Tiếp Thị Gia Đình

Thứ bảy, 10/02/2024, 12:57 (GMT+7)

Những mẫu ô tô số tay công suất mạnh có thể mua vào năm 2024

Những mẫu ô tô số tay AWD công suất mạnh còn sót lại mà bạn có thể mua vào năm 2024. Trong đó, Toyota có góp mặt hai mẫu xe là Toyota GR Corolla và Toyota Tacoma.

Toyota GR Corolla

Toyota GR Corolla

Toyota GR Corolla là mẫu ô tô số tay hot nhất còn có 6 cấp và động cơ tăng áp 1,6 lít công suất 300 mã lực.

Ô tô số tay này không chỉ là bất kỳ hệ thống AWD nào, với khả năng phân bổ mô-men xoắn trước/sau thay đổi để lái xe hàng ngày, mang lại cảm giác thích thú tối đa với cài đặt thiên vị phía sau hoặc hiệu suất đường đua cao nhất trong đó mô-men xoắn được chia đều từ trước ra sau.

Hộp số tay có chức năng điều chỉnh vòng tua, LSD kép có thể phân chia công suất từ ​​trái sang phải để tăng lực bám khi vào cua. Toyota GR Corolla thể hiện nhiều lớp hiệu suất có thể có được từ một chiếc xe hiệu suất với cấu hình AWD tiên tiến

Subaru WRX Sedan

Subaru WRX Sedan

Đây là mâu ô tô số tay sedan 6 cấp và hệ thống AWD đối xứng. Chiếc xe ô tô số tay này sản sinh công suất 271 mã lực có thể được trang bị hộp số CVT giúp xe nhanh hơn một chút, nhưng số sàn dễ dàng thú vị hơn.

Mô hình cơ sở khá đơn giản, rẻ hơn và để có được một thiết kế trang trí phù hợp. Các mẫu xe cao cấp nhất có giá cao hơn và trong khi sự kết hợp giữa lực kéo AWD, động cơ tăng áp và hộp số tay của WRX là duy nhất trong danh mục này.

Volkswagen Golf R

Volkswagen Golf R

Volkswagen Golf R là thương hiệu ô tô đến từ Đức. Đây là ô tô số tay 6 cấp và hệ thống AWD R-Performance 4Motion của Volkswagen với tính năng vectơ mô-men xoắn.

Rất ít mẫu xe hatchback hot có thể theo kịp Golf R qua những khúc cua nhờ công suất 315 mã lực từ động cơ turbo-bốn và khả năng bám đường rất lớn.

Jeep Wrangler

Jeep Wrangler 1

Jeep là mẫu ô tô đầu tiên trong số những mẫu xe chắc chắn hơn được trang bị sức mạnh cho cả 4 bánh và là ô tô hộp số tay.

Với các trục chắc chắn, bộ điều khiển chắc chắn và cửa/mái có thể tháo rời, Jeep Wrangler có chất lượng cơ học và cảm giác rõ ràng, đồng thời một mẫu xe cơ sở đơn giản với hộp số tay 6 cấp và động cơ V6 hút khí tự nhiên cũng giống như một chiếc xe địa hình thuần túy.

Ô tô số tay này có hệ dẫn động 4WD tiêu chuẩn không ảnh hưởng nhiều đến khả năng di chuyển trên đường của Jeep. Nhưng nó là một chiếc xe địa hình khổng lồ, với kết cấu thân trên khung chắc chắn và hệ thống treo có khớp nối cao cho phép nó vượt qua hầu hết mọi chướng ngại vật.

Jeep Gladiator

Jeep Gladiator

Đây là chiếc ô tô số tay hình khối. Mẫu xe 2023 với hộp số 6 cấp và kết hợp với động cơ Pentastar V6 3,6 lít đáng tin cậy.

Giống như Wrangler, Gladiator đánh đổi sự tinh tế trên đường để có được khả năng vượt địa hình tự tin. Hộp số tay của nó có tỷ số truyền là 84:1, nhưng nó không đặc biệt vì nó phải được sử dụng thường xuyên để giữ cho động cơ V6 ở trạng thái tốt nhất (mô-men xoắn cực đại chỉ đạt ở 4.400 vòng/phút).

Chiếc ô tô số tay này trở nên mạnh mẽ khi đường đi khó khăn, các trục chịu tải nặng và hệ thống bốn bánh 4x4 kết hợp với nhau tạo nên hiệu ứng tuyệt vời.

Toyota Tacoma

Toyota Tacoma

Một trong những cách rẻ nhất để có được một chiếc Tacoma 4×4 số tay là sử dụng phiên bản SR cơ sở ở dạng cabin đôi.

Mẫu ô tô số tay này có động cơ 4 xi-lanh 2,4 lít tăng áp - nó mạnh hơn một chút (270 mã lực) nhưng có mô-men xoắn cao hơn 50 lb-ft (310 lb-ft) so với Gladiator.

Hộp số tay trên Tacoma là loại sáu cấp với công nghệ điều chỉnh vòng tua máy và tránh tình trạng chết máy. Nó cũng có chức năng hủy khởi động ly hợp, vì vậy bạn có thể khởi động xe tải ở số dốc hoặc những đoạn đường mòn đầy thử thách.

Cùng chuyên mục