Tiếp Thị Gia Đình

Chủ nhật, 10/09/2023, 07:30 (GMT+7)

Khám phá ẩm thực Việt Nam dễ hơn bao giờ hết với Bản đồ ẩm thực trực tuyến

Nằm trong khuôn khổ đề án tại lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” vào tháng 10, MAGGI và Trung tâm Thông tin du lịch chính thức ra mắt Bản đồ ẩm thực "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt" với kỳ vọng phát triển thành bản đồ ẩm thực trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Chính thức ra mắt kể từ ngày 8/9/2023, với việc trải nghiệm Bản đồ ẩm thực trực tuyến, người dùng có thể "thưởng thức" những món ăn đặc sản của mỗi địa phương, từ đó thấu hiểu và trân quý giá trị của sự đa dạng, phong phú trong ẩm thực Việt.

Bản đồ ẩm thực "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” được kỳ vọng trở thành bản đồ ẩm thực trực tuyến lớn nhất Việt Nam nhằm quảng bá các giá trị đặc sắc của văn hóa ẩm thực, góp phần đưa ẩm thực trở thành một thương hiệu cốt lõi của du lịch Việt Nam.

Phát hành bản đồ ẩm thực Việt trực tuyến đầu tiên
Đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”, hướng đến mục tiêu mang các trải nghiệm về ẩm thực và nguyên liệu địa phương cùng cơ hội khám phá, tìm hiểu văn hóa các vùng miền đến với đông đảo công chúng. (BTC)

Để người dùng dễ dàng sử dụng, thuận tiện tra cứu và thực hành các món ăn của mọi miền đất nước, bản đồ được thiết kế với đồ họa trực quan và thao tác thuận lợi. Qua đó, làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày cho gia đình mình, đồng thời chung tay làm giàu kho tàng công thức món ngon và lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè trong nước lẫn quốc tế. 

Được xây dựng như một nền tảng mạng xã hội, bản đồ ẩm thực là nơi để mọi người tham gia giao lưu, chia sẻ, học hỏi công thức nấu ăn cùng những câu chuyện văn hoá ẩm thực vùng miền và nguyên liệu địa phương; từ đó chung tay làm giàu kho tàng công thức món ngon và lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè trong nước lẫn quốc tế.

Đặc biệt, từ ngày 8/9 - 6/10/2023, người dùng có thể tham gia đóng góp và trải nghiệm Bản đồ ẩm thực "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt" trên website chính thức của chương trình. Hiện bản đồ ghi nhận được gần 7.000 công thức được người dùng ở các tỉnh, thành chia sẻ.

Ẩm thực là gì? Vai trò của văn hóa ẩm thực đối với đời sống con
Ẩm thực Việt Nam là sự kết hợp những nét văn hóa của ba miền. (Ảnh: ST)

Bên cạnh việc ra mắt bản đồ ẩm thực trực tuyến, trong khuôn khổ đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”, Hiệp hội Du lịch TPHCM, Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo Tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam để đồng tổ chức Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” từ ngày 20/10 đến ngày 22/10. Tại lễ hội, Ban Tổ chức sẽ trưng bày Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2, phá kỷ lục chính mình với 189 món ngon từ các tỉnh thành trên đất nước do hàng trăm nghệ nhân bếp thực hiện ngay tại lễ hội (giai đoạn 1 là bản đồ giới thiệu 63 món ngon của 63 tỉnh thành).

Ngoài ra, lễ hội còn mang đến nhiều chương trình phong phú hấp dẫn như các show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, hoạt động trải nghiệm và khám phá ẩm thực - văn hóa tại 63 tỉnh thành. 

Cùng chuyên mục