Thứ tư, 25/01/2023, 13:41 (GMT+7)

Xu hướng thiết kế đảo bếp nổi bật trong năm 2023

(Tiepthigiadinh) - Lối thiết kế đảo bếp nào sẽ trở thành trào lưu trong năm 2023? Đâu là vật liệu được người người nhà nhà lựa chọn cho đảo bếp trong năm nay? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong những thông tin dưới đây.

Với nhiều gia đình, đảo bếp được xem như linh hồn của nhà bếp. Nó vừa là nơi sơ chế, ăn uống, thậm chí là giải trí của cả gia đình. Bởi vậy mà những xu hướng thiết kế đảo bếp mỗi năm đều được các gia đình đặc biệt quan tâm.

1. Thiết kế đảo bếp cong

Thiết kế uốn cong từng phổ biến vào những năm 80 của thế kỷ trước sẽ trở lại trong năm 2023 và chi phối lối thiết kế đảo bếp của các gia đình. Những đường cong uyển chuyển, nhẹ nhàng mang đến căn bếp vẻ đẹp tinh tế. 

thiet ke dao bep Tiepthigiadinh H1
Đảo bếp uốn cong tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Hơn thế nữa, đảo bếp với thiết kế uốn cong còn tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn, mọi người có thể di chuyển thoải mái giữa các lối đi lại trong bếp.

2. Thiết kế đảo bếp sang trọng

Vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút của thiết kế đảo bếp sẽ rất được hoan nghênh trong năm 2023.

thiet ke dao bep Tiepthigiadinh H2
Các loại đá tự nhiên thương được dùng trong thiết kế đảo bếp sang trọng.

Việc này được quyết định bởi chất liệu mà bạn sử dụng. Quen thuộc và được ưa chuộng nhất chính là các loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch.

3. Thiết kế sáng tạo

thiet ke dao bep Tiepthigiadinh H3
Thiết kế đảo bếp sáng tạo là xu hướng trong năm 2023.

Đảo bếp với hình dạng chữ nhật quen thuộc không còn tạo ra nhiều hứng thú với các gia đình. Thay vào đó, những thiết kế sáng tạo, hình dáng độc đáo mới là điều được nhiều gia đình để mắt đến khi thiết kế đảo bếp trong năm 2023.

4. Thiết kế đảo bếp đa năng

thiet ke dao bep Tiepthigiadinh H4
Đảo bếp đa chức năng luôn được các bà nội trợ ưa chuộng.

Việc tích hợp nhiều chức năng khác nhau tại khu vực đảo bếp vẫn là xu hướng được nhiều gia đình áp dụng linh hoạt vào căn bếp của mình. Bất luận là kích thước lớn hay nhỏ, bạn vẫn có thể sử dụng đảo bếp cho nhiều mục đích khác nhau từ nấu nướng, chế biến, ăn uống hay như quầy bar mini tại nhà.

5. Chất liệu gỗ tự nhiên

thiet ke dao bep Tiepthigiadinh H5
Gỗ là vật liệu được chúng ta sử dụng làm đồ nội thất trong nhà bếp qua hàng trăm năm qua. 

Trong năm 2023, vẻ đẹp tự nhiên của gỗ sẽ được khai thác tối đa thay vì sơn phủ bên ngoài. Mọi người thích thú chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đường vân gỗ tự nhiên, đồng thời tận hưởng cảm giác ấm cúng mà chất liệu này mang đến căn bếp gia đình.

6. Tận dụng không gian bên dưới đảo bếp

Trước đây, nhiều gia đình chỉ chú tâm đến việc khai thác sử dụng bề mặt trên của đảo bếp. Tuy nhiên, trong năm 2023, đảo bếp sẽ được khai thác sử dụng triệt để hơn với cả phần không gian bên dưới. Hệ thống ngăn kéo tiện lợi quanh đảo bếp mang đến cho người dùng không gian sử dụng và lưu trữ vô cùng ấn tượng.

thiet ke dao bep Tiepthigiadinh H6
Đảo bếp sẽ khai thác triệt để hơn không gian bên dưới.

7. Không tay cầm

Không chỉ riêng tủ bếp mà ngay cả ngăn kéo đảo bếp cũng sẽ chạy theo xu hướng không tay cầm trong năm tới.

thiet ke dao bep Tiepthigiadinh H7
Không tay cầm là một xu hướng đảo bếp khác biệt trong năm tới.

Việc tạo ra một bề mặt phẳng giúp đem tới không gian căn bếp cảm giác rộng rãi hơn. Đồng thời, lối thiết kế này cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bếp.

8. Chi tiết đường rãnh

Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại có mức ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp toàn diện của thiết kế đảo bếp. Các chuyên gia đều đồng ý rằng thiết kế những đường rãnh nhỏ quanh đảo bếp giúp đem tới vẻ đẹp tinh tế, giàu tính nghệ thuật hơn.

thiet ke dao bep Tiepthigiadinh H8
Những đường rãnh tạo sự tinh tế cho đảo bếp.

Nếu đang có dự định thiết kế đảo bếp thì đây là một xu hướng mà bạn không thể làm ngơ trong năm tới.

Cùng chuyên mục