Thứ sáu, 19/01/2024, 14:47 (GMT+7)

Vị trí mọc mụn nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?

Mụn có thể xuất hiện ở mất cứ đâu trên cơ thể của chúng ta và vị trí mọc mụn nói lên rất nhiều về sức khỏe của chúng ta.

Vị trí mọc mụn có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe một cách chính xác, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến nội tiết, tiêu hóa, hormone, gan, tụy, mật… Sau đây là các vị trí mọc mụn và những vấn đề sức khỏe liên quan.

Trán

mun
Mụn mọc trên trán chứng tỏ tim của bạn có vấn đề

Mụn xuất hiện ở trán là dấu hiệu của tim hồi hộp, nóng trong người, quá trình tuần hoàn máu có vấn đề, dẫn tới việc cơ thể tích tụ các độc tố sinh ra mụn.

Giữa 2 đầu lông mày và huyệt ấn đường

Nổi mụn ở giữa 2 đầu lông mày và huyệt ấn đường có thể do gan bị suy nhược. Gan yếu còn làm cho vùng ngực trái bị ê ẩm, căng cứng gây khó chịu.

Huyệt thái dương

Mụn nổi ở huyệt thái dương là biểu hiện túi mật không ổn, ví dụ như dịch mật tiết ra không đủ. Ăn quá nhiều đồ ăn chế biến sẵn hoặc thực phẩm giàu chất béo như: ruột động vật, thịt bò… đều làm cho túi mật phải hoạt động quá nhiều, từ đó xuất hiện mụn ở vị trí này.

Mũi

mun
Hệ tiêu hóa bất ổn khiến mụn xuất hiện ở mũi

Mọc mụn ở sống mũi là do dạ dày và nội tạng bị nóng, hệ tiêu hóa bất ổn. Hơi nóng ở dạ dày bốc lên quá mạnh còn làm cho chân răng bị sưng đau và miệng thường cảm thấy khô, bỏng rát.

Cằm

Khi vùng cằm xuất hiện nhiều nốt mụn to và cứng, có thể buồng trứng hoặc tử cung… của bạn có vấn đề.

Môi

Những buổi tiệc tùng triền miên khiến bao tử của bạn bị quá tải, nóng trong người, tiêu hóa kém dẫn đến tình trạng xuất hiện các nốt mụn ở quanh môi.

Gò má phải

Chức năng đường ruột bị rối loạn ảnh hưởng tới khả năng bài tiết chất độc của ruột. Khi chức năng của đường ruột bị rối loạn sẽ có biểu hiện vùng bụng cảm thấy chướng bụng hay sôi bụng.

Má phải

Mụn xuất hiện ở má phải là dấu hiệu cho thấy chức năng của phổi bất thường. Thường khi có hiện tượng ho, cảm hoặc tắc mũi, đau họng thì má bên phải sẽ xuất hiện những nốt mụn.

woman-acne-cheek-1200x800-1
mun

Gò má trái

Chức năng gan mật không tốt, dịch mật tiết ra không đủ, vấn đề này đều thuộc về hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu mụn thường xuyên xuất hiện ở vùng gò má trái là triệu chứng túi mật bị nhiễm hoặc mật kết sỏi.

Má trái

Nổi mụn ở má trái là dấu hiệu cho thấy chức năng gan không tốt, sự điều tiết, thải độc, giải độc… của gan hoặc chức năng tạo huyết có vấn đề gây ra hiện tượng chướng đau ở hai bên sườn, vùng ức và vùng bụng.

Vùng hàm dưới

Hệ thống bạch huyết bài độc không tốt. Xuất hiện mụn ở vùng hàm dưới là biểu hiện hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể đang bị giảm sút.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục