Thứ ba, 01/11/2022, 11:09 (GMT+7)

7 cách sống mang lại hạnh phúc cho gia đình

Hãy bắt đầu mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt nhất, và sau đây là 7 cách sống mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn...

1HP

Hạnh phúc là gì, tìm ở đâu, làm sao có?

Đó là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Có người đơn giản cho rằng hạnh phúc là buổi sáng thức dậy, thấy chậu hoa sau bao ngày vun trồng bất ngờ trổ hoa dập dờn sau song cửa - việc nhỏ vậy nhưng khiến cả ngày hôm đó bạn luôn mỉm cười vì cảm thấy vui vẻ - đó là hạnh phúc…

tiepthivagiadinh
Nhiều người thấy sau cơn bão dịch bệnh vẫn còn khỏe mạnh, vẫn còn nơi bình yên để đi về - đó đã là hạnh phúc lắm rồi. Ảnh minh họa

Có người quan niệm hạnh phúc là có cuộc sống giàu sang, được thăng chức, lên lương hay mua nhà, tậu xe mới...

Nhưng đã có những người vô cùng giàu, thích cái gì có thể mua bằng tiền là… sở hữu ngay mà vẫn luôn cảm thấy cuộc sống vô vị, nhàm chán.

Đã có những người cho rằng "hạnh phúc lớn nhất là mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng".

Và đã có nhiều người thay đổi nhận thức về hạnh phúc sau khi cơn bão dịch bệnh đi qua. Hóa ra ngày thường hạnh phúc bị mưu sinh cơm áo, gạo tiền... khỏa lấp, thì trong cơn bão dịch bệnh nhiều người được trở về với gia đình, cùng nhau nghe nhạc, đọc sách, dọn dẹp, trồng cây, nấu nướng, thưởng thức những món ăn ưa thích… thế đã là vui, là hạnh phúc.

Họ cho rằng sau những cơn bão dịch bệnh thấy mình vẫn còn khỏe mạnh, vẫn còn nơi bình yên để đi về - đó đã là hạnh phúc lắm rồi.

Và tình người đoàn kết, sẻ chia trong khó khăn, hoạn nạn có những người xa lạ, mỗi người tùy điều kiện mà có những hành động thiết thực giúp đỡ người gặp khó khăn, yếu thế... đã nhân lên sự tử tế, yêu thương, mang đến cho nhau niềm vui sống, thắp sáng hạnh phúc của tình người trong hoạn nạn mỗi ngày... cũng là hạnh phúc.

Dịch bệnh đi qua rất nhiều người lao đao, nhưng cũng rất nhiều người nhận ra hạnh phúc rất giản đơn, bình dị… quanh ta.

tiepthivagiadinh
Hạnh phúc vốn rất giản đơn, bình dị… quanh ta

7 cách sống mang lại hạnh phúc

Rất nhiều người đi tìm hạnh phúc bằng cách mua các món đồ vật phẩm phong thủy đeo cổ, mang theo mình... với hy vọng làm cho đối phương chuyển hóa suy nghĩ, hành động.... để mọi người xung quanh cùng hòa ái, bình an. 

Trong phong thủy cũng có rất nhiều vật phẩm phong thủy giúp cải thiện các mối quan hệ xung quanh, giúp người đeo luôn bình an, hạnh phúc.

Hạnh phúc – theo Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương chia sẻ - là hãy bắt đầu mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt nhất, và sau đây là 7 cách sống mang lại hạnh phúc:

1. Tất cả là sự cố gắng từ những điều nhỏ nhặt:

Trong cuộc sống không có thành công nào trải đầy hoa hồng. Chẳng bao giờ tiền tài rớt xuống chỉ sau một giấc ngủ. May mắn chỉ là một yếu tố nhưng đời người thì chẳng ai gặp vận may mãi.

Tất cả vốn dĩ đều là sự cố gắng từ những điều nhỏ nhặt, cộng thêm một chút kiên nhẫn và không đầu hàng trước thất bại.

2. Hành động chính là suy nghĩ từ trong tâm

Đức Phật từng nói: "Tâm là tất cả mọi thứ, là những gì bạn nghĩ rằng bạn sẽ trở thành", "Tất cả những sai trái ta mắc phải đều phát sinh do tâm. Nếu tâm được chuyển hóa, có thể nào những sai trái ấy được lặp lại?".

Vì vậy, cứ thản nhiên và tập nghĩ về những điều tích cực, rồi bạn sẽ làm được thứ mà bản thân mong muốn.

3. Học cách tha thứ

Khi bạn đang hận thù cũng chính là lúc bạn đang tự giam hãm chính bản thân. Sự bực tức, sự nổi giận sẽ đè lên đầu bạn chứ chẳng phải người kia.

Hãy xóa tan hận thù để giải thoát chính mình - bạn nên để tâm thanh tịnh, có như vậy thì bạn mới có thể yên vui.

4. Thái độ là vấn đề của mọi thứ

Nếu bạn đang muốn làm bất kỳ điều gì thì hãy làm nó bằng cả trái tim. Một con tim thiếu nhiệt huyết sẽ khiến bạn chùn bước.

Một trái tim đam mê sẽ là động lực thúc đẩy để bạn có thể phấn đấu vượt mọi khó khăn.

tiepthivagiadinh

5. Biết kiểm soát tâm trí của chính mình

Con quái vật lớn nhất trong lòng bạn chính là bản thân. Để chế ngự được nó thì trước tiên bạn phải thu phục được tâm trí, và kiểm soát suy nghĩ của chính mình.

Ai có thể chinh phục được bản thân đều vĩ đại hơn người có thể chinh phục cả nghìn người trong trận chiến.

6. Biết ơn người khác

Hãy biết ơn mỗi sớm mai thức dậy vì bạn có thêm một ngày để yêu thương.

Ngoài ra, bạn nên biết ơn những người đã giúp đỡ mình. Biết ơn cha mẹ. Biết ơn bạn bè. Vì nếu không có họ thì sẽ không có ta.

Bản thân chúng ta sinh ra là một cá thể độc lập nhưng một mình thì chẳng thể làm được bất cứ điều gì dù cho bạn có giỏi tới đâu.

7. Chia sẻ hạnh phúc

Khi bạn hạnh phúc thì hãy mỉm cười với những người xung quanh. Đó là chia sẻ. Chỉ nhỏ nhặt vậy thôi nhưng điều mà nó mang lại vô cùng to lớn.

Một ngọn nến được thắp sáng có thể truyền lửa cho những ngọn nến khác.

Hạnh phúc của bạn chỉ sống mãi khi mọi người hạnh phúc. Hạnh phúc sẽ xóa tan đau đớn, tội lỗi và hận thù. San sẻ là sức mạnh ánh sáng để xóa mờ u tối của những điều xấu xa.

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ với biến cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên mọi người đừng mải tìm kiếm hạnh phúc trong sự vô hình.

Hạnh phúc vốn tồn tại xung quanh mỗi người, từ những điều nhỏ bé, dung dị nhất. Biết tận hưởng, biết hy sinh, biết bằng lòng… để mỗi ngày đều là những phút giây hạnh phúc.

Có câu châm ngôn: "Hạnh phúc không đến từ việc loay hoay tìm kiếm nó mà chính bằng cách sống của bạn".

Cùng chuyên mục