yêu thời trang trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi họ không bị “kéo” sang một trang thông tin khác và bỏ lỡ những hình ảnh quảng cáo ấn tượng.

Thương hiệu xa xỉ Burberry bán túi thông qua shoppable video
Thương hiệu xa xỉ Burberry bán túi thông qua shoppable video

Sự ra đời của shoppable video giúp thương hiệu tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn khi khách hàng được tương tác và mua sản phẩm trực tuyến. Điều này không chỉ giúp người bán tiếp cận khách hàng mà còn tạo ra kênh tương tác độc đáo, nơi khách hàng có thể mua sắm trực tiếp từ video mà họ đang xem.

Từ khóa: