Tiếp Thị Gia Đình

Thứ năm, 28/09/2023, 11:22 (GMT+7)

Hãng xe Toyota bất cẩn để lộ thiết kế mới trong video quảng cáo?

Hãng xe Toyota thuộc chi nhánh tại Mỹ đã đăng tải video quảng cáo được cho là thiết kế mới của Camry. Ngay lập tức, đại diện hãng xe lên tiếng đính chính.

Mới đây, hãng xe Toyota đã đăng tải video phân tích những mặt tích cực giữa việc thuê xe và mua xe, thể hiện bằng dạng video stop-motion (video được ghép từ nhiều ảnh, khi chạy tốc độ nhanh sẽ giống video thông thường). Tuy nhiên, cư dân mạng đã soi ra thiết kế của chiếc Camry thế hệ mới trong quảng cáo ở giây thứ 49. Cụ thể, video xuất hiện tấm poster thiết kế ô tô vẽ tay, bên trên có dòng chữ “The Amazing Toyota”, bên dưới là mẫu xe không giống hoàn toàn với mẫu xe nào của hãng đang bán trên thị trường.

Hình ảnh xuất hiện trong video của chi nhanh Toyota tại Mỹ
Hình ảnh xuất hiện trong video của chi nhánh Toyota tại Mỹ

Mặc dù toàn bộ tấm poster được vẽ bằng tay nhưng dựa vào đường nét, nhiều người tinh ý mẫu xe này có kích thước tương tự Camry, phần đầu khá giống với Toyota Prius và Toyota Crown. Dựa vào những đặc điểm này, một số chuyên trang về xe đã phỏng đoán đây là thiết kế Toyota Camry thế hệ mới. Ngay sau khi dư luận nổ ra, hãng xe Toyota đã gỡ bỏ đoạn video và liên hệ với các trang xe để trao đổi lại thông tin chính xác.

Chiếc xe có thiết kế rất giống với Toyota Crown
Chiếc xe có thiết kế rất giống với Toyota Crown

Toyota đính chính, toàn bộ hình ảnh xuất hiện trong quảng cáo đều do đơn vị truyền thông độc lập với Toyota thực hiện. Hình ảnh được “soi” là Camry đời mới là hình minh họa và không phải là quảng cáo “trá hình” cho bất cứ kế hoạch marketing nào.

Đại diện hãng xe cho biết: “Video được chia sẻ do đơn vị mua ngoài của Toyota Financial Services thực hiện và vô tình sử dụng hình minh họa xe Camry của người khác. Đơn vị này không có quyền tiếp cận với các hình ảnh thiết kế của các mẫu xe mà Toyota dự định sản xuất và chiếc xe trong video không phải bản xem trước của Toyota Camry thế hệ mới”.

Ảnh đồ họa do Theottle thực hiện, không phải một mẫu xe chính thức của Toyota.
Ảnh đồ họa do Theottle thực hiện, không phải một mẫu xe chính thức của Toyota.

Nhiều năm trở lại đây, nhiều chuyên trang lớn về xe luôn cố gắng đưa ra dự đoán về thiết kế của các mẫu xe tiếp theo. Thông thường, các nhà sản xuất đều giữ khoảng cách và cẩn trọng với hình ảnh của các đơn vị như vậy. Tuy nhiên, đối tác của Toyota đã có quyết định khác lạ khi sử dụng hình minh họa của Theottle. Hình ảnh do Theottle thiết kế cho Toyota Camry thế hệ tiếp theo dựa vào đặc trưng của thiết kế mẫu Toyota Crown và được thực hiện từ tháng 8/2022. 

Trong video truyền thông mà Toyota đăng tải, bên cạnh poster vẽ tay chiếc xe thì hãng còn sử dụng nhiều ảnh mẫu xe mô hình nên khiến dân mạng và các chuyên trang về xe nhầm lẫn đây là video quảng cáo về một chiếc Toyota Camry đời mới. Sau sự việc này, đội ngũ truyền thông của hãng xe Toyota cần phải cẩn trọng hơn cho từng khung hình.

Cùng chuyên mục