Thứ tư, 21/06/2023, 14:52 (GMT+7)

Nghệ sĩ Tiến Luật – Thu Trang: "Vợ chồng đồng lòng đã là một thành công"

Nghệ sĩ Tiến Luật – Thu Trang chính là điển hình cho câu nói: “Vợ chồng đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn”, dù làm nghệ thuật hay kinh doanh, thành công đầu tiên chính là có đối phương bên cạnh ủng hộ, thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau…

Những ngày tháng 6 với quá nhiều sự bận rộn dành cho công việc phim ảnh lẫn kinh doanh nhưng vợ chồng nghệ sĩ Tiến Luật – Thu Trang đã không ngại dành thời gian chia sẻ cùng độc giả Tiếp Thị & Gia Đình về những câu chuyện liên quan đến “Con Nhót Mót Chồng” cũng như các dự án đầy hứa hẹn trong thời gian tới.

tien-luat-thu-trang-1
Gia đình hạnh phúc của nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang (Ảnh: NVCC)

- Chào anh chị, anh chị có thể chia sẻ đôi chút cảm xúc sau khi phim Con Nhót Mót Chồng khép lại gần 1 tháng qua?

Tiến Luật: Chúng tôi vui và tự hào vì đã mang bộ phim nhiều cảm xúc, đong đầy giá trị gia đình như Con Nhót Mót Chồng ra rạp thành công. Trong thời gian phim chiếu, rất nhiều khán giả đã gửi tin nhắn cho Tiến Luật, Thu Trang, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và các anh em khác trong tổ diễn viên cũng như ekip sản xuất để bày tỏ sự yêu thích với bộ phim. Không ít người làm cho chúng tôi xúc động vì chia sẻ thật về câu chuyện gia đình mình.

Có người cũng rơi vào hoàn cảnh sống trong gia đình đổ vỡ, bố nghiện rượu như Nhót và ông Xỉn. Lại có người tìm thấy sự sẻ chia khi lớn tuổi rồi mà chưa lập gia đình, thèm khát có 1 đứa con để ẵm bồng. Tiến Luật - Thu Trang thực sự xúc động khi bộ phim đã giúp cho các khán giả như thế phần nào cảm thấy được vỗ về, yêu thương, sẻ chia và chữa lành nhiều hơn.

- Hiện tại, phim Con Nhót Mót Chồng lại được công chiếu ở Australia và New Zealand, đây hẳn là thành công vượt ngoài mong đợi của anh chị?

Thu Trang: Khi làm ra 1 bộ phim, vợ chồng Trang đều hướng đến chuyện làm sao để phim đến được với nhiều khán giả nhất. Vậy nên, dù là phim chiếu trong nước hay ngoài nước, Thu Trang và anh Tiến Luật đều thấy vui, đó là cảm giác tự hào về đứa con tinh thần của mình. Khi Con Nhót Mót Chồng đến với khán giả Australia và New Zealand, Trang nghĩ đó cũng là cái duyên. Hy vọng khán giả ở những nơi này sẽ có trải nghiệm thú vị, ấm áp với bộ phim.

- Sẽ còn số phận nào khác cho "Con Nhót" nữa không, thưa anh chị?

Tiến Luật: Sắp tới, Con Nhót Mót Chồng cũng sẽ xuất hiện trên nền tảng xem phim trả phí Galaxy Play. Đây là kế hoạch phát hành mà chúng tôi đã vạch ra từ ban đầu rồi. Ngoài ra, cũng còn 1 tin vui khác với Con Nhót Mót Chồng, chúng tôi sẽ sớm chia sẻ sau. Tuy nhiên, dù là tin vui nào thì Tiến Luật - Thu Trang và ekip sản xuất cũng chỉ mong muốn bộ phim đến được với nhiều khán giả và được khán giả yêu thương như trong lần chiếu đầu tiên vào dịp 30/4 vừa rồi.

tien-luat-thu-trang-2
Phim Con Nhót Mót Chồng nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn lẫn khán giả vì tác phẩm đã mang lại nhiều giá trị nhân văn.

- Thời gian tới anh chị có dự định sẽ tiếp tục làm webdrama nữa không sau hàng loạt phim khá thành công?

Tiến Luật: Thu Trang và Tiến Luật đã có những kế hoạch riêng, cả ngắn hạn lẫn dài hạn trong việc làm phim. Mỗi năm, 2 vợ chồng vẫn làm 1 số webdrama nhỏ để tặng cho khán giả, còn với những webdrama dài hơi như Chuyện Xóm Tui hay Chị Mười Ba thì phải tính toán kỹ càng, lên kịch bản, tổ chức sản xuất nữa chứ không đơn giản làm là làm ngay.

Tuy nhiên, chuyện này thì cũng cần giữ bí mật 1 chút (cười), 2 vợ chồng muốn gây bất ngờ cho khán giả.

- Có nhiều khán giả cho rằng, diễn viên trong phim của Tiến Luật – Thu Trang đa phần là dàn diễn viên quen mặt, đóng từ webdrama qua điện ảnh, anh chị nghĩ sao về việc này và mình có ý định thay đổi cho những dự án sau không?

Tiến Luật: Trong mỗi dự án, 2 vợ chồng đều cố gắng đưa thêm những gương mặt mà trước giờ chưa đóng phim do mình sản xuất bao giờ, trước đây là thế và sau này cũng vậy. Như với Con Nhót Mót Chồng, đó là mời anh Thái Hòa trở lại màn ảnh rộng sau 3 năm. Hoặc trước đây, với các phim như Nghề Siêu Dễ, Thập Tam Muội - 3 Ngày Sinh Tử hay Dân Chơi Không Sợ Con Rơi đều như thế. Với Nghề Siêu Dễ là anh Hứa Vĩ Văn, Vũ Ngọc Anh. Với Thập Tam Muội - 3 Ngày Sinh Tử là Châu Bùi. Còn với Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là Vân Trang và chị Lê Khánh.

Với các diễn viên quen thuộc, Luật nghĩ đơn giản là mời các bạn ấy đóng do hợp vai. Trong tương lai, 2 vợ chồng cũng có những dự tính riêng, tất nhiên là mình vẫn sẽ làm ra những bộ phim nào mà phù hợp với thị hiếu khán giả, có chất lượng tốt, đồng thời quy tụ dàn diễn viên hợp vai, có diễn xuất đồng đều.

tien-luat-thu-trang-3
Nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang cùng NSND Hồng Vân và dàn diễn viên trẻ "quen mặt" trong phim Con Nhót Mót Chồng.

- Nghệ sĩ Tiến Luật – Thu Trang dường như rất ít khi xuất hiện trên các phim truyền hình, có phải khi một diễn viên tham gia phim điện ảnh rồi sẽ "kén" đi phim truyền hình không hay còn lý do nào khác, thưa anh chị?

Tiến Luật: Luật vẫn tham gia chương trình truyền hình đấy thôi nhưng không ồ ạt quá mà chỉ lựa chọn xuất hiện ở những show nào phù hợp. Không phải diễn viên đóng phim điện ảnh rồi thì kén phim truyền hình đâu, quan trọng là thời gian nữa. Bây giờ cả Thu Trang và Tiến Luật đều bận rộn với việc kinh doanh riêng, rồi còn thêm việc gia đình, kế hoạch sản xuất phim điện ảnh mới, rất nhiều thứ để xử lý mỗi ngày mà. Để theo 1 dự án truyền hình quay trong 6 tháng hay 1 năm là điều khá khó khăn với chúng tôi, do quỹ thời gian không có nhiều.

Trong tương lai, nếu có dự án phim truyền hình phù hợp, vai diễn hay, thời gian quay hợp lý thì Trang và Luật vẫn sẽ tham gia.

tien-luat-thu-trang-4
Nghệ sĩ Tiến Luật rất được yêu thích khi tham gia các gameshow, đặc biệt là 7 Nụ Cười Xuân. Trong khi đó, nghệ sĩ Thu Trang lại "biến hoá khôn lường" với các nhân vật từ webdrama lên màn ảnh rộng. Cô cũng từng khiến khán giả khóc cạn nước mắt với vai diễn Mẹ Mưa trong Nắng 2.

- Bên cạnh làm diễn viên, anh chị đồng thời còn làm nhà đầu tư sản xuất phim như vậy có gặp nhiều khó khăn không? Những thuận lợi và áp lực mà anh chị gặp phải khi làm nhà đầu tư sản xuất là gì?

Tiến Luật: Khó khăn là phải cân bằng giữa yếu tố chi phí và chất lượng nội dung phim. Để làm được phim tốt, cần khoản đầu tư hợp lý, vì mình còn mời diễn viên, đạo diễn, chi phí cho cả ekip sản xuất, làm hậu kỳ, phát hành và quảng bá dự án.

Còn thuận lợi thì nhiều chứ, vì mình là diễn viên nên mình biết làm thế nào để hỗ trợ quá trình sản xuất được tốt nhất. Tuy nhiên, may mắn là ở công ty của 2 vợ chồng có một đội ngũ hỗ trợ rất tốt. Các bạn ấy đã giúp cho Thu Trang và Tiến Luật xử lý gọn gàng tất cả các vấn đề liên quan đến sản xuất bao gồm nhân sự, chi phí. “Để đi nhanh thì đi một mình, còn để đi xa thì phải đi cùng nhau”, Luật nghĩ câu nói này hoàn toàn đúng với trường hợp của mình.

-"Vợ chồng đồng lòng tát biển Đông cũng cạn" nên việc anh chị cùng chung nghề, làm chung dự án hẳn sẽ là một lợi thế để dễ dàng hỗ trợ cho nhau?

Thu Trang: Điều này thì đã được thể hiện qua các dự án phim ảnh trong nhiều năm qua rồi. Trang may mắn vì có anh Luật yêu thương vợ, hiểu chuyện và lúc nào cũng ủng hộ cho các quyết định của mình. Mọi người cứ hay nghĩ là Trang sẽ chỉ đạo hết mọi thứ nhưng không phải đâu, tất cả chuyện lớn nhỏ trong nhà, trong công ty, Trang đều hỏi qua anh Luật. Anh Luật đúng kiểu là người chồng giúp đỡ vợ mọi thứ. Chỉ là do thương Trang nên thể hiện ra bên ngoài kiểu chiều vợ thôi chứ anh Luật là trụ cột đó mọi người ơi! (cười).

Là vợ chồng nhiều năm, lại làm cùng 1 nghề nên Thu Trang - Tiến Luật có sự đồng lòng trong nhiều tình huống. Dẫu vậy, khi có vấn đề gì cần bàn luận thì 2 vợ chồng cũng nghiêm túc nhìn nhận, thường là anh Luật tôn trọng ý kiến của Trang. Trang thấy mình may mắn khi có chồng yêu thương, quan tâm như thế.

tien-luat-thu-trang-7
Dù làm phim, tham gia sự kiện, hay công việc kinh doanh đều có sự đồng hành cùng nhau...

- Nhưng làm việc cùng nhau thì vợ chồng cũng sẽ dễ có bất đồng, tranh cãi… Có bao giờ anh chị bất đồng đến mức căng thẳng chưa?

Thu Trang: Chắc không có đến mức căng thẳng như vậy đâu. Vợ chồng Trang có giới hạn nhất định trong việc thể hiện quan điểm. Mà đã ở bên nhau nhiều năm như thế thì quá rành tính cách đối phương rồi, đôi khi chưa nói đã biết chồng nghĩ gì, sẽ làm gì thì mình không cần tranh cãi gì đâu (cười).

-Vừa làm nghệ thuật, vừa kinh doanh có khiến anh chị cảm thấy bị quá tải?

Tiến Luật: Như vừa chia sẻ, bên cạnh Tiến Luật – Thu Trang có một ekip hỗ trợ rất tốt. Tất nhiên, mình vẫn phải cân bằng để việc kinh doanh - nghệ thuật có thể đi song song và hỗ trợ cho nhau chứ. Nhưng nhờ có ekip giỏi mà mọi thứ đến với Trang và Luật cũng nhẹ nhàng hơn.

Công việc kinh doanh giúp cho 2 vợ chồng có thêm nhiều mối quan hệ, bổ trợ cho quá trình sản xuất phim. Thêm nữa, khi kinh doanh tốt thì mình có khoản chi phí nhất định để mạnh tay đầu tư cho các dự án phim.

- Những lúc gặp áp lực hoặc công việc quá tải, anh chị thường chọn cách gì để cân bằng?

Thu Trang: Về với gia đình, chơi thể thao. Ngoài ra, Trang còn nuôi thêm thú cưng. Nhưng với 2 vợ chồng hiện tại thì lâu lâu mới có áp lực trong công việc thôi, vì đã quen giải quyết nhiều tình huống “đau đầu” rồi. Còn lại thì không đến mức quá tải hay căng thẳng gì đâu.

tien-luat-thu-trang-6
Những khoảnh khắc đời thường của nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang.

-Anh chị từng “bật mí” về kế hoạch sinh con tiếp theo, kế hoạch đó được thực hiện đến đâu rồi ạ?

Tiến Luật: Hiện tại thì 2 vợ chồng vẫn đang tính. Do bận rộn với việc quay phim, rồi quảng bá cho Con Nhót Mót Chồng nên kế hoạch có thêm con cứ bị giãn ra. Trong đợt họp báo phim vừa rồi 2 vợ chồng cũng có nhắc vấn đề này, mọi thứ vẫn tiến triển thuận lợi, khi công việc giãn ra 1 chút thì tiến hành liền. Có thể là trong cuối năm nay sẽ tiếp tục thực hiện việc sinh con bằng phương pháp can thiệp y học.

-Anh chị có dự định sẽ hướng con mình theo nghề làm phim không?

Thu Trang: Andy là 1 đứa trẻ thông minh, sáng tạo. Trang muốn để con tự do sáng tạo và đi theo con đường mà con yêu thích. Nếu con thích làm nghệ thuật thì 2 vợ chồng sẽ ủng hộ, còn nếu con không muốn, Trang vẫn để con làm theo điều con muốn.

tien-luat-thu-trang-8
Andy - con trai cưng của nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang (Ảnh: NVCC)

- Cảm ơn anh chị đã dành thời gian chia sẻ!

Từ khóa: