Thứ bảy, 30/03/2024, 05:19 (GMT+7)

Lần đầu tiên diễn ra chương trình dâng đăng, ngắm pháo hoa, xem trình diễn nghệ thuật với công nghệ 3D mapping tại Tây Ninh

Hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật quy mô với màn trình diễn 3D mapping và pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút tại quảng trường ga đi cáp treo núi Bà Đen.

Chương trình nghệ thuật với tên gọi “Tây Ninh – khúc hát tự hào” sẽ diễn ra vào 20h Thứ 7, ngày 30/3/2024 tại Quảng trường Ga đi cáp treo núi Bà Đen với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Erik, Phúc Bồ… Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Nhân Dân, đài truyền hình Tây Ninh và một số đài truyền hình địa phương khác.

“Tây Ninh – khúc hát tự hào” là chương trình nghệ thuật nhằm ôn lại lịch sử, tôn vinh truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời giới thiệu hình ảnh về một Tây Ninh anh hùng, Tây Ninh xinh đẹp với những điểm đến hấp dẫn cùng các giá trị di sản văn hoá độc đáo.

Dâng đăng - Ảnh Việt Kiên
Lễ dâng đăng.

Đây sẽ là lần đầu tiên công chúng tại Tây Ninh được chiêm ngưỡng hiệu ứng ánh sáng hiện đại qua công nghệ trình chiếu Mapping 3D, tái hiện những khoảnh khắc lịch sử dưới chân núi Bà Đen hùng vĩ. Theo đó, những điểm đến nổi tiếng tại Tây Ninh như núi Bà Đen – ngọn núi cao nhất Nam bộ gắn liền với huyền thoại Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát và một quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi, hay Toà Thánh – công trình biểu tượng của đạo Cao Đài sẽ được tái hiện sống động, thông qua công nghệ độc đáo này.

múa trống Chhay dăm

Nếu như du khách từng khám phá các di sản văn hoá của vùng đất Tây Ninh như đờn ca tài tử, múa trống Chhay dăm hay các điệu múa Khmer trong các dịp lễ hội tại khu du lịch Sun World Ba Den Mountain, thì với chương trình “Tây Ninh – khúc hát tự hào”, công nghệ Mapping 3D sẽ tái hiện các di sản này, thông qua màn dân vũ hết sức mới mẻ. Sự kết hợp đầy ngẫu hứng và sáng tạo giữa các lớp trầm tích văn hoá truyền thống với công nghệ hiện đại, tạo nên các hiệu ứng thị giác mới lạ và choáng ngợp chính là điểm nhấn độc đáo của chương trình.

Pháo hoa
Bắn pháo hoa.

Đặc biệt, cuối chương trình “Tây Ninh – khúc hát tự hào” sẽ là màn bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút, mang đến một đêm nghệ thuật mãn nhãn cho người dân và du khách tới Núi Bà Đen trong ngày này.

Tại núi Bà Đen, dâng đăng đã trở thành một nghi lễ quen thuộc và có ý nghĩa đặc biệt diễn ra vào các tối thứ 7 hàng tuần. Hàng ngàn ngọn đăng do chính tay người dân viết lời nguyện ước được thắp sáng lung linh trong không gian mờ ảo trên đỉnh núi Bà, tạo nên một khung cảnh thiêng liêng, thu hút du khách và Phật tử đến với ngọn núi cao nhất Nam bộ ngày cuối tuần.

Xem video mapping

Sau lễ dâng đăng, du khách có thể đi cáp treo xuống quảng trường ga đi, cùng hoà vào không gian bùng nổ của chương trình nghệ thuật “Tây Ninh - khúc hát tự hào” và chiêm ngưỡng màn pháo hoa mãn nhãn.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục