Thứ tư, 19/02/2025
logo
Tư vấn tiêu dùng

Thịt, tôm luộc còn dư sau Tết, làm ngay món gỏi củ hũ dừa lạ miệng, giòn ngọt, thanh mát, ăn là mê

Vi An Thứ năm, 06/02/2025, 11:30 (GMT+7)

Vị giòn giòn, chua chua ngọt ngọt của món ăn này giúp bạn dễ dàng giải quyết hết thịt, tôm luộc còn dư sau Tết.

Mẹ đảm thủ đô gợi ý các mâm cúng tươm tất, màu sắc hấp dẫn cho ngày Tết thêm vẹn tròn

Học mẹ đảm cách làm tai heo ngâm rau tiến vua ngày Tết thơm ngon, giòn sần sật, ai ăn cũng khen

Mẹ đảm 9X gợi ý thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho bé, để hành trình nuôi con không còn là 'cuộc chiến'

Sau Tết, rất nhiều gia đình rơi vào tình trạng dư thừa đồ ăn như giò, tôm luộc, thịt luộc, nem rán, bánh chưng. Đặc biệt, thịt luộc nếu không được tận dụng khéo léo dễ khiến bạn cảm thấy chán ăn. Vậy, làm sao để biến món thịt luộc này thành món ăn lạ, hấp dẫn mà vẫn giữ được vị đặc trưng?

Gợi ý hàng đầu dành cho bạn chính là món gỏi củ hũ dừa rau tiến vua tôm, thịt. Vị chua chua, giòn ngọt, thanh mát của cổ hũ dừa kết hợp thịt luộc, thịt tôm mềm thơm cùng nước trộn gỏi chua cay giúp bạn giải ngán hiệu quả sau những bữa ăn ngày Tết nhiều dầu mỡ. 

Hãy cùng tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn này của chị Thanh Huệ để trổ tài cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

475467935_9685817128108997_1583907784120644824_n

- 300g tôm 

- 300g thịt luộc thừa sau Tết.

- Củ hũ dừa, rau tiến vua, cà rốt.

- Rau răm, ớt sừng, chanh, tỏi, đậu phộng.

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

475773350_9685817248108985_6134377017463054300_n

- Củ hũ dừa rửa sạch, bào thành từng lát mỏng. Cho 1 muỗng canh muối và vắt nửa quả chanh vào thau nước, sau đó cho phần của hủ dừa đã bào vào. Việc này sẽ giúp cho củ hũ dừa vẫn giữ được độ giòn và trắng. Ngâm 15 phút rồi vớt ra để ráo. 

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cho 1 muỗng cà phê muối vào cà rốt vừa cắt và đảo để giảm độ nước trong cà rốt giúp cà rốt giòn hơn. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra và để ráo.

- Rau tiến vua khô đem ngâm trong nước 2 - 3 giờ để rau nở mềm rồi lấy ra rửa lại với nước, để ráo, sau đó cắt khúc vừa ăn. Sau khi sơ chế xong, cho 1,5 muỗng canh giấm, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường vào tô rau tiến vua sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút.

- Thịt luộc ế thái miếng mỏng vừa ăn. Tôm hấp chín, bóc vỏ.

476070461_9685818931442150_3113114224364058_n

Bước 2: Nước sốt nộm

- Cho vào nồi nửa chén đường, nửa chén nước mắm. Bỏ hỗn hợp lên bếp đun cho đến khi sôi li ti, đảm bảo phần đường vừa tan thì tắt bếp. Khi phần nước mắm còn âm ấm thì cho tỏi băm và ớt băm vào. Tiếp theo cho 60ml nước cốt tắc và khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 3: Trộn nộm

thit-luoc-thua-sau-tet-dem-lam-goi-co-hu-dua-gion-ngon-chua-chua-ngot-ngot-sieu-hap-dan-d97fdc8c-e91f-46c3-9c88-7b6c38-1738576639-367-width780height780
475778110_9685819188108791_5368108651979580970_n
475765078_9685818731442170_783323176548782337_n

- Cho lần lượt củ hũ dừa, cà rốt, rau tiến vua tôm thịt vào tô. Cắt thêm rau răm vào tùy sở thích cá nhân. Cho vào 2 - 3 vá nhỏ nước hỗn hợp bóp gỏi rồi trộn đều, để cho gỏi ngấm tầm 3 phút. 

- Trang trí ra đĩa và rắc thêm một ít đậu phộng là hoàn thành món gỏi tôm thịt siêu ngon tại nhà.

475497382_9685818934775483_3206650496975195287_n
475771263_9685819281442115_1617725227319209532_n
475759283_9685817104775666_24999991944211320_n
475883078_9685815331442510_5516524967373021201_n

Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm
Đừng bỏ lỡ
Cùng chuyên mục