Thứ ba, 01/08/2023, 14:01 (GMT+7)

Hun đúc tinh thần khởi nghiệp phụng sự dân tộc, hưng thịnh quốc gia

Hoàng Tuấn (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Nhằm thực hiện khát vọng khởi nghiệp, vừa qua, Hiệp hội khởi nghiệp đã kiện toàn bộ máy và thực hiện chiến lược hun đúc tinh thần khởi nghiệp cho những nhà sáng lập, những doanh nghiệp nhỏ và vừa với sứ mệnh thiêng liêng của mình là “phụng sự dân tộc, hưng thịnh quốc gia”.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, tạo lập không gian khởi nghiệp; cung cấp thông tin về xu thế khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số tại Việt Nam và thế giới; xây dựng, phát triển mạng lưới kết nối với các cơ quan, ban ngành, viện, trường, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đặt nền móng cho tinh thần khởi nghiệp quốc gia

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của pháp nhân Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp hoặc liên quan đến khởi nghiệp theo quy định của pháp luật và công dân Việt Nam có mong muốn, chuẩn bị khởi nghiệp, nhà sáng lập doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, nhà quản lý có liên quan đến khởi nghiệp tự nguyện thành lập, hoạt động thường xuyên, không vụ lợi nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hiệp hội, hội viên, cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp bền vững và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

01690871020.jpeg

Với khát vọng đóng góp giá trị cho nền kinh tế Quốc gia, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia được ra đời với sứ mệnh là “Nơi ươm mầm và nâng tầm doanh nhân Việt,” nhằm phát động, hình thành, phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp và nhà khởi nghiệp trong việc nỗ lực hoàn thành con đường khởi nghiệp bài bản, chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, đây là một tổ chức phi lợi nhuận, tất cả chỉ vì một mục tiêu.

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là nơi cổ vũ tinh thần khởi nghiệp, giúp các hội viên đạt được khát vọng của mình là trở thành những doanh nhân thành đạt thông qua các chương trình đào tạo, tư vấn, xúc tiến đầu tư, kết nối thị trường và cung cấp các dịch vụ rất chặt chẽ trong tổ chức, khả thi về mặt ứng dụng và chuyên nghiệp trong cách hoạt động giúp các hội viên gia tăng khả năng tạo dựng và phát triển các mối quan hệ kinh doanh dài lâu, bền chặt với đúng đối tượng khách hàng và đối tác.

11690871020.jpeg

Đây cũng là nơi tập hợp những người có khát vọng khởi nghiệp và sáng lập doanh nghiệp Việt Nam, trong đó bao gồm cả những doanh nhân, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và những người hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp, liên quan đến khởi nghiệp, phát minh sáng chế tự nguyện tham gia hoạt động thường xuyên, không vụ lợi nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, bảo vệ thương hiệu, sở hữu trí tuệ, phát minh sáng chế, đổi mới sáng tạo của hội viên.

Thông qua hiệp hội để đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, đặc biệt xây dựng cả một sàn thương mại điện tử theo mô hình nhân bản hạt nhân, các doanh nghiệp có thể tự tạo được website bán hàng, kết nối cổng thanh toán quốc gia, các đơn vị dịch vụ vận chuyển…

21690871020.jpeg

Nơi ươm mầm cho khát vọng khởi nghiệp

Với khát vọng đóng góp giá trị cho nền kinh tế quốc gia, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia được ra đời với sứ mệnh là “Nơi ươm mầm và nâng tầm doanh nhân Việt,” nhằm cổ vũ tinh thần khởi nghiệp để đất nước có thêm nhiều doanh nghiệp và đồng hành cùng các doanh nghiệp để các doanh nghiệp phát triển bền vững. Trên tinh thần xây dựng giá trị “Gia tăng giá trị kết nối,” Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã và đang thực hiện chương trình hành động cụ thể và thiết thực trở thành cây cầu nối kết giữa doanh nhân với doanh nhân, giữa nhà đầu tư với doanh nhân, giữa doanh nhân với xã hội nhằm tạo nên một hệ sinh thái doanh nhân Việt Nam hùng mạnh.

31690871020.jpeg

Để hiện thực hoá mục tiêu trên, hiệp hội đã kiện toàn bộ máy nhân sự, lập các phòng/ban và trung tâm, các viện và bổ nhiệm lãnh đạo các ban… để tăng cường kết nối và thuận lợi trong việc triển khai công việc sau nay. Có thể tiêu biểu kể đến Ban phát triển Hội viên - Khởi nghiệp Sinh viên: Đồng hành cùng thế hệ trẻ vượt lên thách thức - đẩy mạnh liên kết mạng lưới CLB các Trường Đại học, liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường, bắt đầu triển khai dự án dành cho sinh viên. Đặc biệt nâng cao vai trò của Ban trên tư cách là người tham gia kiến tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp, người đồng hành, người định hướng dẫn lối cho thế hệ trẻ - đặc biệt là các bạn sinh viên tiếp cận đến tư duy khởi nghiệp cũng như các chương trình về khởi nghiệp trên cơ sở khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

41690871020.jpeg

Ban Hợp tác Phát triển một nơi kết nối các Quỹ đầu tư, hỗ trợ đơn vị doanh nghiệp nhằm lắng nghe nhu cầu của các đối tác nước ngoài như các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hoa Kỳ và một số Châu Âu, Đông Bắc Á... Có thể nói Ban phát triển Hiệp hội - Phát triển Doanh nghiệp SME liên tục gặp gỡ, họp bàn và kết nối triển khai các kế hoạch phát triển đại sứ, giám đốc tỉnh / Mở rộng kết nối không chỉ đối tác Việt Nam mà rộng ra là đối tác.

51690871020.jpeg

Vừa qua, Hội viên Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia được bổ nhiệm Giám đốc Ban Dự án theo quyết định của Ban Thường vụ Hiệp hội. Với giá trị cốt lõi, thực hiện các đề án, dự án của Nhà nước đối với Hiệp hội. Thực hiện các đề án, dự án của Hiệp hội và Ban Dự án. Thực hiện kết nối, hợp tác giữa các cá nhân/doanh nhân/doanh nghiệp với nhau về các dự án. Tầm nhìn, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đa dạng và phong phú, nơi các loại hình khởi nghiệp từ công nghệ, sáng tạo xã hội, đến công nghiệp truyền thống đều được khuyến khích và phát triển. Sứ mệnh, thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo, khám phá tiềm năng khởi nghiệp của Hội viên và tạo ra các giải pháp cụ thể để tăng cường sức cạnh tranh và phát triển bền vững của Cộng đồng Khởi nghiệp Quốc gia.

61690871020.jpeg

Tăng cường kết nối, xúc tiến thương mại

Ban Xúc tiến thương mại thuộc Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia. Một trong những ban có lực lượng lòng cốt và mạnh, với đội ngũ doanh nhân đông đảo, kết nối được nhiều hội viên tích cực tham gia. Chuyến thăm của lãnh đạo Hiệp hội cùng các Trưởng ban chuyên môn đã đến thăm và làm việc cùng Doanh nghiệp Thanh Tâm Invest nhằm xây dựng chiến lược phát triển, đưa ra những đóng góp thảo luận sát thực cho các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư - mở ra nhiều cơ hội hợp tác bán hàng, kinh doanh sản phẩm đến với các Hội viên. Đặc biệt, nhấn mạnh mô hình kinh doanh Affiliate Marketing thông qua nền tảng livestream. Tổng kho Thanh Tâm chuyên nhập khẩu Hàn Quốc với đa dạng các mẫu mã và chủng loại lĩnh vực từ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng - chăm sóc sức khỏe cho đến đồ gia dụng với chất lượng sản phẩm xuất phát từ "Tâm". Ngỡ như đang trải nghiệm tham quan/mua sắm trực tiếp ngay tại Hàn Quốc giữa lòng Hà Đông – lãnh đạo hiệp hội và các Ban chuyên môn bày tỏ niềm vui mừng, đồng thời biểu dương những kết quả mà đội ngũ Doanh nghiệp đã đạt được.

71690871020.jpeg

Có thể thấy những con số mà Thanh Tâm Invest làm được như: Nhập khẩu và phân phối 300 mã hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng Hàn Quốc với 1000 đại lý công tác viên trên toàn quốc. Shop bán hàng vươn lên TOP 6 với những ưu đãi độc quyền trên sàn mua sắm Tiktok. Kết nối những mối nhân duyên & hợp tác với những công ty, đối tác, tập đoàn lớn từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... Không chỉ dừng lại ở mối quan hệ cung cầu về mặt nhân sự, nhân lực chất lượng cao, việc đẩy mạnh liên kết giữa Doanh nghiệp và Nhà trường để song song thúc đẩy đồng thời hai nhiệm vụ: Ươm mầm tri thức - Tận dụng trí thức là vô cùng quan trọng.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục