Chủ nhật, 08/10/2023, 06:03 (GMT+7)

6 mẹo cực hữu ích để có thể tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Khi đi du lịch nếu biết áp dụng những mẹo hữu ích dưới đây chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Để hàng năm có thêm thật nhiều chuyến đi du lịch, hay kéo dài cho những chuyến đi hãy tham khảo ngay những mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch thật hữu ích dưới đây:

1. Đặt chuyến bay vào đúng thời điểm

Sử dụng các trang web du lịch có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, nhưng bạn có thể tăng gấp đôi số tiền tiết kiệm bằng cách đặt chuyến bay vào đúng thời điểm.

1
Ảnh: Tadibay

Theo một nghiên cứu năm 2023 của Cheapair.com, thời điểm đặt vé chính là từ 1,5 tháng đến 5,5 tháng trước ngày đi du lịch của bạn.

2. Tìm điểm đến kỳ nghỉ giá cả phải chăng

Mẹo này rất rõ ràng nhưng không thể bỏ qua: Đơn giản là bạn chỉ cần tìm một điểm đến hợp lý hơn.  

2
Ảnh: Lao động

Các thành phố nhỏ hơn, các thị trấn ít được biết đến hơn và những bãi biển hẻo lánh thường rẻ hơn nhiều so với các điểm đến chính. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn thoải mái tận hưởng nét quyến rũ độc đáo của một địa điểm mà chẳng cần chen lấn, đông đúc.

3. Đi du lịch trái mùa

Một trong những cách dễ nhất để tiết kiệm là đi du lịch trái mùa. Các hãng hàng không và khách sạn thường giảm giá khi bạn đến các điểm du lịch trong những ngày không phải mùa cao điểm du lịch.

3
Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô

Mặc dù cần lập kế hoạch một chút nhưng du lịch trái mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và cũng tránh được đám đông.

4. Ở cùng gia đình để tiết kiệm chi phí khách sạn

Một lựa chọn tuyệt vời khác để tiết kiệm tiền khách sạn là ở cùng những người bạn biết.

4
Ảnh: iVIVU

Rất có thể, bạn có gia đình hoặc bạn bè ở nhiều địa điểm khác nhau - những người sẽ vui lòng đón tiếp bạn, vậy tại sao không đặt một kỳ nghỉ vui vẻ và gặp lại người thân yêu của bạn khi bạn ở đó?

5. Tìm kiếm các chương trình giảm giá của điểm đến

Kiểm tra chương trình giảm giá ở các điểm tham quan hàng đầu, cho dù đó là công viên giải trí mà bạn muốn thử hay thủy cung mà con bạn đang yêu thích.

6
Ảnh: Vinpearl

Thông qua internet, bạn có thể tiết kiệm tới 50% những trải nghiệm như thế này, thường có thể rẻ hơn mức bạn đã mặc cả.

6. Sử dụng thẻ tín dụng có thưởng

Tất nhiên, tốt nhất bạn nên tiết kiệm cho kỳ nghỉ của mình và không mắc nợ. Điều đó có nghĩa là, hầu hết thời gian bạn sử dụng thẻ tín dụng để đặt phòng khách sạn, chuyến bay và các chi phí đi lại khác.

7
Ảnh: Tip đi chơi

Vì vậy, hãy sử dụng thẻ để mang lại lợi ích tài chính cho bạn và kiếm được những đặc quyền đó.

Cùng chuyên mục