Cách làm canh trứng cà chua ngon lại tạo vân đẹp mắt
Canh trứng cà chua là một món ăn dễ làm nhưng một số người có thể mắc sai lầm khi cho trứng vào canh khiến món canh không được đẹp mắt.
Ai cũng tự tin mình có thể nấu canh trứng cà chua dễ dàng. Nhưng đừng vội, bạn có chắc chắn đường vân trứng tạo ra trong canh cũng “ngon mắt” như hương vị của món canh không? Hãy xem cách thực hiện nấu canh trứng cà chua đúng cách sau đây.
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 2-3 quả cà chua
- 2 cây hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Rửa sạch cà chua và hành lá với nước
- Đun sôi nước trong nồi, cắt 2 đường chéo chữ X trên quả cà chua rồi cho vào chần trong nước nóng
- Hành lá cắt nhỏ vừa ăn và để riêng.
Bước 2:
- Bóc vỏ cà chua và dùng dao cắt cắt cà chua thành từng miếng nhỏ
- Đập 2 quả trứng vào bát, dùng đũa khuấy đều rồi để riêng.
Bước 3:
- Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Khi dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào cùng cà chua.
- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, khi nước đạt nhiệt độ khoảng 80 độ C thì từ từ đổ phần nước trứng vào nồi. Đợi khoảng 5 giây thì dùng muôi khuấy nhẹ để vân trứng rải đều. Cách làm này khiến món canh trứng cà chua không chỉ thơm ngon mà trứng còn mịn, mềm và không bị vón cục.
- Bạn cũng có thể đun sôi rồi cho thêm một chút nước tinh bột bắp vào khuấy đều để tạo độ sánh sệt cho món canh. Sau đó để canh hạ nhiệt xuống khoảng 80 độ C thì cho trứng vào.
Lưu ý: Nhiều người khi nấu canh trứng cà chua thường đợi nước sôi mới đổ nước trứng vào. Tuy nhiên, nếu nước trứng không được khuấy kịp thời trong nước sôi thì rất có thể trứng sẽ kết tụ lại, bị vón cục. Do đó để món canh trứng mềm mướt và tạo được vân đẹp thì nhiệt độ nước của món canh bạn nên để ở mức 80 độ như hướng dẫn trên rồi cho trứng vào.
Bước 4:
- Thêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu vào canh
- Đợi canh sôi lại thì tắt bếp. Trước khi ăn bạn có thể cho thêm vài giọt dầu mè và rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.
Thành phẩm
Canh trứng cà chua có màu sắc bắt mắt, đỏ cam của cà chua, vân trứng vàng đẹp mắt. Hương vị thơm ngọt của cà chua, hành lá cắt nhỏ và hạt tiêu rất kích thích vị giác. Khi ăn từng thìa canh trứng cà chua sẽ cảm nhận được sự mềm mướt, beo béo của trứng kèm chút chua thanh của cà chua.
Chúc các bạn thực hiện thành công!