Chủ nhật, 09/06/2024, 17:29 (GMT+7)

Không cần lò nướng, bỏ túi ngay những cách làm bánh bằng lò vi sóng siêu dễ, ngon đỉnh

Vi An (Tiếp thị & Gia đình)

Làm bánh bằng lò vi sóng tưởng khó nhưng lại rất dễ nếu biết cách. Nếu bạn muốn thử làm bánh tại nhà để test trình độ của bản thân thì hãy cùng Tiếp thị & Gia Đình khám phá ngay những cách làm bánh đơn giản mà vô cùng thơm ngon dưới đây. 

Làm bánh bằng lò vi sóng có khó không?

Trước đây đa số chị em thường nghĩ muốn làm bánh bắt buộc phải có lò nướng hoặc bếp nướng. Hay nhiều người cũng sử dụng nồi cơm điện để làm bánh. Tuy nhiên rất ít ai nghĩ lò vi sóng có thể giúp chị em tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn.

lam-banh-bang-lo-vi-song

Vì từ trước đến nay đa lò vi sóng thường chỉ sử dụng để hâm nóng thức ăn, giã đông thực phẩm. Tuy nhiên thực tế thiết bị này còn có thể chế biến rất nhiều các món ăn khác nhau như: nấu xôi, kho thịt, nướng thịt,... hay làm bánh. Có rất nhiều loại bánh có thể được làm từ lò vi sóng sẽ khiến chị em bất ngờ, cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn làm bánh bằng lò vi sóng siêu ngon, chuẩn vị

Làm bánh bằng lò nướng hay nồi cơm điện hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon bằng lò vi sóng hẳn rất ít chị em đã từng trải nghiệm. Hãy cùng Tiếp thị & Gia đình khám phá những công thức làm bánh bằng lò vi sóng siêu dễ bạn có thể tham khảo:

1. Làm bánh quy bằng lò vi sóng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường: 500g

  • Bơ: 110g

  • Trứng gà: 1 quả, bạn nên sử dụng trứng gà ta để có vị ngon hơn 

  • Bột mì: 140g

  • Bột nở: 1-2 thìa cà phê

  • Cà phê: ½ muỗng cafe sẽ giúp bánh nở ngon hơn

  • Socola hoặc nho khô: khoảng 50g

  • Giấy nướng bánh, cây đánh trứng, thìa, tô lớn, dĩa đựng bánh 

Chi tiết cách làm bánh quy bằng lò vi sóng

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm bơ sữa, đường và trứng gà với nhau

  • Bước 2: Cho bột mì và bột nở vào hỗn hợp đã trộn ở trên và tiếp tục trộn đều tay

  • Bước 3: Cho socola hoặc nho khô vào và tiếp tục trộn

  • Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã quyện vào nhau, dùng thìa múc từng muỗng hỗn hợp đã trộn ở trên và đổ một lớp mỏng vừa phải lên từng miếng giấy nướng. Lưu ý khi múc bạn không nên để các phần bánh quá gần nhau, vì khi mở bánh sẽ dễ dính hoặc gây cháy. 

  • Bước 5: Cho bánh vào lò vi sóng và điều chỉnh nhiệt độ và công suất nướng khoảng 500W trong thời gian 3 phút là bạn sẽ có được những chiếc bánh xinh xắn thơm ngon. 

lam-banh-bang-lo-vi-song-thom

Chỉ mất khoảng 45 phút làm các công đoạn trộn hỗn hợp, chuẩn bị đồ nướng và khởi động lò vi sóng thì bạn đã có ngay những chiếc bánh quy thơm ngon, chuẩn bị ngay tại nhà. 

2. Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì: 120g

  • Trứng gà: 4 quả (tách riêng lòng đỏ và trắng)

  • Đường: 120g

  • Muối: nửa thìa cà phê 

  • Hương vani: 1 thìa cafe

  • Nước: 80ml

  • Dầu ăn: 40ml 

  • Giấy nướng bánh, hoặc khuôn bánh chịu nhiệt

  • Dụng cụ nhà bếp: máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng, tô lớn

Chi tiết cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

  • Bước 1: Đánh tơi lòng trắng trứng bằng dụng cụ đánh trứng. Sau đó cho một ít muối vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp đặc quánh lại, các bọt khí trở nên nhỏ đều. 

  • Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và vani vào hỗn hợp vừa xong, đánh cho tan vào nhau thật nhuyễn

  • Bước 3: Cho bột mì đã được chuẩn bị từ trước vào tô trứng ở trên, tiếp tục đánh đều tay.

  • Bước 4: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh trước khi đổ bánh. Mở lò vi sóng để chế độ 170 độ C trong 15 phút trước khi cho bánh vào lò

  • Bước 5: Cho bánh vào lò vi sóng để 30 – 35 phút. Khi thấy bánh nở phồng lên và tỏa mùi nướng thơm thì bánh đã chín.

lam-banh-bang-lo-vi-song1

Trong quá trình làm bánh bằng lò vi sóng bạn nên để ý nhiệt độ để bánh không bị cháy, vì mỗi lò sẽ có cấu tạo và công suất cũng như tốc độ nướng khác nhau. 

3. Làm bánh flan bằng lò vi sóng

Bánh flan là món bánh được cả người lớn và trẻ em đều rất thích. Nhiều chị em nghĩ món bánh này rất khó làm nên thường bỏ qua, tuy nhiên chỉ với chiếc lò vi sóng là đã có thể tạo ra những chiếc bánh flan thơm mềm, ngon mát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

  • Sữa đặc: 2/3 hộp

  • Đường trứng: 2 thìa cà phê

  • Nước: 1 cốc

Chi tiết cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

  • Bước 1: Cho đường và 1 chút nước vào bát, sau đó cho vào lò vi sóng để 3-4 phút để làm nước caramel. Khi nước caramen có màu vàng óng ánh lấy ra tráng đều một lớp vào đáy cốc đựng được chuẩn bị từ trước.

  • Bước 2: Lấy 3 lòng đỏ trứng khuấy đều tay, sau đó cho vào rây lọc kỹ lại cho min.

  • Bước 3: Cho 2/3 hộp sữa vào 1 lượng nước ấm tương đương với 1 hộp sữa và khuấy đều

  • Bước 4: Đổ sữa và trứng gà vào cốc đựng caramel. Không đậy nắp cho vào lò vi sóng chọn công suất Medium Low trong 10 phút. Sau đó bạn đậy nắp các cốc caramel lại chọn công suất thấp Low trong vòng 10-15 phút nữa. 

lam-banh-bang-lo-vi-song2

Với 4 bước đơn giản là bạn đã có những cốc bánh flan mềm mịn, thơm ngon được làm bằng lò vi sóng. Để ăn bánh được ngon hơn, chị em hãy để nguội và cho vào tủ lạnh. 

Những lưu ý cần biết khi làm bánh bằng lò vi sóng

Làm bánh bằng lò vi sóng không khó, nhưng để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon thì chị em hãy cùng Tiếp thị & Gia đình bỏ túi những lưu ý dưới đây:

Làm nóng lò trước khi nướng bánh

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để làm bánh thành công bằng lò vi sóng chị em cần nhớ làm nóng lò trước khi nướng. Điều này sẽ giúp tránh trường hợp đo thời gian bị sai, mắc công nướng đi nướng lại sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của bánh

Chuẩn bị đúng nguyên liệu theo thành phần, tỷ lệ

Khi chuẩn bị nguyên liệu đúng tỷ lệ, thành phần sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon, chuẩn bị mà sẽ không phải lo lắng gặp tình trạng bánh bị quá ngọt hoặc quá nhạt.

Những vật dụng dùng trong lò vi sóng

Khi làm bánh bằng lò vi sóng thì đây là một lưu ý cực quan trọng chị em không nên bỏ qua. Bởi lò vi sóng khi nướng sẽ có nhiệt độ cao, nên bạn cần sử dụng những vật dụng chịu nhiệt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Làm ít một, nên làm trước với loại bánh nhỏ 

Làm bánh cũng giống bất kỳ ngành nghề nào, không ai có thể làm tốt ngay từ lần đầu tiên. Nên nếu có ý định thử thì bạn nên làm một lượng vừa phải để rút ra kinh nghiệm cho những lần làm sau. Nếu làm lần đầu kết quả không như mong muốn mà lại làm quá nhiều sẽ gây ra lãng phí nguyên liệu, công sức cũng như tinh thần của người làm. 

Làm bánh bằng lò vi sóng không khó như bạn nghĩ, nên nếu có đam mê bánh ngọt thì chị em hãy thử ngay nhé. Mong rằng với những chia sẻ mà Tiếp thị & Gia đình mang đến sẽ giúp bạn làm ra được những chiếc bánh thơm ngon ngay tại nhà.

Cùng chuyên mục