8 cách nấu canh cà chua thơm ngon, không tanh và cực dễ làm
Canh cà chua là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 8 cách nấu canh cà chua thơm ngon đơn giản tại nhà. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhiều công thức nấu canh cà chua lạ miệng nhé!
Cách nấu canh cà chua chay
Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh cà chua chay.
Nguyên liệu nấu canh cà chua chay
Bạn cần chuẩn bị 2 nguyên liệu cho món ăn này là nấm kim châm và cà chua
Các bước nấu canh cà chua chay
Cà chua mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sau đó đem xào sơ cà chua và cho nước vào đun sôi
Tiếp đến bạn cho nấm đã rửa sạch vào canh và nêm gia vị vừa ăn
Thành phẩm
Canh cà chua chay khi hoàn thành sẽ có màu vàng cam đẹp mắt cùng hương thơm của nấm.
Cách nấu canh cà chua truyền thống
Món canh cà chua truyền thống là món canh phổ biến và được nhiều gia đình yêu thích
Nguyên liệu nấu canh cà truyền thống
2-3 quả cà chua chín
Hành lá, hành tím
Các loại gia vị thông thường
Các bước nấu canh cà chua truyền thống
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ
Phi thơm hành tím sau đó cho cà chua vào xào
Cà chua gần chín bạn thêm nước vào đun sôi
Sau đó nên nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp
Thành phẩm
Bát canh cà chua truyền thống thanh đạm đơn giản sẽ giúp bữa cơm cân bằng hơn với các món thịt béo ngậy. Bạn có thể ăn kèm với rau sống sẽ hấp dẫn hơn.
Cách nấu canh cà chua trứng
Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về cách nấu canh cà chua trứng
Nguyên liệu nấu canh cà chua trứng
Nguyên liệu cho món canh cà chua trứng bao gồm: 2 quả trứng, 2 quả cà chua, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ và các gia vị thông thường.
Các bước nấu canh cà chua trứng
Bạn rửa sạch hành lá và cà chua. Sau đó thái nhỏ hành lá, cà chua cắt miếng vừa ăn
Cho trứng, hành lá và tiêu vào bát nhỏ và thêm gia vị để trứng không bị quá nhạt
Cho cà chua lên bếp xào cùng với hành tím đã phi thơm. Sau đó thêm nước vào đun sôi.
Canh sôi bạn cho từ từ phần trứng đã đảo đều vào. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp
Thành phẩm
Món ăn có hương vị béo thơm từ trứng và vị chua thanh từ cà chua. Nên ăn canh khi nóng để trứng không bị tanh.
Cách nấu canh cà chua thịt băm
Canh cà chua thịt băm là món ăn ngon bổ dưỡng và rất dễ làm
Nguyên liệu nấu canh cà chua thịt băm
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 100gr thịt nạc băm, 3 quả cà chua, hành lá và gi vị
Các bước nấu canh cà chua thịt băm
Cà chua và hành lá bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Cà chua cắt miếng cau
Hành củ đập dập phi thơm
Sau đó cho thịt băm và cà chua vào xào qua thêm gia vị
Khi thịt băm và cà chua chín tới bạn đổ nước vào đun sôi, sau đó nên nếm gia vị vừa ăn và thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Canh cà chua thịt băm sau khi chín có mùi thơm của hành lá vị ngọt của thịt cùng cà chua thanh mát rất hài hòa.
Cách nấu canh cà chua đậu phụ
Canh cà chua đậu phụ là món dễ ăn và tốt cho tiêu hóa
Nguyên liệu nấu canh cà chua đậu phụ
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 3-4 quả cà chua, 2 miếng đậu phụ, 100gr thịt bằm, hành lá, hành củ, rau mùi và các gia vị thông thường.
Các bước nấu canh cà chua đậu phụ
Rửa sạch cà chua thái miếng múi cau. Rau mùi, hành lá rửa sạch cắt nhỏ
Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn
Hành củ đập dập cho vào phi thơm sau đó thêm thịt bằm, cà chua vào đảo đều. Khi có mùi thơm bạn thêm nước vào đun sôi.
Nước sôi, bạn thêm đậu hũ, gia vị vừa ăn và tắt bếp. Sau đó múc ra bát thêm hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ
Thành phẩm
Canh cà chua đậu hũ giàu dinh dưỡng với màu canh bắt mắt cùng mùi thơm của các nguyên liệu và rau thơm hấp dẫn
Cách nấu canh cà chua cá
Canh cà chua cá là sự kết hợp hài hòa giúp át đi vị tanh của cá mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của các loại thực phẩm
Nguyên liệu nấu canh cà chua cá
300gr cá (cá trắm/ cá rô phi/…)
2-3 quả cà chua
15ml rượu
Gừng, hành lá
Các bước nấu canh cà chua cá
Cá sơ chế sạch và cắt khúc nhỏ, sau đó ướp cá với rượu, gừng, muối trong 15 phút.
Sau đó mang cá đi rán vàng
Cà chua thái múi cau sau đó thêm hành phi thơm và cho cà chua vào xào.
Khi cà chua xào chín, thêm nước vào đun sôi. Sau đó cho cá rán vào nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Bạn múc canh cá cà chua ra và thêm hành lá vào để thưởng thức.
Thành phẩm
Canh cà chua cá không bị tanh, có vị ngọt tự nhiên của cá cùng cà chua rất hợp. Đây là món ăn thanh mát giàu dinh dưỡng.
Cách nấu canh cà chua thịt bò
Đây là món ăn có hương thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà
Nguyên liệu nấu canh cà chua thịt bò
Các nguyên liệu chuẩn bị: 200gr thịt bò băm, 3 quả cà chua, hành lá
Các bước nấu canh cà chua thịt bò
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
Thịt bò đem xào tái với hành phi thơm, sau đó để riêng ra bát
Cà chua xào sơ qua và thêm nước vào đun sôi. Khi nước sôi cho phần thịt bò xào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Sau đó rắc hành lá lên trên.
Thành phẩm
Canh cà chua thịt bò cà chua có mùi thơm của bò kết hợp với hương vị chua thanh rất hấp dẫn. Có thể dùng canh cà chua thịt bò làm canh ăn với cơm hoặc làm nước dùng ăn với bún phở cũng rất ngon.
Cách nấu canh cà chua trứng đậu hũ non
Đậu hũ non kết hợp với trứng và cà chua tạo nên món canh rất bắt cơm
Nguyên liệu nấu canh cà chua trứng đậu hũ non
Nguyên liệu cho món canh cà chua truyền thống bao gồm: cà chua, đậu hũ non, trứng, hành lá
Các bước nấu canh cà chua trứng đậu hũ non
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cà chua sơ chế sạch bạn cắt miếng vừa ăn, đậu hũ bạn thái miếng vuông vừa ăn.
Trứng gà đập vỏ bỏ vào tô và khuấy tan
Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2. Nấu canh
Cà chua bạn xào chín sau đó thêm nước lọc vào đun với lửa lớn để nồi canh sôi
Tiếp theo, cho đậu phụ vào và thêm trứng gà khuấy đều tay.
Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp thêm hành lá vào
Thành phẩm
Món canh cà chua truyền thống đã hoàn thành. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo của đậu phụ cùng trứng hòa với vị chua thanh của cà chua rất hợp
Lưu ý khi nấu canh cà chua
Dưới đây là một số lưu ý để bạn nấu được món canh cà chua thơm ngon bổ dưỡng:
Cách chọn cà chua tươi ngon:
-
Bạn nên chọn quả có màu đỏ tươi, vỏ bóng mịn, mọng nước, cuống xanh và chắc với quả.
-
Không chọn quả cà chua chỗ màu xanh, chỗ màu đỏ không đều màu, có đốm đen.
-
Không chọn quả cà chua mềm, cảm giác chạm tay vào chảy nước.
Cách chọn trứng gà tươi:
-
Bạn nên chọn quả trứng khi sờ vào vỏ hơi sần sùi và nhám (trứng tươi). Quả trứng nào vỏ càng láng mịn chứng tỏ đã để lâu.
-
Bạn thử lắc nhẹ quả trứng và đặt lên tai, nếu không có tiếng động là trứng tươi. Ngược lại có tiếng động là trứng đã để lâu
-
Nên chọn quả đều màu, không có đốm đen hay vết nứt. Trứng để lâu vỏ sẽ nhợt nhạt và nhiều đốm đen.
Trên đây, các bạn đã cùng theo dõi 8 cách nấu canh cà chua đơn giản thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn sẽ nấu thành công món ăn này cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Bếp nhà của Tiếp thị và Gia đình để bỏ túi thật nhiều công thức món ăn ngon, đầy dinh dưỡng cho gia đình mình nhé!