Tiếp Thị Gia Đình

Chủ nhật, 03/09/2023, 12:12 (GMT+7)

Làm nem hải sản sốt Mayonnaise thơm ngậy, ngon khó cưỡng

Nem hải sản sốt Mayonnaise là một trong những món nem lạ miệng, được nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp làm món ăn thơm ngon này chiêu đãi cả gia đình ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm nhân nem hải sản sốt Mayonnaise

  • 0,5 kg mực tươi
  • 0,5 kg tôm tươi 
  • 2 miếng phô mai
  • 1 của cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 - 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nắm ngò rí
  • 3 thìa sữa đặc
  • 8 thìa sốt Mayonnaise
  • 1/2 muỗng tiêu
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 muỗng bột ngọt
  • 1 muỗng hạt nêm

Cách chọn mua tôm, mực tươi ngon:

4eb6e0e3fc432e1d7752
Chọn tôm và mực tươi để món chả thơm ngon (Ảnh: Freepik)
  • Đối với tôm: Chọn những con tươi xanh, phần vỏ trong suốt. Tránh tôm khi sờ thấy nhớt, mềm nhũn và có mùi hôi, thối khó chịu.
  • Đối với mực: Ưu tiên những loại có phần da màu tím sẫm, thịt trắng đục, màu mắt trong và có độ đàn hồi cao. Tránh những con màu tái nhợt, da nhớt, mềm và hơi có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu để gói, rán nem

  • 1 - 2 quả trứng
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 gói bột chiên xù
  • 1 gói bánh táng cuốn nem

Công thức thực hiện nem hải sản sốt Mayonnaise

Để làm món nem hải sản sốt Mayonnaise thơm ngon, cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực rút xương, loại bỏ túi mực và răng rồi rửa sạch. Tiếp đến luộc sơ và tiến hành thái hạt lựu nhỏ.
  • Tôm bóc vỏ, lấy phần chỉ rồi rửa sạch. Tiếp đến luộc sơ rồi tiến hành thái hạt lựu nhỏ.
  • Cà rốt, hành tây rửa nước, làm sạch vỏ rồi thái hạt lựu nhỏ
  • Hành tím, tỏi tách vỏ, băm nhỏ
  • Ngò rí rửa sạch, cắt mịn
nem-hai-san 1
Sơ chế, thái nhỏ các nguyên liệu làm nhân

Bước 2: Trộn nhân nem

Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào trộn đều. Lưu ý thực hiện nhẹ nhàng để phần sốt không bị chảy nước gây khó khăn khi cuốn nem.

nem-hai-san 2
Trộn nhân nem nhẹ nhàng để phần sốt không bị chảy nước gây khó khăn khi cuốn

Bước 3: Cuộn nem

  • Sử dụng bánh tráng, trải đều ra một mặt phẳng
  • Cho phần nhân vừa trộn vào để cuốn. Lưu ý nên sử dụng lượng vừa phải để nem không bị lỏng lẻo hay bị rách.
nem-hai-san 3
Cuộn nem vừa phải để không bị lỏng lẻo hay bị rách

Bước 4: Lăn bột 

  • Mỗi chiếc nem sau khi cuốn xong sẽ cho vào lăn qua 1 lớp bột chiên giòn
  • Trứng tách vỏ, đánh đều rồi cho nem vào lăn tiếp 1 lớp
  • Sau cùng, áo nem bởi 1 lớp bột chiên xù

Bước 5: Rán nem

  • Dùng một chiếc chảo lớn, cho dầu vào đợi nóng
  • Lần lượt thêm từng chiếc nem vào rán 
  • Khi thấy mặt nem vàng, tiến hành lật đều để tránh bị cháy
  • Khi nem vàng giòn đều, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu
nem-hai-san
Chiên nem vàng giòn, đều các mặt

Sau khi áp dụng công thức trên, bạn sẽ có ngay món nem hải sản sốt Mayonnaise với lớp vỏ ngoài giòn thơm, phần nhân ngậy béo. Thưởng thức khi nóng và ăn kèm sốt chấm tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công!

(Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp)

Cùng chuyên mục