Thứ tư, 02/11/2022, 09:25 (GMT+7)

Ngôi nhà trong hang đá mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở có gì hot?

Ngôi nhà trong hang đá của Đặng Lê Nguyên Vũ tọa lạc tại huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk. Ngôi nhà này được gia cố từ hang đá tự nhiên với hầu hết nội thất bằng đá.

Dù ly hôn đã lâu, nhưng mọi thông tin về ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn được công chúng rất quan tâm. Khoảng gần chục năm nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lui về ở ẩn tại ngôi nhà hang nơi núi rừng.

Theo thông tin đăng tải trên Thanh Niên, chỉ tính đến năm 2019, ông Vũ đã ở trong ngôi nhà hang ở M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk được 6 năm. Như vậy tính đến nay ông Vũ đã ở ngôi nhà này 9 năm. 

tiepthivagiadinh
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trong trang phục quen thuộc, ngồi thiền khi trò chuyện

Hang đá của ông Vũ nằm trong một trang trại rộng 600 ha, được phục dựng từ một hang đá tự nhiên âm vào lòng đồi. Nơi này có địa hình đồi đỉnh, chia cắt nhẹ, nguồn đá mẹ từ mác ma axít hoặc đá granít. Trong hang được thiết kế sáng sủa với lớp vật liệu, hệ thống đèn ở trần hang, phía dưới rải cát mịn. Cảm giác đầu tiên hang đá này mang lại là sự hoang dã, gần với tự nhiên, thêm vào đó là không khí rất mát mẻ, thư thái.

Ngôi nhà trong hang đá này nằm rất biệt lập nhưng có đội ngũ an ninh giám sát, khi đến gần nhà sẽ phải xuống đi bộ.

Lối vào nhà hang đá là một cánh cửa hình tròn, nhìn thẳng từ hang ra một hồ nước nhỏ hình chữ nhật. Ở tảng đá lớn như hiên nhà được bố trí hệ thống đèn âm cung cấp ánh sáng vừa đủ cho ông chủ Trung Nguyên.

Bí mật về ngôi nhà trong hang đá mà doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ ở trong 9 năm qua - Ảnh 2.

Ngôi nhà hang được gia cố từ hang đá tự nhiên của ông Vũ. Ngay phía trước hang là một hồ nước nhỏ.

Bí mật về ngôi nhà trong hang đá mà doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ ở trong 9 năm qua - Ảnh 3.

Lối ra vào hàng là một cánh cửa tròn màu đen

Tò mò về ngôi nhà trong hang đá mà ở Đặng Lê Nguyên Vũ ở trong 9 năm qua, người xem chỉ biết thốt lên: "Thật đẳng cấp!" - Ảnh 7.

Nhà hang của ông chủ Trung Nguyên làm hoàn toàn bằng đá với phần sàn được trải cát mịn. Lòng hang rộng với hệ thống đèn bố trí hợp lý. Chính giữa hang là một khối trụ gồm nhiều tảng đá to và vững chãi. Dù là nhà trong hang nhưng nơi ông Vũ ở vẫn được đủ tiện nghi và bài trí hợp lý.

Hầu hết các món nội thất, bàn ghế trong hang đa phần đều là đá phiến đục trực tiếp và tạo hình để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Theo tường thuật của phóng viên Thanh Niên, người từng có cơ hội trực tiếp đến thăm nhà hang của ông Vũ, dù là ghế âm trong đá nhưng ghế trong nhà ông Vũ vẫn có nệm bọc dày và êm. Song song với đó trong hang đá này cũng có sự góp mặt của một số máy móc liên quan đến chế biến cà phê.

Bí mật về ngôi nhà trong hang đá mà doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ ở trong 9 năm qua - Ảnh 4.

Lòng hang được gia cố rộng, thoáng, sáng. Dù hầu hết nội thất trong nhà đều là đá nhưng vẫn đủ tiện nghi cơ bản.

Tò mò về ngôi nhà trong hang đá mà ở Đặng Lê Nguyên Vũ ở trong 9 năm qua, người xem chỉ biết thốt lên: "Thật đẳng cấp!" - Ảnh 8.

Khu phòng sinh hoạt lớn nhất cũng có một góc nhỏ được tạo hình giống bếp có đầy đủ than trong trường hợp cần sử dụng.

Trong nhà hang này còn có một "phòng ngủ" riêng tư và được bố trí riêng tư trên cao. Nội thất trong phòng đơn giản chỉ gồm một chiếc giường màu trắng, đồng thời trong phòng cũng có lò sưởi, than gộc. Tuy nhiên phòng ngủ không phải nơi duy nhất có sự xuất hiện của chất đốt mà ở khu phòng sinh hoạt lớn nhất cũng có một góc nhỏ được tạo hình giống bếp có đầy đủ than trong trường hợp cần sử dụng.

Nhìn bề ngoài như vậy nhưng thực tế thì đồ vật được bày biện trong hang đá rất hiện đại, đầy đủ. Thiết kế tối giản song gần như chẳng thiếu thứ gì. Nhiều năm trời sống trong hang đá này, ông Vũ từng có thời gian không ngủ, chỉ ngồi thiền để tĩnh tâm. 

Bí mật về ngôi nhà trong hang đá mà doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ ở trong 9 năm qua - Ảnh 5.

Dù ngôi nhà trong hang của ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thể coi là đủ tiện nghi so với khối tài sản khổng lồ của mình, nhưng đây lại là nơi chủ tịch Trung Nguyên dành nhiều thời gian nghiên cứu về "Lối sống minh triết" ông hướng đến.

Tò mò về ngôi nhà trong hang đá mà ở Đặng Lê Nguyên Vũ ở trong 9 năm qua, người xem chỉ biết thốt lên: "Thật đẳng cấp!" - Ảnh 10.

Đặc biệt theo như tiết lộ của phóng viên báo Thanh Niên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn có 1 quả địa cầu trong nhà như vật bất ly thân.

Về phần cộng đồng mạng, khi nhìn cận cảnh nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở, nhiều người không giấu nổi bất ngờ. Đa số đều cho rằng thiết kế hang đá rất tinh tế, không gian sống lý tưởng. Không ít bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ với “vua cà phê”.

Mặc dù sống ở hang đá nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn điều hành công việc ở công ty rất sát sao. Ông đã nghiên cứu, xây dựng đế chế “cà phê thiền” độc đáo bậc nhất. Dù sống ở đâu, Trung Nguyên vẫn là phần quan trọng không thể thiếu trong tâm trí ông Vũ.

Cùng chuyên mục