Thứ năm, 01/06/2023, 08:36 (GMT+7)

Vietnam Airlines đứng thứ 20/25 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2023

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Vietnam Airlines nằm ở vị trí 20 trong danh sách 25 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023 do công ty AirlineRatings.com bình chọn.

AirlineRatings.com vừa công bố danh sách 25 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023. Có trụ sở tại Australia,  AirlineRatings.com là trang web uy tín về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu.

AirlineRatings đánh giá và xếp hạng các hãng hàng không dựa trên rất nhiều tiêu chí như độ an toàn, tuổi đội máy bay, đánh giá của hành khách, lợi nhuận, xếp hạng đầu tư, các tiện ích cung cấp cho hành khách, tinh thần làm việc của nhân viên.

 Air New Zealand Tiepthigiadinh H1
Air New Zealand là hãng hàng không được bình chọn tốt nhất thế giới

Đứng đầu danh sách các hãng bay tốt nhất thế giới năm 2023 là Air New Zealand. AirlineRatings.com đánh giá việc Air New Zealand chuẩn bị ra mắt cabin giường tầng có tên gọi Skynest áp dụng với hạng phổ thông trên một số chuyến bay dài vào tháng 9/2024 là một trong những yếu tố chính khiến hãng quyết định xếp hãng bay New Zealand vào vị trí đầu bảng.

Chia sẻ với CNN Travel, ông Geoffrey Thomas - Tổng biên tập AirlineRatings.com cho biết: “Air New Zealand luôn đổi mới sáng tạo và không ngừng cải tiến dịch vụ, sản phẩm mang đến cho hành khách. Chính sự tập trung vào phúc lợi và sự thoải mái của hành khách hạng phổ thông đã gây ấn tượng với ban giám khảo”.

Bên cạnh đó, AirlineRatings.com cũng đánh giá cao khả năng vận hành an toàn, những thay đổi theo hướng thân thiện với môi trường và tinh thần làm việc của nhân viên hãng bay Air New Zealand.

Xếp thứ 2 trong danh sách các hãng bay tốt nhất thế giới năm 2023 của AirlineRatings.com là Qatar Airways. Hãng hàng không của Qatar cũng được vinh danh là hãng bay có Ghế Hạng Thương gia Tốt nhất, Dịch vụ Ăn uống Tốt nhất và Xuất sắc trong hạng mục Chuyến bay Đường dài tại khu vực Trung Đông.

Đứng thứ 3 trong danh sách năm nay thuộc về hãng Etihad Airways của Abu Dhabi. Korean Air xếp vị trí thứ 4 và giành giải Xuất sắc trong Bay Đường dài - Bắc Á. Singapore Airlines, dẫn đầu ở hạng mục Hạng Nhất tốt nhất và giải thưởng Xuất sắc trong Bay Đường dài - Đông Nam Á, ở vị trí thứ 5.

Vietnam Airlines Tiepthigiadinh H1
Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines nằm ở vị trí 20 trong danh sách 25 hãng bay tốt nhất thế giới năm 2023 do công ty AirlineRatings.com bình chọn.

Danh sách 25 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2023 theo đánh giá của AirlineRatings.com:

1. Air New Zealand

2. Qatar Airways

3. Etihad Airways

4. Korean Air

5. Singapore Airlines

6. Qantas

7. Virgin Australia/Virgin Atlantic

8. EVA Air

9. Cathay Pacific Airways

10. Emirates

11. Lufthansa / Swiss

12. SAS

13. TAP Portugal

14. All Nippon Airways

15. Delta Air Lines

16. Air Canada

17. British Airways

18. Jet Blue

19. JAL

20. Vietnam Airlines

21. Turkish Airlines

22. Hawaiian

23. KLM

24. Alaska Airlines

25. United Airlines

Từ khóa:
Cùng chuyên mục