3 món ăn phòng chống bệnh tật và dưỡng da mịn màng trong mùa đông
Những món ăn đặc trưng trong mùa đông này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hơn nữa, cách chế biến món ăn cũng khá đơn giản.
Thời tiết mùa đông lãnh lẽo và khô hanh khiến da dễ trở nên thô ráp. Ngoài việc chăm sóc da mùa đông, bạn có thể cấp ẩm cho da bằng các chất dinh dưỡng trong món ăn. Sau đây là cách chế biến 3 món ăn nóng hổi, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với mùa đông này.
Khoai lang nướng mật ong
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 10g tinh bột bắp
- Mật ong
- Giấy nến
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, để ráo.
- Cắt khoai thành từng lát có độ dày đều nhau.
- Trộn đều tinh bột bắp với 2 lòng đỏ trứng gà.
- Lót giấy nến vào khay nướng.
- Phết lòng đỏ trứng lên khoai lang rồi đặt lên khay nướng.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 20 phút.
- Lấy khoai ra và phết một lớp mật ong lên trên.
- Nướng thêm 15 phút nữa đến khi khoai chín vàng, thơm nức.
Thịt bò hầm củ cải
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- 2 củ cải trắng
- 1 miếng gừng, 1 hoa hồi, 1 thanh quế
- Vài nhánh rau mùi
- Nước tương, đường phèn, dầu hào, muối ăn
Cách thực hiện:
- Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo và xào sơ thịt bò cho vàng đều các mặt.
- Cho thêm gừng, hoa hồi, quế, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường phèn, 1/2 thìa muối và đảo đều cho ngấm gia vị.
- Thêm nước vừa đủ ngập thịt rồi đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 1 giờ.
- Gọt vỏ, rửa sạch củ cải rồi cắt miếng vừa ăn.
- Thịt bò vừa chín thì cho thêm củ cải vào và đun thêm 20 phút nữa cho đến khi nước hầm sệt lại.
- Tắt bếp và rắc vào ít rau mùi cắt nhỏ cho thơm.
Lê hầm rượu vang
Nguyên liệu:
- 2 quả lê Úc (có thể dùng lê thường)
- Rượu vang tùy thích
- Đường phèn
- Muối
Cách thực hiện:
- Rửa sạch, gọt vỏ lê.
- Cắt lê thành lát dày vừa phải hoặc thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể để nguyên cuống và nguyên quả lê để trình bày cho đẹp mắt
- Ngâm lê đã sơ chế trong nước muối loãng để tránh bị thâm đen.
- Cho lê vào nồi nhỏ, đổ rượu vang vào ngập lê.
- Có thể cho thêm ít nước lọc nếu không thích vị đậm đà của rượu vang đỏ.
- Thêm 1 thìa đường phèn, đun sôi rồi hầm nhỏ lửa trong 30 phút.
- Sau khi tắt bếp, ngâm lê thêm 1 giờ cho ngấm gia vị. Nếu thích ăn lạnh có thể để nguội.
Chúc các thành công với những món ngon trên!
- Cách hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất
- Cách làm khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
- 6 loại trái cây nên hấp chín khi ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích
- Vỏ kiwi có ăn được không? Ăn kiwi thế nào để tốt cho sức khỏe?
- Thực hiện ngay 7 bài tập giúp xóa nếp nhăn và ngăn lão hóa hiệu quả
- Hà Nội bước vào đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng, làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?
- Cảnh báo 5 điều dễ gây đột tử cần lưu ý trong tiết trời lạnh
- Học người Nhật giảm cân chỉ với ly nước ấm
- Dấu hiệu bệnh ung thư khiến bạn dễ bị nhầm với cảm lạnh