Tiếp Thị Gia Đình

Thứ sáu, 11/11/2022, 08:35 (GMT+7)

Vườn hoa hồng đẹp như tranh khiến nhiều người mê đắm

Khu vườn hoa hồng của nữ tiến sĩ Việt ở New Zealand được bài trí nhiều ghế ngồi. Chị rất thích ngồi dưới tán hồng, nghe tiếng chim hót…

Nhìn đâu cũng thấy hoa hồng

Tiến sĩ Vũ Anh Đào có tên thường gọi là Cherry Vũ, đang sống tại Wellington, New Zealand. Nữ tiến sĩ là CEO của công ty tư vấn toàn cầu Teal Unicorn, Two Hills có trụ sở chính tại New Zealand. Chị sáng lập và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch của Open Management Academy (Học viện Quản lý Mở).

Chị Anh Đào còn là một trong 100 người phụ nữ trên thế giới có đóng góp lớn trong lĩnh vực Lean & Agile (Quản lý Linh hoạt và Tinh gọn). 

vuon hoa hong tiepthigiadinh
TS. Cherry Vũ hạnh phúc dưới giàn hồng trĩu hoa.

Ở cương vị của mình, TS. Cherry Vũ có nhiều việc phải bận tâm. Thế nhưng, mỗi ngày, chị vẫn dành thời gian làm vườn.

Khu vườn của chị bao quanh ngôi nhà với 85 gốc hoa hồng, 18 cây hoa trà và nhiều loại hoa, cây trồng khác.

Chị Anh Đào bắt đầu làm vườn khi chuyển đến căn nhà hiện tại gần10 năm trước. 

Từ khu vườn chỉ có những cây trồng ít phải chăm sóc, tự mọc như hoa trà, hoa bản địa của New Zealand… chị Anh Đào cải tạo, trồng thêm nhiều hoa hồng.

vuon hoa hong tiepthigiadinhvuon (1)

vuon hoa hong tiepthigiadinhvuon (2)
Những cổng hoa hồng đẹp như tranh vẽ.

Khu vườn cũ chỉ có một giàn hoa hồng dài, trĩu hoa. Hoa của nó rất đặc biệt, lúc mới nở, hoa có màu vàng, sau đó chuyển sang trắng, rồi hồng nhạt. 

Sau khi cắt tỉa giàn hoa này, chị Anh Đào tiến hành phủ hoa hồng lên các cổng còn lại của ngôi nhà.

Người phụ nữ này thích mọi nơi trong căn nhà đều có thể nhìn thấy hoa hồng, từ phòng ngủ cho đến phòng khách, nhà bếp…

Chị thích trồng nhiều loại hoa khác nhau. Cho nên, khi đến nhà bạn bè, chị đều tranh thủ sưu tầm giống hoa đẹp đem về trồng.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều cây phát triển tốt, lá to bằng bàn tay thì cũng có một số cây không khỏe, phải chăm sóc nhiều.

vuon hoa hong tiepthigiadinhvuon (3)
Mỗi cổng nhà đều có một giàn hồng leo tuyệt đẹp.

Ngoài hoa hồng, vườn của nữ tiến sĩ có nhiều loại hoa khác nhau, mỗi mùa đều có một loại hoa đặc trưng. Cứ đến mùa xuân, tulip, thược dược, thủy tiên… lại đua nhau khoe sắc.

Những chiếc ghế dưới tán hồng trĩu hoa

Buổi sáng, khi vừa thức dậy, việc đầu tiên mà chị Anh Đào làm là dành 1 tiếng đồng hồ làm vườn. Chị nhặt cỏ, tỉa cành, bắt sâu… rồi cắt hoa mang vào nhà cắm.

vuon hoa hong tiepthigiadinhvuon (4)
Khu vườn có rất nhiều bàn ghế dưới tán hoa hồng.

Nữ tiến sĩ hạnh phúc chia sẻ: “Làm vườn là một thứ mà nếu mình không làm thì không thể biết nó tuyệt vời như thế nào.  Làm vườn giúp tôi cân bằng cuộc sống, giảm căng thẳng, tốt cho sức khỏe tinh thần. Tôi rất thích ngồi ở vườn nghe chim hót, nhìn ánh nắng xuyên qua những vòm cây.

Từ lúc làm vườn, ngày nào tôi cũng cảm thấy hồi hộp, mong chờ ngắm nhìn thành quả. Tôi biết đặc tính, cách chăm của từng loại cây trồng. Chăm cây cũng như chăm con, cần thấu hiểu và dũng cảm”.

Diện tích của khu vườn dưới 1.000m2, không rộng lớn nhưng được bài trí rất nhiều bàn ghế. Chủ nhân của khu vườn thích mỗi góc đều có chỗ để ngồi, thư giãn, ngắm hoa. Biết sở thích của vợ, chồng chị tặng một chiếc ghế màu đỏ rất xinh. Anh còn tự tay đóng chiếc ghế nhỏ cho con ngồi đọc sách dưới tán hoa hồng. 

Thông thường, vợ chồng chị Anh Đào cùng nhau chăm vườn. Nếu cần thay đổi khu vườn, làm “những việc lớn” thì cả nhà sẽ làm cùng nhau.

vuon hoa hong tiepthigiadinhvuon (4)

Ngoài khu vườn như tranh vẽ, khung cảnh xung quanh căn nhà của nữ tiến sĩ cũng đẹp mê hồn. Phía sau ngôi nhà có một hồ nước trong xanh, từ nhà chỉ mất 5-10 phút là ra đến biển và gần một khu rừng nguyên sinh.

vuon hoa hong tiepthigiadinh (6)
Hạnh phúc của người làm vườn là được tận hưởng thành quả.

Lý do chị Anh Đào chọn sống và làm việc ở New Zealand vì đây là nơi chị cảm thấy thuộc về, như nhà của mình vậy. Thế nhưng, hạnh phúc hơn cả là mỗi ngày chị thức dậy và thấy ngay những nụ hồng khoe sắc trong không gian tuyệt diệu của khu vườn.

 

Cùng chuyên mục