Thứ tư, 21/12/2022, 09:05 (GMT+7)

Nhà lắp ghép xu hướng xây dựng tiết kiệm đến 50% kinh phí

Mặc dù còn mới mẻ, nhưng nhà lắp ghép ngày càng được nhiều người Việt Nam ưa chuộng vì chi phí thấp, thi công nhanh, dễ lắp ráp, tháo dỡ và di chuyển trong khi kiểu dáng vô cùng phong phú.

Nhà lắp ghép - xu hướng xây dựng đỉnh cao

Nhà lắp ghép là kiểu công trình rất phổ biển ở các nước phát triển như: Mỹ, Hàn Quốc, Úc,… bởi những ưu thế vượt trội. Các sản phẩm cấu kiện lên nhà lắp ghép đều từ những vật liệu cao cấp thân thiện với môi trường cũng được coi như đặc trưng cho sự giàu có, văn minh và phát triển của một quốc gia.

Xu hướng làm nhà nghỉ dưỡng bằng nhà lắp ghép
Xu hướng làm nhà nghỉ dưỡng bằng nhà lắp ghép

Ngoài ra vấn đề môi trường đang trở thành điểm nóng toàn cầu, làm thế nào để giảm rác thải và tái chế lại các loại nguyên liệu trong quá trình sử dụng là một câu hỏi khó đòi hỏi sự chung tay, vào cuộc của các nhà quản lý, các doanh nghiệp và toàn xã hội. Để xây dựng và giảm thiểu tối đa thời gian thi công thì việc sử dụng các cấu kiện ghép sẵn tại nhà máy rồi vận chuyển ra công trường để thi công lắp đặt thành nhà lắp ghép là xu thế tất yếu.

Tại sao lại nên chọn nhà lắp ghép?

  Đảm bảo công năng, tối ưu chi phí :Ưu điểm nổi bật của nhà lắp ghép là chi phí xây dựng khá hấp dẫn vì tiết kiệm được chi phí thiết kế, nhân công và thời gian thi công nhanh chóng... Công năng của nhà lắp ghép cũng được tối ưu hóa, mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Xu hướng làm nhà nghỉ dưỡng bằng nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép tiết kiệm chi phí

   Dễ cải tạo và nâng cấp : Công trình nhà lắp ghép rất linh hoạt trong vấn đề cải tạo cũng như nâng cấp. Sau một thời gian sử dụng, nếu như quý khách hàng muốn mở rộng hoặc bố trí thêm các mô đun khác thì vẫn có thể tiến hành sửa chữa, nâng cấp một cách đơn giản.

  Thân thiện môi trường, có thể tái sử dụng :Nguyên vật liệu sản xuất nhà lắp ghép thường được tính toán chi tiết nên không xảy ra tình trạng thừa vật liệu. Đồng thời vật liệu làm nhà lắp ghép cũng dễ dàng tái chế, sử dụng trong những hoạt động sản xuất, lắp đặt khác. Vì vậy, quá trình xây lắp nhà lắp ghép không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Xu hướng làm nhà nghỉ dưỡng bằng nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép bằng nhiều modul

  Tính thẩm mỹ cao :Tất cả các xu hướng kiến trúc mới nhất như: phong cách Nhật Bản, phong cách châu Âu, phong cách hiện đại, đồng quê,… đều có thể áp dụng linh hoạt trong thi công nhà lắp ghép hiện nay

   Thể hiện cá tính và đẳng cấp của gia chủ :Các chủ nhà hoàn toàn có thể tự mình bay bổng, đưa ra những ý tưởng mẫu thiết kế mới lạ khi xây lắp nhà ở lắp ghép. Mô hình nhà ở này chính là nơi giúp thể hiện trọn vẹn cá tính và đẳng cấp của gia chủ.

    Sự tiện lợi của nhà lắp ghép là thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí về mặt nhân công, giả sử nhà truyền thống cần 3-5 tháng để thi công thì nhà lắp ghép chỉ 1 tháng; tiết kiệm chi phí về vật tư, nếu nhà truyền thống xây hết 100 triệu đồng thì nhà lắp ghép chỉ hết 60 triệu đồng trên cùng một diện tích, với đầy đủ công năng và tiện ích không thua kém xây dựng truyền thống.

Xu hướng làm nhà nghỉ dưỡng bằng nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép dễ di chuyển

TheoTS. Nguyễn Văn Đính, TS. Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá “mô hình này đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Như tại Mỹ, người dân có thể đi thuê một lô đất và thực hiện một căn nhà lắp ghép. Sau thời gian sinh sống, vì lý do nào đó cần phải di chuyển đến địa phương khác sống, người dân lại có thể kéo luôn cả căn nhà lắp ghép đó theo.Tại Việt Nam, mô hình này hoàn toàn có điều kiện, có khả năng để thực hiện và cũng phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, đặc biệt là những nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ”

Nhà lắp ghép được đánh giá là một phương án hiệu quả hơn rất nhiều so với những công trình quy mô lớn với kết cấu xây dựng bằng hệ thống bê tông, bê tông cốt thép mà bạn thường thấy. Trong xu hướng hiện đại ngày nay, nhà lắp ghép có cho mình nhiều loại hình khác nhau với các công trình nhà ở công cộng, tư nhân ngày càng nhiều, giúp nâng cao chất lượng và dịch vụ thiết kế xây dựng. Mới và phát triển tạo nên những thông số ấn tượng cho ngành xây dựng Việt Nam.

Cùng chuyên mục