Thứ tư, 25/10/2023, 09:04 (GMT+7)

Phỏng vấn nóng Thanh Hằng sau lễ cưới: "Ông xã là 'đại gia ngầm', mọi thứ tôi scan còn kỹ hơn khán giả"

Đan Thư, Minh Quang (Theo Phụ nữ số)

"Cô dâu mới" Thanh Hằng đã có buổi chia sẻ với chúng tôi về chồng nhạc trưởng và câu chuyện tình yêu của cả hai.

"Cô dâu mới" Thanh Hằng đã có buổi chia sẻ với chúng tôi về chồng nhạc trưởng và câu chuyện tình yêu của cả hai.

Tuần qua, "đám cưới Thanh Hằng" trở thành từ khóa hot được tìm kiếm trên MXH. Danh tính về chồng nhạc trưởng của nữ siêu mẫu đình đám cũng gây tò mò với cư dân mạng. Sau lễ cưới riêng tư tổ chức vào 22/10 vừa qua, Thanh Hằng đã một lần giải đáp hết những thắc mắc của cư dân mạng về chuyện tình yêu với ông xã Nhật Minh. "Chị đại" The New Mentor còn thẳng thắn nhắc đến tin đồn yêu đồng giới, tiết lộ về mối quan hệ với gia đình nhà chồng cũng như bày tỏ mong muốn sớm có con.

Thanh Hằng nói về chồng nhạc trưởng sau đám cưới:

Chào Thanh Hằng, sau 5 năm độc thân, điều gì đã khiến chị chuyển sang cột mốc mới - quyết định đi đến hôn nhân? 

Tôi gọi khoảng thời gian 5 năm độc thân là "tu luyện", chiêm nghiệm nhiều thứ xung quanh. Có thể trong 5 năm đó, mọi người nghĩ sẽ cần một người bên cạnh nhưng tôi lại thấy vui vẻ cho đến lúc cảm thấy tìm được người phù hợp. Tình yêu "phù hợp" của tôi ở đây là phải quay về cái đơn thuần và được phát triển bền vững để đi đến hôn nhân. Còn chuyện tài sản, vật chất có thể cùng nhau tạo dựng được. Từ xưa đến giờ, khi vào nghề, tôi đã chia sẻ điều này rồi. Đã tình cảm thì phải chân thành, là cái đúng nhất là của tình yêu. Tôi neo suy nghĩ đó, hướng tới và làm theo. 

Vì sao Thanh Hằng lại quyết định kết hôn vào đúng thời điểm này, khi bước sang tuổi 40? 

10 năm trước, MC Quyền Linh từng hỏi tôi bao nhiêu tuổi sẽ kết hôn. Lúc đó trong đầu tôi nghĩ sao thì nói vậy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản 30 tuổi sẽ kết hôn nhưng cũng có đâu. Từ 20 - 30 - 40 tuổi, chúng ta sẽ có cách nhìn nhận khác, mỗi người sẽ có những suy nghĩ khác, tư duy khác, mối quan hệ yêu đương cũng khác. Và điều đó giúp cho tôi trưởng thành. Tôi có những nguyên tắc của mình nhưng nguyên tắc của tôi đi vào sự chỉn chu nghiêm túc. 

Nhiều ý kiến nhận xét Thanh Hằng nữ tính, dịu dàng hơn sau khi tìm được hạnh phúc riêng?

Trước đây, tôi nghiêm túc quá nên mọi thứ xung quanh bị căng thẳng. Tôi nghĩ mình nên dịu lại. Tất cả vẫn vận hành theo suy nghĩ của tôi thôi, nhưng mình cho người đối diện cảm giác dễ chịu, dễ tiếp nhận thông điệp hơn chứ thật ra thì cái "sườn" không khác gì, chỉ có giao diện bên ngoài hơi "mềm" lại. 

Có vẻ Thanh Hằng quyết định giấu kỹ danh tính ông xã dù MXH khi đó đã rầm rộ thông tin về profile chồng chị. Sao không để mọi người "dòm ngó" chồng giúp chị sớm hơn? 

Nhiều người nghĩ tôi giấu nhưng tôi chỉ là giữ gìn thôi chứ không phải giấu. Chúng tôi vẫn đi ăn ngoài đường, sinh hoạt bình thường mà. Chỉ là tôi không đăng lên MXH thôi. 

Chúng tôi có khoảng thời gian tìm hiểu nhất định và cảm thấy phù hợp. Nhưng xin phép không chia sẻ chi tiết vì thấy "bánh bèo" quá không phù hợp với hình ảnh của tôi (cười). 

Chuyện công việc của tôi thì ai cũng biết rồi nhưng khi yêu ai tôi cảm giác nói ra điều gì sẽ như đi "bán" chuyện riêng tư. Tôi ngại chuyện đó, đến lúc phù hợp thì tôi sẽ chia sẻ chuyện tình cảm 2 người. Thật ra tôi cũng có chút lo nghĩ khi chính thức giới thiệu người đàn ông của tôi trước công chúng. Nhưng không ngờ anh ấy lại nhận sự đón nhận tích cực của mọi người, được dành nhiều tình cảm như vậy nên tôi cũng rất biết ơn những người yêu mến chúng tôi, những anh chị đồng nghiệp và truyền thông báo chí. 

Thanh Hằng nói về chồng nhạc trưởng sau đám cưới:

Ai nấy đều cho rằng nếu Thanh Hằng kết hôn, chị sẽ cưới một ngôi sao, doanh nhân, đại gia nào đó chứ không phải là một nhạc trưởng. Chị nghĩ sao về điều này?

Do mọi người yêu thương tôi quá nên nghĩ ra người nào đó "khủng khiếp" mới xứng đáng với Thanh Hằng. Nhưng với tôi, quan trọng ở đây là cảm xúc, sự phù hợp chứ không phải bề ngoài. Tôi đi tìm một người có thể ăn cùng một bữa cơm, chia sẻ cùng nhiều thứ. Có những điều giá trị tiền bạc không thể đong đếm. Người đó phải giúp tôi "khai sáng", giúp tư duy nghề nghiệp tôi có thể phát triển được. Ở anh Minh đang có điều đó. Chứ không phải nói: "Em cần làm phim, anh đưa bao nhiêu tiền". Không phải vậy. Tiền thì tôi có thể làm ra được.

Khi có thông tin về anh Minh, mọi người vẫn đón nhận, đánh giá rất cao về những giá trị chồng tôi làm được ở góc độ nghề nghiệp của anh ấy. Những người trong giới hàn lâm cũng có lượng khán giả nhất định nên anh Minh không hề nhỏ bé. Tôi cảm thấy anh Minh vô cùng xứng đáng khi ở cạnh tôi. Anh Minh cũng hoàn toàn cảm thấy rất hãnh diện khi có bạn đời như tôi. Nhưng thấy anh Minh vậy thôi chứ cũng "đại gia ngầm" đấy!

Trong mắt Thanh Hằng, chồng chị là người thế nào?

Tôi thấy ở anh ấy là sự tin tưởng, điềm đạm. Ra đường tôi có thể xã giao rất nhiều người nhưng đa phần ánh mắt tôi lướt qua mọi người hết, ít khi giữ lại ánh mắt đó lâu ở bất kỳ ai. Độ soi của tôi cũng nhiều hơn người bình thường một chút. Với anh Minh, tôi cảm thấy người đàn ông này mình có thể tin tưởng được. Tất nhiên một người sẽ có những câu chuyện xung quanh của họ nhưng tôi cũng cần thời gian để tìm hiểu. Tuy nhiên, cảm giác đầu tiên tôi về anh là sự tin tưởng. Phải nói là tin tưởng nhất trong những người từng tiếp xúc.

Anh Minh cũng là người đàn ông kiên nhẫn nhất trong số những người tôi gặp. Ở cạnh anh ấy, tôi cũng bị ảnh hưởng. Sự ảnh hưởng này rất tích cực. Cho nên ở The New Mentor, thấy mọi thứ diễn ra, tôi rất bình tĩnh đón nhận và xử lý tất cả chứ không nóng như ngày xưa. Anh Minh cũng có coi chương trình mấy tập nhưng không dám góp ý gì đâu. Có vẻ như đối với anh Minh, những điều Thanh Hằng làm đều là đúng và là chân lý đó. 

Trong 1 - 2 tuần chồng chị bị báo chí "khui profile". Cảm xúc chị ra sao khi đọc những thông tin này? 

Tôi đọc để biết thông tin chứ thật ra khi tiếp nhận anh Minh tôi đã phải scan rất nhiều lần, scan còn khủng khiếp hơn sự quan tâm khán giả xung quanh nữa. 

Thanh Hằng có bất ngờ khi netizen biết được danh tính chồng chị không?

Không, cư dân mạng rất tuyệt vời. Khi chính thức công khai ai đó, nhiều người sẽ phản ứng vì sao đời tư của mình và bạn mình bị soi mói nhiều như vậy, nhưng tôi nghĩ khác. Có những thứ tôi thông qua khán giả để biết thêm nhiều thông tin, góc nhìn khác nữa về người bạn ở cạnh tôi. Tôi thấy thú vị mà. Thật ra tôi không có cảm giác phải "bọc" lại cho lung linh mà phải đi tận cùng câu chuyện đó. Kiểu như 1 là đỉnh điểm, 2 là phải rơi tận đáy thì mới biết làm gì tiếp theo cho mối quan hệ của mình. Đây cũng là cách tôi xây dựng cho mối quan hệ đó, chứ càng bọc nó sẽ càng hư. 

Thanh Hằng nói về chồng nhạc trưởng sau đám cưới:

Khi biết tin Thanh Hằng đám cưới, có những bình luận như: "Thanh Hằng cũng đám cưới à? Tưởng Thanh Hằng yêu con gái?". Chị có đọc được những dòng này không? 

Tôi có đọc những bình luận đó. Đó là do từ trước đến giờ tôi chưa công khai chính thức với người đàn ông nào cả. Rõ ràng trước đây tôi có nói khi nào lấy ai sẽ chính thức giới thiệu. Tôi đã và đang làm theo những gì mình đã phát ngôn, chứ chuyện yêu đương khó nói lắm. Ví dụ ngày này yêu anh này, ngày kia yêu anh kia, đăng hình lên rồi xóa thì kỳ lắm.

Mối quan hệ giữa chị và gia đình nhà chồng ra sao? Chị và ông xã ở riêng hay sống chung nhà với bố mẹ chồng?

Tôi ở nhà của mình nhưng về chuyện hiếu nghĩa gia đình 2 bên tôi vẫn làm tròn. Đối với tôi, không chỉ chuyện mẹ chồng nàng dâu, mà con người với nhau không nên có cảm giác ấm ức hay bị ai lấn lướt. Người mẹ và người con phải có sự hòa hợp. Có những quan điểm mà thế hệ trước khác thế hệ sau. Mong muốn cá nhân của người mẹ thì tôi sẽ dung hòa được bằng cách thuyết phục, kiên nhẫn nhiều hơn.

Thông thường, tâm lý chung của mọi người trước một vấn đề là sẽ phản ứng nhanh, giờ chỉ cần kiên nhẫn một chút, đợi tới thời điểm thích hợp, xem thái độ thế nào để có thể trò chuyện và thuyết phục thì tôi nghĩ không khó. Gia đình anh Minh là gia đình tri thức nên có những nguyên tắc riêng và tôi cũng có nguyên tắc của mình. Nhưng may mắn tất cả đều là những người hiểu biết và hiểu chuyện, thông cảm cho nhau nên mọi thứ đang rất vui vẻ. 

Làm sao Thanh Hằng có thể cân bằng, "chạy" được mọi đầu việc từ Chung kết The New Mentor cho đến kết hôn trong cùng 1 tuần như thế?  

Thời điểm vừa rồi cũng liều, vừa The New Mentor, đêm Chung kết dàn dựng thử thách, rồi tiệc cưới sắp xếp chỗ ngồi khách mời ra sao, 100 đầu việc… Tôi sẽ đưa ra những quyết định đó nhưng bên dưới cũng có quản lý, công ty làm hết mấy việc đó nên cũng đỡ. Tuy nhiên, đầu tôi luôn phải chạy để giải quyết hết. Người đàn ông bên cạnh cũng hỗ trợ nhiều. 

Lễ cưới của Thanh Hằng và ông xã gần như không có nhiều nghi thức như người khác? 

Tôi không có khuôn khổ giống như những đám cưới khác, không cắt bánh kem, không rót rượu... tôi muốn tinh giản nhất có thể để mọi người cảm nhận đó là 1 buổi tiệc bình thường chứ không không phải một đám cưới rồi ai cũng căng, người tổ chức cũng căng và người dự cũng áp lực. Tôi đi tiệc cưới và sự kiện nhiều, tôi nghĩ nên tháo gỡ chỗ nào đó để kết nối mọi người lại với nhau. Tiệc cưới của tôi rất tinh giản nhưng rõ ràng mọi người cảm nhận nó ấm áp, gần gũi và đầy tiếng cười. Trong cuộc sống tôi không có bất kì quy định nào định sẵn buộc tôi phải đi theo, tôi biết cách tạo nên màu sắc để mình thấy phù hợp và hạnh phúc nhất.

Điều này có khiến phía chồng chị và gia đình nhà chồng lăn tăn? 

Tôi cảm giác mình may mắn vì nhận được sự thấu hiểu sau khi trao đổi với người đàn ông của tôi. Ví dụ cô dâu không thích bánh kem nhưng chú rể thích cắt bánh kem rồi sao, đúng không? Thành cãi nhau liền. Trước đám cưới dễ gây nhau lắm, chiều nhà người này rồi nhà người kia, dễ "banh". Nhưng tôi thấy may mắn khi nói ra luền có sự đồng cảm, làm tôi cảm thấy rất vui vẻ. Với tôi, nếu có sự ức chế sẽ khó vui. 

Hình ảnh chú rể Nhật Minh đàn cho cô dâu Thanh Hằng trong hôn lễ vừa qua cũng gây xúc động. Chị nghĩ thế nào về tiết mục đặc biệt này? 

Muốn mang cho tôi niềm vui thì tôi sẽ càng trân quý và xúc động. Cuối cùng tất cả chúng ta đều muốn ai đó hướng về mình, làm gì đó cho mình và mình là người đặc biệt với ai đó. Anh Minh cho tôi cảm giác đó. Đó là điều mà chúng ta đều cần trong cuộc sống này.

Thanh Hằng nói về chồng nhạc trưởng sau đám cưới:
Thanh Hằng nói về chồng nhạc trưởng sau đám cưới:

Trước hôn lễ, Thanh Hằng lại bị trúng thực. Sự cố này có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chị trong ngày trọng đại không? 

Tối hôm trước lễ cưới tôi đi ăn tôm nướng, lẩu cua rồi bị trúng thực. Lần đầu tiên trong đời tôi thấy choáng váng, mờ mắt. Tôi nói: "Chết rồi, làm sao mai có thể chống cự?". Nhưng may mắn là cơ thể tôi quen gồng với những áp lực, chứ không phải cô dâu lâu lâu gặp 1 sự kiện lớn. Hết hồn nhưng vẫn gồng qua được, tuy hôm đó hơi mệt một chút nhưng cũng tươi rói thành công. 

Trong lễ cưới vừa qua, Hồ Ngọc Hà đã "nhả vía" mang song thai cho Thanh Hằng. Chị và chồng liệu đã lên kế hoạch sinh em bé?

Thời điểm này có song sinh cũng tốt ha, chứ 1 năm 1 đứa cũng hơi cực, đẻ được 1 cặp song sinh đó (Lisa và Leon - con của Hồ Ngọc Hà - PV) quá đáng yêu. Tôi cũng mong vậy.

Cảm ơn Thanh Hằng đã dành thời gian chia sẻ.

Cùng chuyên mục