Thứ tư, 28/12/2022, 10:53 (GMT+7)

Những lưu ý về phong thủy quan trọng với nhà thuê trọ

(Tiepthigiadinh) - Năm mới sắp đến, nếu bạn có ý định chuyển phòng trọ hoặc căn hộ, hãy tham khảo các kiến thức về phong thủy dưới đây để chọn nơi thuê nhà mới phù hợp.

phong thuy nha cho thue Tiepthigiadinh H1
Khi thuê nhà, cần lưu ý tới một số yếu tố về phong thủy.

Yếu tố phong thủy nhà có vai trò to lớn nhưng chỉ phần nào bổ trợ chứ không hoàn toàn làm thay đổi số mệnh con người. Lựa chọn được ngôi nhà hợp mệnh, hợp hướng sẽ giảm thiểu vận xấu, phòng tránh rủi ro, bớt đi tai họa, góp phần gia tăng sự thành công, may mắn trong cuộc sống. Do đó, khi thuê nhà, cần lưu ý tới một số yếu tố hài hòa, hợp nhất của hàng loạt các khía cạnh như hình dáng, mặt bằng không gian, bố cục, hướng, đồ nội thất, vật phẩm bài trí…

Sau đây là một số lưu ý của các chuyên gia về phong thuỷ không nên bỏ qua khi thuê nhà:

Hình dáng căn hộ phải vuông vức

Nên chọn những căn hộ/phòng trọ có kiểu dáng vuông vức, tránh bị khuyết góc, méo mó. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn cho việc sắp xếp đồ đạc, bố trí không gian. Hơn nữa không gian, diện tích vuông vắn còn rất tốt về mặt phong thủy, mang ý nghĩa của sự vẹn toàn, viên mãn.

Trong trường hợp bắt buộc phải thuê, gia chủ nên sử dụng vật phẩm tốt lành để hóa giải (việc chọn lựa vật phẩm gì cần xem nhà đó khuyết hướng nào, do đó, cần nhờ chuyên gia có chuyên môn tư vấn). Ngoài ra, bạn nên treo gương bát quái để khắc phục, giúp căn nhà hóa giải sát khí, tạo sự cân bằng, hài hòa.

Hướng nhà phù hợp với bản mệnh

Hướng căn phòng/căn hộ cũng là điều quan trọng khi thuê nhà hay mua chung cư. Đó chính là hướng thẳng góc với mặt cửa chính, còn các lối khác chỉ được xem là hướng phụ.

phong thuy nha cho thue Tiepthigiadinh H2
Nên chọn những căn phòng có ánh sáng tự nhiên.

Nên chọn thuê những căn quay về hướng chính Nam hoặc Đông Nam, như vậy sẽ giúp nhà đón gió mát mẻ, nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên. Những ngôi nhà quay về hướng chính Tây hay chính Đông sẽ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào khi hè đến. Tuy nhiên, nếu cẩn trọng hơn, gia chủ có thể xem mệnh của mình hợp với hướng cửa nào, bởi đây là nơi đón tài khí, phúc lộc.

Tránh chọn những nhà có dạng hành lang dài đâm thẳng vào cửa chính hay đối diện với cửa nhà khác, cửa thang máy, nhìn thẳng ban công… bởi điều này dễ gây thất thoát tiền bạc, tạo cảm giác bất an. Đây cũng là nơi hút gió nhất. Có thể hóa giải điều này bằng cách đặt chậu cây cảnh, tủ kệ ở bên trong, tạo sự hài hòa, cân bằng, giảm thiếu sự xung khắc.

Những điều cần tránh khi thuê nhà

Nếu thấy căn nhà thuê phạm phải những lỗi nghiêm trọng dưới đây, bạn nên tránh xa càng sớm càng tốt, bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Giá thuê phòng/nhà quá rẻ

Những ngôi nhà có giá thuê ở mức thấp hơn so với mặt bằng xung quanh chắc chắn điều kiện sinh hoạt sẽ không tốt bởi "tiền nào của nấy". Có thể có nhiều nguyên nhân như nhà phạm phải lỗi phong thủy tuyệt kỵ, tại đây từng có người qua đời, hoặc cấu trúc nhà không an toàn, sập xệ…

Do đó, các bạn cần cân nhắc, xem xét và nghĩ tới nhiều khía cạnh, bởi chúng ta sẽ là người sinh sống ở nơi đó và vận khí nơi đó sẽ quyết định, ảnh hưởng tới vận mệnh, cuộc sống của chúng ta.

Nhà ở lâu đời, đã cũ kĩ

Ngôi nhà cũ chứng tỏ đã được xây từ rất lâu, đã có nhiều người từng sinh sống ở đó.

phong thuy nha cho thue Tiepthigiadinh H3
Nhàđã lâu đời và cũ kĩ - Ảnh minh họa.

Theo kiến thức về nhà ở, nguồn năng lượng của những người ở đây trước đó sẽ tích tụ bên trong ngôi nhà, gây tác động không tốt tới mọi mặt của cuộc sống, đặc biệt là các mối quan hệ của gia chủ.

Nhà gần nghĩa trang

Các chuyên gia về lĩnh vực này cho rằng, những ngôi nhà gần nghĩa sẽ là nơi chứa nhiều âm khí, sát khí nặng nề, gây tác động không tốt tới tinh thần, sức khỏe của người sinh sống tại căn nhà đó. Đây chính là một trong những điều cần tránh về phong thủy nhà cho thuê.

Nhà tối tăm, ẩm thấp

Những căn nhà thiếu ánh sáng tự nhiên, lối đi hẹp, tăm tối, thậm chí mở tất cả các cửa từ cửa chính tới cửa sổ mà vẫn u ám thì có nghĩa ngôi nhà này đã thiếu hụt dương khí trầm trọng, âm khí nặng nề bao trùm.

Kiểu nhà như vậy sẽ cản trở sự giàu có, ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực vào nhà, không tốt cho sức khỏe và tài vận, sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên sinh sống trong đó.

Nhà có người ốm đau, mắc bệnh nặng

Những người mắc bệnh nặng (có thể là chủ nhà hay các thành viên khác trong nhà) sẽ tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực, gây tác động xấu tới vận may của bạn. Ví thế, bạn nên tránh xa những ngôi nhà đó.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Cùng chuyên mục