Thứ tư, 25/10/2023, 05:26 (GMT+7)

Sân bay Điện Biên dự kiến mở lại từ ngày 2/12

Sau hơn 6 tháng đóng cửa để thực hiện dự án đầu tư xây dựng mở rộng, Cục Hàng không Việt Nam dự kiến sẽ mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản về việc mở lại đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên. Dự kiến sân bay Điện Biên sẽ hoạt động trở lại từ ngày 2/12 sắp tới theo Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên.

Mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12 - Ảnh 1.
Mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12 sau thời gian đóng cửa tạm thời để thực hiện dự án đầu tư xây dựng mở rộng. (Ảnh: Hồ An)

Được biết, dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận với nội dung đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đường cất hạ cánh dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321.

Đồng thời, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300 nghìn khách/năm lên 500 nghìn khách/năm; cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng đảm bảo đồng bộ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.

Thời gian qua, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam là đơn vị được giao làm chủ đầu tư, đã triển khai thực hiện các hạng mục công trình của dự án.

Hướng đến đảm bảo số lượng các đường bay đi, đến phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân tại thời điểm cuối năm, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác các đường bay đi, đến sân bay Điện Biên, tổ chức bán vé trước khi đưa sân bay Điện Biên vào khai thác trở lại.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục