Tiếp Thị Gia Đình

Thứ hai, 05/12/2022, 14:42 (GMT+7)

Chọn rèm cửa làm theo 8 điều này nhà đẹp như khách sạn

Để chọn rèm cửa đẹp không chỉ cần độ dài mà còn phải có màu sắc phù hợp với kiến trúc và thiết kế của ngôi nhà. Để nhà đẹp nổi bật khi chọn rèm cửa cần chú ý 8 điều này.

Chọn rèm phù hợp phong cách

Trước khi chọn rèm nên quyết định treo rèm dài hay ngắn. Lựa chọn này phụ thuộc vào hình dạng của cửa sổ, chiều cao, kích thước không gian và đặc biệt là phong cách của bạn.

Nếu thích phong cách hiện đại, nên chọn rèm cửa ngắn. Còn thích phong cách cổ điển, rèm cửa dài sẽ tạo thêm nét thanh lịch và nổi bật cho căn phòng.

chon rem cua Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Đo độ dài rèm

Theo nhà thiết kế Suysel dePedro Cunningham, trước khi đo chiều dài của rèm, chúng ta nên quyết định xem chúng ta muốn nó bắt đầu từ đâu. Treo chúng cao hơn khung cửa sổ sẽ tạo cảm giác căn phòng cao hơn. Ngoài ra, không nên để rèm chạm sàn vì dễ bị bẩn.

Một điểm cần lưu ý nữa là khi đo chiều rộng của cửa sổ, bạn nên cộng thêm 10-20cm ở hai bên. Khoảng thừa bên ngoài cửa sẽ giúp chặn ánh sáng vào phòng tốt hơn.

chon rem cua Giadinhonline (3)

Ảnh minh họa.

Xác định loại giặt ngay từ đầu

Khi mua rèm cửa, biết trước kiểu giặt mà chúng ta muốn giặt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chúng ta có thể lựa chọn giữa sử dụng máy giặt, giặt tay hoặc giặt khô. Nếu chẳng may loại rèm chỉ giặt tay, bạn cho vào máy giặt, các lớp lót và đường nối có thể bị co lại.

chon rem cua Giadinhonline (4)

Ảnh minh họa.

Chọn rèm cửa theo chức năng

Nếu treo rèm để đảm bảo riêng tư, bạn nên chọn loại có màu đậm hoặc một màu. Rèm cửa màu tối màu có thể giúp bạn ngủ ngon vì giảm ánh sáng bên ngoài.

Vải sheer (chất liệu mỏng, xuyên thấu) là lựa chọn tốt hơn nếu muốn không gian mát mẻ, nhiều ánh sáng tự nhiên.

chon rem cua Giadinhonline (5)

Ảnh minh họa.

Chọn màu rèm cửa theo nội thất

Màu nhấn được sử dụng để làm nổi bật không gian trong phòng hoặc một số khía cạnh của trang trí. Ví dụ như ghế sofa trong phòng ăn hoặc đầu giường trong phòng ngủ.

Chúng ta có thể chọn màu rèm cửa theo mảng lớn trong nhà như đồ nội thất, thảm hoặc màu tường.

Tập trung vào nội thất khi chọn rèm cửa là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhìn rèm từ bên ngoài vào xem màu sắc có tôn được vẻ đẹp của ngôi nhà và đảm bảo sự riêng tư bạn cần không.

chon rem cua Giadinhonline (6)

Ảnh minh họa.

Tương phản màu lạnh - ấm

Một lựa chọn khác để chọn màu sắc của rèm cửa là xem những tông màu nào chiếm ưu thế trong phòng của bạn. Màu mát bao gồm xanh lam, xanh lá cây và hoa violet - chúng có tác dụng làm dịu và thu hút trí tuệ. Mặt khác, các màu ấm bao gồm vàng, cam và đỏ. Đây là những kích thích và hấp dẫn cảm xúc.

Nếu tông màu ấm chiếm ưu thế trong phòng, chọn rèm có tông màu lạnh hoặc ngược lại có thể giúp cải thiện tâm trạng và cảm giác thoải mái. Điều quan trọng là sự cân bằng.

chon rem cua Giadinhonline (7)

Ảnh minh họa.

Cẩn thận với hoa văn

tốt nhất nên chọn rèm cửa đơn giản, tránh gây hiệu ứng mất tập trung hoặc xung đột.

Phòng có nội thất và màu sắc đơn giản, bạn lại nên sắm rèm cửa có hoa văn, tạo điểm nhấn để biến các cửa sổ thành trung tâm hút mọi ánh nhìn.

chon rem cua Giadinhonline (8)

Ảnh minh họa.

Cân nhắc việc sử dụng rèm

chon rem cua Giadinhonline (1)

Nếu cửa sổ chúng ta muốn trang trí có đồ đạc bên dưới, như giường hoặc ghế sofa, rèm có thể là một lựa chọn tốt. Ưu điểm lớn nhất của việc chọn rèm là chúng mang lại cái nhìn gọn gàng và sạch sẽ hơn cho không gian; Ngoài ra, chúng cung cấp nhiều ánh sáng hơn. Bạn có thể lựa chọn phong cách bằng gỗ hoặc thậm chí bằng vải phù hợp với phần còn lại của căn phòng.

Cùng chuyên mục