Thứ hai, 03/10/2022, 09:00 (GMT+7)

Nắm ngay bí quyết làm tóc xoăn mà không cần ra salon

Bạn bất ngờ muốn có mái tóc xoăn mà không kịp ra tiệm? Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn có những lọn tóc xoăn bồng bềnh và không làm tổn hại đến mái tóc

Ảnh: Shutterstock

Một mái tóc xoăn bồng bềnh trong những ngày thu êm ả sẽ là vũ khí giúp bạn “đốn tim” người ấy. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng chọn kết thân dài lâu với tóc uốn. Bởi cách làm đẹp này tuy nhanh nhưng lại dễ làm hư tổn cho mái tóc. Đặc biệt hơn, giải pháp dùng máy cũng có thể kiến mái tóc yếu đi. Vì vậy, 2 cách làm tóc xoăn sau đây sẽ giúp bạn có những lọn tóc xoăn bồng bềnh và không làm tổn hại đến mái tóc nhé!

Uốn tóc bằng vớ

Chia tóc ra làm 2 phần. Nối 2 đầu của 2 chiếc vớ vào với nhau và đặt mối nối của vớ lên đỉnh đầu. Bắt một tép tóc quấn xoắn cùng chiếc vớ theo hướng ra sau đầu cho đến hết tép tóc. Quấn tiếp tép tóc thứ 2 cùng tép tóc đầu tiên. Cứ quấn tiếp như vậy cho đến khi hết hoàn toàn một phần tóc. Sau đó, bạn quấn tiếp theo hình xoắn ốc sát vào đầu cho hết đuôi tóc rồi lấy thun cố định. Làm tương tự với 1 nửa tóc còn lại với chiếc vớ kia. Để qua đêm hoặc ít nhất là 5 tiếng.

Lưu ý

Bạn chỉ nên uốn khi tóc còn hơi ẩm và sắp khô. Không uốn khi tóc quá ướt hay khô hoàn toàn vì tóc uốn sẽ không giữ nếp lâu.

Để tóc thêm phần óng ả, bạn hãy thoa dầu dưỡng lên tay và dùng các ngón tay vuốt nhẹ lên từng lọn tóc. Tránh dùng lược vì sẽ khiến tóc rối và nhanh bị bung lọn.

Uốn tóc bằng kẹp càng cua

Đầu tiên, bạn dùng thun buộc tóc thành kiểu tóc đuôi ngựa cao cho thật chắc chắn. Sau đó, dùng một tay giữ chốt cột tóc, tay còn lại quấn tóc thành vòng tròn theo chiều từ ngoài vào trong, có thể quấn vài vòng nếu tóc dài. Cuối cùng, dùng chiếc kẹp càng cua bản to để kẹp phần tóc đó lại. Thời gian để tóc vào nếp là từ 2 – 3 tiếng nên bạn có thể áp dụng cách làm này ngay cả khi đang học hoặc đi làm.

Lưu ý

Cột chặt quá lâu sẽ dễ để lại lên tóc một đường gãy khi xõa ra. Vì vậy, sau khi dùng kẹp cố định tóc một thời gian, bạn nên cắt bỏ sợi thun. Cách làm này giúp giữ nếp tóc xoăn bồng bềnh mà không bị nếp hằn.

Mách bạn

Tóc dễ vào lọn xoăn khi đang trong trạng thái sạch và nhẹ nhất. Do đó hãy đảm bảo rằng tóc bạn đã được gội thật sạch trước khi uốn. Lúc này, lọn tóc xoăn cũng giữ được nếp lâu hơn.

Tóc bị hư tổn sẽ khiến cho việc giữ nếp trở nên khó khăn. Vì vậy, hãy cắt tỉa những phần tóc bị chẻ ngọn thường xuyên. Cách làm này không chỉ giúp giữ nếp lâu mà còn giúp tóc dễ chải, hạn chế gãy rụng và mái tóc trông suôn mượt, khỏe mạnh.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Cùng chuyên mục