Tiếp Thị Gia Đình

Chủ nhật, 24/09/2023, 13:13 (GMT+7)

1 triệu đồng có gửi tiết kiệm được không? Nên chọn hình thức nào?

1 triệu đồng có gửi tiết kiệm được không là thắc mắc của nhiều người khi muốn bắt đầu kế hoạch tiết kiệm mà trong tay chỉ có một khoản vốn nhỏ.

1 triệu đồng có gửi được tiết kiệm? 

Trước đây, vì các chương trình gửi tiết kiệm của ngân hàng thường yêu cầu số tiền tối thiểu khá lớn nên đối với những người có thu nhập trung bình, học sinh, sinh viên chỉ sở hữu một khoản vốn nhỏ thì việc gửi tiết kiệm thực sự khó khăn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, 1 triệu đồng là khoản tiền lý tưởng để bắt đầu gửi tiết kiệm tại phần lớn các ngân hàng ở Việt Nam. Dẫu thu nhập không cao, bạn vẫn có thể trích một phần nhỏ để gửi vào ngân hàng, tạo quỹ dự phòng cho tương lai và đề phòng những trường hợp khẩn cấp cần đến tiền. 

Hoặc nếu bạn muốn hình thành thói quen quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân bằng cách thiết lập tài khoản tiết kiệm ngân hàng, 1 triệu đồng cũng có thể giúp bạn thực hiện mong muốn này.

lai-suat-giam-manh-co-tien-ty-ngoi-nha-van-huong-loi-cao-2-1596250684260-1600468458607549479355-162201141578684613998-16251980213731880892567
Có gửi được tiết kiệm với 1 triệu đồng hay không? 

Có 1 triệu đồng, nên gửi tiết kiệm hình thức nào?

Bạn có thể gửi tiết kiệm online hoặc gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy giao dịch ngân hàng chỉ với 1 triệu đồng. Nếu không có nhiều thời gian rảnh vào giờ hành chính, bạn nên ưu tiên hình thức gửi tiết kiệm online 24/7 ngay tại nhà, ngay trên ứng dụng di động của ngân hàng để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định, có cam kết về thời gian tất toán. Tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn gửi kỳ hạn theo tháng hoặc theo năm. Kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất sẽ càng cao. 

Lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm này sẽ được quy định bởi ngân hàng và thay đổi theo từng thời kỳ, thường nằm ở mức 2-10%/năm.

Gui-tiet-kiem-la-kenh-dau-tu-an-toan-va-it-rui-ro-duoc-nhieu-khach-hang-lua-chon

Gửi tiết kiệm online là một hình thức giúp mở sổ tiết kiệm và thực hiện mọi thao tác như gửi tiền, tất toán, kiểm tra thông tin lãi suất hay tái tục,... thông qua thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Đây là hình thức được lựa chọn nhiều và trở thành xu hướng vì vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ cần bạn có laptop, ipad, smartphone... và kết nối mạng là có thể dễ dàng hoàn tất mọi bước gửi tiết kiệm ở mọi lúc mọi nơi chỉ trong vài phút thay vì chờ đợi hàng giờ đồng hồ để tiến hành giao dịch tại chi nhánh ngân hàng.

Bên cạnh đó, hình thức này còn có ưu điểm là dễ rà soát thông tin thông qua các bản sao kê điện tử gửi đến email của bạn và thường có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy từ 0,2-0,5%.

Tóm lại, tuỳ vào điều kiện và nhu cầu của mình, bạn có thể cân nhắc hai hình thức tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy hoặc tiết kiệm online. 

Cùng chuyên mục