Thứ hai, 25/09/2023, 08:48 (GMT+7)

Sử dụng giấy tờ giả, nữ hành khách bị cấm bay 1 năm

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 1 năm với nữ hành khách đã sử dụng giấy tờ giả để lên máy bay từ Phú Quốc đi TP.HCM.

Theo thông tin từ Dân trí, nữ hành khách L.T.H (thường trú tại Cửa Dương, TP Phú Quốc, Kiên Giang) đã có hành vi sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp để làm thủ tục an ninh vào ngày 17/7. Người này dự định đi chuyến bay VJ322 chặng Phú Quốc - TPHCM.

Bà H. đã bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo quyết định của Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Phú Quốc.

Cục Hàng không đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với bà L.T.H trong 12 tháng, tính từ ngày 20/9 đến hết ngày 19/9/2024. Cục yêu cầu các hãng bay Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.T.H. trong thời hạn nêu trên.

hang-khong
Ảnh minh họa: IT

Cục cũng yêu cầu các sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà L.T.H. trong thời gian bị cấm bay.

Sau khi hết hạn cấm bay, bà H. còn bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 20/9/2024 đến hết ngày 19/3/2025. Trong thời gian này, mỗi lần đi máy bay bà H. sẽ bị nhân viên an ninh kiểm tra hành lý mang theo bằng mắt thường, bên cạnh biện pháp soi chiếu truyền thống.

Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không 3 miền thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp thực thi án phạt, đồng thời giao Cảng vụ hàng không miền Nam thông báo và gửi Quyết định này đến bà L.T.H.

Đối với các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp. Đồng thời, thông báo tới các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện. 

Từ khóa:
Cùng chuyên mục