Tiếp Thị Gia Đình

Thứ hai, 05/12/2022, 14:58 (GMT+7)

Chè cổ thụ hàng chục triệu đồng chơi Tết sớm tại Nghệ An

(Tiepthigiadinh) - Những cây chè cổ sau khi tuyển chọn tại Thái Nguyên được đưa về các nhà vườn ở TP Vinh, Nghệ An trở thành cây cảnh hạng sang với giá bán từ 20-50 triệu đồng.

Còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhưng tại một số nhà vườn ở TP Vinh, Nghệ An thời điểm này đã bày bán những cây chè cổ thụ có giá hàng chục triệu đồng.

cay che co thu

Chị Trần Thị Út (một nhà vườn trên đường 72m, xã Nghi Phú, TP Vinh) cho biết, những gốc chè cổ được đưa từ tỉnh Thái Nguyên về Nghệ An. Tùy theo từng cây chè, tuổi đời, tán lá và đường kính thân cây thì có giá khác nhau, dao động từ 20 - 50 triệu đồng.

Mục sở thị cây chè cổ thụ hàng chục triệu đồng chơi Tết sớm - Ảnh 4.

“Cây chè cổ được cắt tán, bỏ toàn bộ lá, vận chuyển về nhà vườn. Bầu được ủ với cát để làm mát, che chắn cẩn thận tránh xói mòn. Cây chè cổ được để trong nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp để rễ cây phát triển”, chị Út chia sẻ.

Mục sở thị cây chè cổ thụ hàng chục triệu đồng chơi Tết sớm - Ảnh 5.

Theo nữ chủ vườn, khi cây chè đã ra rễ mới, bắt đầu đâm chồi cần được chăm sóc kỹ, bởi những cây cổ thụ rất khó thích nghi với môi trường mới. Khi khách có nhu cầu nhà vườn sẽ tư vấn kỹ tùy thuộc vào diện tích sân vườn, nhà ở mà lựa chọn cây cho phù hợp, vị trí trồng để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

cay che co thu1

Sau khi tuyển chọn, những cây chè cổ được đưa về các nhà vườn ở thành phố Vinh, ủ trong các bầu ở nơi râm mát, che chắn cẩn thận.

cay che co thu2

Phía dưới các gốc chè được che chắn để tránh xói mòn, bởi những cây chè cổ thụ rất khó thích nghi với môi trường mới.

Mục sở thị cây chè cổ thụ hàng chục triệu đồng chơi Tết sớm - Ảnh 9.

Mặc dù có giá khá ‘chát’ nhưng những cây chè cổ thụ đang là loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng.

Bài viết này thuộc series Tết Dương lịch 2023

Tết Dương lịch 2023, Tết Dương lịch 2023 có lạnh không, Tết Dương lịch 2023 được nghỉ mấy ngày, Tết Dương lịch 2023 chơi ở đâu...

Xem thêm
Cùng chuyên mục