Thứ bảy, 14/09/2024, 12:00 (GMT+7)

2 cách làm món sườn non chay chiên giòn rụm, ăn cực đã miệng

Thanh Hoa (Tiếp thị & Gia đình)

Áp dụng 2 cách làm món sườn non chay chiên giòn được Tiếp thị & Gia đình gợi ý dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn vàng ươm, đậm vị đầy thu hút.

Cách chọn mua sườn non chay ngon

Sườn non chay có thể chọn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa uy tín. Trong đó, có một số điều bạn nên lưu ý để chọn mua được loại ngon và chất lượng như sau:

  • Nên chọn mua những túi sườn non chay có in đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, thành phần nguyên liệu, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng… trên bao bì.

  • Ưu tiên chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín và được nhiều người dùng chọn lựa.

  • Không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, bao bì bị rách, mờ thông tin

  • Nếu thấy túi bị xẹp, rách hoặc sản phẩm bên trong xuất hiện những đốm màu lạ thì không nên mua.

1
Sườn non chay nên mua ở địa chỉ uy tín (Ảnh: Sưu tầm)

2 công thức làm món sườn non chay chiên giòn rụm

Cách làm món sườn non chay chiên giòn truyền thống

Món sườn non chay chiên vàng ươm khi cắn vào giòn rụm, bên trong dai nhẹ kết hợp cùng gia vị nêm nếm đậm vị. Món ăn có thể dùng cùng cơm nóng, chấm thêm tương ớt sẽ rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • Sườn non chay 3 miếng

  • Dầu ăn 100ml

  • Gia vị thông dụng: Muối, tiêu, bột ngọt…

Cách chế biến

- Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Sườn non rửa qua với nước sạch rồi ngâm với nước sôi khoảng 10 phút cho nở mềm. Lưu ý, để sườn nở đều thì trong thời gian ngâm bạn nên trở các mặt sườn.

  • Sau khi ngâm nở mềm, vớt sườn ra xả lại với nước sạch, vừa xả vừa vắt nhiều lần cho sườn hết bọt.

  • Cuối cùng, vắt ráo nước và xé nhỏ sườn thành từng miếng mỏng.

- Bước 2: Ướp sườn

  • Cho sườn vào tô, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/4 thìa cà phê bột ngọt rồi trộn đều và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.

- Bước 3: Chiên sườn non chay

  • Đun nóng chảo dầu rồi cho sườn non vào chiên.

  • Lật đều cho sườn vàng giòn 2 mặt sau đó vớt ra, để ráo dầu. Lần lượt chiên cho hết những miếng sườn còn lại.

  • Cuối cùng, gắp sườn ra đĩa là đã hoàn thành cách làm món sườn non chay chiên giòn rụm.

2
Món sườn non chay chiên giòn truyền thống (Ảnh: Sưu tầm)

Cách làm món sườn non chay chiên sả ớt

Áp dụng cách làm món sườn non chay chiên giòn sả ớt, bạn sẽ có ngay món ăn vàng ươm, đậm vị đầy thu hút. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của sườn non chay hòa cùng với vị mặn ngọt, cay nồng được nêm nếm đầy tinh tế.

Nguyên liệu

  • Sườn non chay 4 miếng

  • Sả 2 cây

  • Tỏi 1 củ

  • Ớt 2 quả

  • Tương ớt 2 thìa canh

  • Nước mắm chay 3 thìa canh

  • Dầu ăn 200ml

  • Gia vị thông dụng: đường, bột ngọt…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Sườn non rửa qua với nước sạch rồi ngâm với nước sôi khoảng 10 phút cho nở mềm. Lưu ý, để sườn nở đều thì trong thời gian ngâm bạn nên trở các mặt sườn.

  • Sau khi ngâm nở mềm, vớt sườn ra xả lại với nước sạch, vừa xả vừa vắt nhiều lần cho sườn hết bọt.

  • Cuối cùng, vắt ráo nước và xé nhỏ sườn thành từng miếng mỏng.

- Bước 2: Chiên sườn non chay

  • Đun nóng chảo dầu rồi cho sườn non vào chiên.

  • Lật đều cho sườn vàng giòn 2 mặt sau đó vớt ra, để ráo dầu. Lần lượt chiên cho hết những miếng sườn còn lại.

- Bước 3: Sơ chế sả ớt

  • Sả rửa sạch, cắt bỏ đầu, dùng dao bào thành các lát mỏng rồi băm nhuyễn.

  • Tỏi tách tép, lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. 

  • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

- Bước 4: Làm sườn non chay chiên sả ớt

  • Đun nóng chảo dầu, cho sả và tỏi ớt băm vào đảo đều với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho vàng thơm.

  • Thêm 3 thìa canh nước mắm chay, 1/3 thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh đường và 2 thìa canh tương ớt vào rồi trộn đều vào nấu thêm khoảng 2 phút cho sánh lại.

  • Cho sườn non chay đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm đều hỗn hợp sả ớt và khô ráo thì hoàn thành.

3
Món sườn non chay chiên sả ớt (Ảnh: Sưu tầm)

Cách bảo quản sườn non chay

Để sườn non chay có thể giữ được hương vị thơm ngon lâu dài và không bị hư hỏng, bạn áp dụng cách cách sau:

- Bảo quản sườn non chay ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Không để sản phẩm ở những nơi ẩm ướt hoặc đặt dưới nền đất. 

- Sau khi mở bao bì nên cố gắng sử dụng hết trong thời gian sớm nhất. Nếu còn dư thì có thể cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc hũ đựng rồi đậy kín và mang đi bảo quản trong tủ lạnh.

Cùng chuyên mục