Thứ ba, 20/06/2023, 15:08 (GMT+7)

Chia sẻ 5 cách rèn luyện sự tự tin cho bản thân trong cuộc sống

P.V. (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Có những cách rèn luyện sự tự tin hiệu quả nào? Nội dung bài viết sau của chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn về chủ đề này.

Tự tin là yếu tố quan trọng giúp mỗi chúng ta nhanh chóng chạm tay đến sự thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Dù làm bất cứ việc gì, sự tự tin luôn là động lực để mỗi người tăng thêm sự quyết tâm để đạt được mục tiêu đề ra. Vậy có những cách rèn luyện sự tự tin hiệu quả nào? Nội dung bài viết sau của tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn về chủ đề này.

cach-ren-luyen-su-tu-tin
Chia sẻ 5 cách rèn luyện sự tự tin cho bản thân trong cuộc sống

Học cách lắng nghe người khác nhiều hơn

Để rèn luyện cho bản thân sự tự tin trong cuộc sống, trước tiên bạn phải học cách lắng nghe ý kiến của người khác và nói vừa đủ. Thực tế đã chứng minh rằng, người nói nhiều hơn so với mức cần thiết đều chứng tỏ họ thuộc tuýp người kiêu ngạo. Hoặc họ luôn sợ phải đối mặt với những phản bác, ý kiến trái chiều.

Người tự tin luôn biết cách kết thúc vấn đề khéo léo, hiệu quả

Dù bạn đang ở buổi họp, hay gặp gỡ đối tác, khách hàng,.... vui vẻ, thảo luận sôi nổi như thế nào đi chăng nữa cũng cần đi đến điểm kết thúc nào đó. Hay đơn giản bạn gặp mặt một người bạn gái xinh đẹp, cả hai đang trò chuyện với nhau rất hợp. Thế nhưng, bạn đừng quên hoặc đi lệch hướng mục tiêu ban đầu của mình chính là xin được số điện thoại của nàng.

Vậy nên, nếu muốn tạo ấn tượng tốt cho đối phương, bạn tuyệt đối không được dài dòng. Hãy cố gắng kết thúc vấn đề thật khéo léo, rõ ràng và nhanh chóng nhất.

cach-ren-luyen-su-tu-tin-2
Người tự tin luôn biết cách kết thúc vấn đề khéo léo, hiệu quả

Ăn mặc, trau chuốt trang phục thật chỉnh tề

Nhìn mặt mà bắt hình dong, vẻ bên ngoài của bạn sẽ để lại ấn tượng lớn đối với người đối diện. Vậy nên, để tạo ra sự tự tin khi giao tiếp, bạn phải biết cách lựa chọn trang phục. Đối với từng hoàn cảnh và đối phương cụ thể để bạn lựa chọn một bộ trang phục phù hợp. 

Trang phục trau chuốt, chỉnh tề, cộng thêm việc ăn nói dễ nghe, rõ ràng và lưu loát chắc chắn sẽ nhân đôi sự tự tin của bạn trong mắt người khác. Khi trò chuyện bạn cố gắng không nói quá lớn hoặc lặp lại từ ngữ đã sử dụng. Tốt nhất, bạn hãy tập nói một cách cẩn thận, súc tích nhất có thể. 

Cử chỉ mạnh mẽ, thái độ thẳng thắn

Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Việc bạn có thái độ thẳng thái và một cử chỉ giao tiếp mạnh mẽ, dứt khoát vô cùng quan trọng trong việc thu hút người đối diện. Tuyệt đối không được cho đối phương thấy sự tự ti của bạn trong việc cố lảng tránh việc nhìn trực diện. 

Bạn hãy tập cho bản thân cách đi lại dứt khoát, khi bắt tay hãy có động tác dứt khoát, bắt tay thật chặt. Đừng quên nở một nụ cười thật tươi khi chào đón đối phương.

Biết cách khoe điểm mạnh của bản thân một cách khéo léo

Kẻ kiêu ngạo, "ngu dốt" luôn thể hiện trước mắt mọi người rằng mình tài giỏi. Còn đối với người tự tin, thông minh, họ luôn khéo léo trong việc thể hiện tài năng của mình thông qua hành động cụ thể. Ngoài ra, để rèn luyện được sự tự tin cho bản thân, bạn cần có một thái độ cầu thị, sẵn sàng học hỏi, tiếp nhận đóng góp từ người khác. 

cach-ren-luyen-su-tu-tin-3
Biết cách khoe điểm mạnh của bản thân một cách khéo léo

Trên đây là một số kinh nghiệm của tôi về cách rèn luyện sự tự tin trong cuộc sống. Tôi hi vọng bạn sẽ trang bị cho mình được kỹ năng tự tin để ứng xử mọi tình huống trong cuộc sống một cách tốt nhất.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục