Cách làm socola tại nhà tặng người yêu nhân dịp Valentine
(Tiếp thị gia đình) - Cách làm socola ngon, đậm hương vị tình yêu sẽ được bật mí ngay thôi! Đừng bỏ qua nếu không muốn Valentine này không có socola cho người ấy nhé!
Nhắc đến Valentine – ngày lễ tình nhân người ta sẽ nghĩ ngay đến việc tặng socola. Từ lâu socola đã vượt qua ranh giới của một món ăn trở thành biểu tượng của tình yêu và sự sang trọng thích hợp làm quà tặng hàng đầu nhân dịp Valentine. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những viên socola ngọt ngào do chính tay người mình thương làm tặng đúng không nào? Vậy bây giờ hãy cùng Tiếp thị và Gia đình tìm hiểu cách làm socola Valentine nhé!
Nguồn gốc ra đời của socola
Socola có nguồn gốc từ Mexico, do người Maya, Inca và Aztec đã trồng cây cacao sau đó chào bán với tên gọi “món quà của các vị thần”. Những hạt cây cacao có một mùi vị đặc trưng (hơi đắng). Kết quả của quá trình đó được biết đến với tên gọi là “sôcôla”.
Ý nghĩa của socola
Cũng như những thăng trầm trong tình yêu, socola mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm lưu hương khó quên. Từ hương vị ngọt ngào cho đến đắng ngắt, socola như thay mặt bạn gửi đến “người ấy” những lời ấp ủ sâu trong tim về tình yêu chân thành và ngọt ngào.
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, món quà này còn có ý nghĩa về sức khỏe thể hiện sự quan tâm của bạn đến đối phương, gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp và chân thành.
1. Cách làm socola Valentine truyền thống
Ngày nay xuất hiện vô vàn loại socola mới lạ, nhiều màu sắc nhưng socola truyền thống vẫn được ưa chuộng bởi cách làm đơn giản mà cũng không kém phần tinh tế
Nguyên liệu:
-
55ml dầu dừa
-
35g sữa bột
-
65g đường
-
45g bột cacao
-
1 muỗng cà phê vani
-
Khuôn silicon tùy ý
-
Túi bắt kem
-
Hộp đựng socola
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp
-
Cho tất cả vào tô rồi bỏ vào nồi có chứa sẵn một ít nước để đun chảy, trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện
Bước 2: Tạo hình
-
Lấy hỗn hợp socola đã tan chảy hoàn toàn cho vào túi bắt kem
-
Cắt một lỗ ở đầu túi bắt kem rồi cho một lượng vừa đủ, không quá nhiều vào khuôn đã được chuẩn bị trước
-
Gõ nhẹ vào khuôn để tránh trường hợp socola bị bọt khí
-
Sau cùng là cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút đợi đông cứng là bạn đã có những viên socola tuyệt đẹp và ngon lành rồi
Bước 3: Trang trí
-
Bạn có thể dùng túi bắt kem vẽ hình lên trên socola hay cốm màu rải lên trên bề mặt socola đã hoàn thiện để thêm phần đẹp mắt nha
2. Cách làm socola Valentine nhân marshmallow
Sự mềm mại của marshmallow kết hợp với một chút ngọt ngào của socola chắc chắn sẽ khiến người yêu của bạn vô cùng hạnh phúc
Nguyên liệu:
-
125g socola đen
-
125g socola trắng
-
Kẹo Marshmallow
-
Que xiên
-
Giấy bóng kính
-
Cốm nhiều màu
-
Ruy băng trang trí
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nấu chảy socola
-
Cắt nhỏ socola đen/ trắng cho vào tô riêng biệt
-
Bỏ vào nồi có chứa một ít nước để nấu chảy
Bước 2: Làm nhân
-
Dùng que xiên vào marshmallow
Bước 3: Làm vỏ
-
Nhúng que marshmallow vào hỗn hợp socola vừa đun chảy
Bước 4: Trang trí
-
Rắc cốm màu lên trên socola
-
Đợi socola khô lại rồi bỏ vào túi bóng kính
-
Dùng ruy băng thắt một chiếc nơ xinh xắn nữa là đã hoàn thiện những chiếc kẹo socola marshmallow vô cùng đáng yêu rồi
3. Cách làm socola Valentine chữ cái
Với các bạn hay ngại ngùng, không giỏi bày tỏ cảm xúc hãy gửi gắm tình cảm của mình vào những chữ cái trên socola để chúng thay bạn nói ra những cảm xúc giấu kín bấy lâu nay
Nguyên liệu:
-
200g socola đen
-
100g socola trắng
-
Khuôn silicon hình chữ
-
Khuôn silicon hình trái tim
-
Túi bắt kem
-
Hộp đựng socola
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nấu chảy socola
-
Cắt nhỏ socola đen/ trắng cho vào túi bắt kem riêng biệt
-
Để túi bắt kem vào lò vi sóng
Trường hợp không có lò vi sóng có thể bỏ vào tô rồi cho vào nồi chứa một ít nước để nấu chảy
Bước 2: Tạo hình
-
Cho một lượng vừa đủ socola đen vào khuôn có hình trái tim
-
Cho một lượng nhỏ socola trắng vào khuôn có hình chữ cái đợi khô rồi cho thêm socola đen vào
-
Gõ nhẹ vào khuôn để tránh trường hợp socola bị bọt khí
-
Cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút đợi đông cứng
Bước 3: Trang trí
-
Sắp xếp vào hộp đã được chuẩn bị trước
4. Cách làm thanh socola bark màu sắc
Các nàng "bánh bèo" chắc chắn sẽ đổ gục khi nhận được những thanh socola ngọt ngào đầy màu sắc này đây. Hãy cùng mình chuẩn bị nhé!
Nguyên liệu:
-
500g socola nguyên chất đủ màu sắc ( đen, trắng, hồng, tím…)
-
200g các loại hạt
-
200g trái cây sấy
-
Bánh quy
-
Kẹo dẻo
-
Và bất kỳ thứ gì bạn thích nữa
-
Khuôn hình chữ nhật
-
Túi bắt kem
-
Hộp đựng socola
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nấu chảy socola
-
Cắt nhỏ từng loại socola cho từng loại vào túi bắt kem riêng biệt rồi cột chặt
-
Để túi bắt kem vào lò vi sóng
Trường hợp không có lò vi sóng có thể bỏ vào tô rồi cho vào nồi chứa một ít nước để nấu chảy
Bước 2: Cắt các loại nguyên liệu
-
Cắt các loại trái cây sấy, bánh quy, kẹo dẻo… thành từng lát mỏng vừa ăn
Bước 3: Tạo hình
-
Đổ socola vào khuôn đã chuẩn bị sẵn
-
Vỗ nhẹ vào khuôn để socola dàn đều và không bị bọt khí
Bước 4: Trang trí
-
Trang trí thanh socola bằng các loại hạt, trái cây khô, bánh kẹo… đã chuẩn bị trên
Bước 5: Thành phẩm
-
Cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút đợi đông cứng và bạn đã có những thanh socola vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn rồi
5. Cách làm socola Valentine nhân vang đỏ
Socola ngọt ngào kết hợp với rượu vang đỏ đắng nhẹ tạo nên cảm giác kích thích, mê đắm của tình yêu. Còn ngại gì hãy bắt tay vào làm thôi nào!
Nguyên liệu:
-
300g socola nguyên chất
-
100g Whipping cream
-
15g rượu vang
-
Khuôn silicon
-
Túi bắt kem
-
Hộp đựng socola
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nhân rượu vang tan chảy
-
Đun 100g socola với 100g whipping cream, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện
-
Sau đó cho thêm 10-15g rượu khuấy đều lên
-
Cho hỗn hợp đã tan chảy vào túi bắt kem
Bước 2: Làm vỏ socola
-
Cắt nhỏ 200g socola còn lại cho vào tô thủy tinh có sẵn một ít nước để đun chảy
Bước 3: Tạo khuôn
-
Cho khuôn vào tủ lạnh từ 2-3 phút
-
Cho một lượng nhỏ socola vào khuôn rồi úp ngược lại
-
Gạt đi phần thừa rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút
Bước 4: Làm nhân
-
Bỏ nhân vào trong phần vỏ vừa làm
-
Cho vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút
-
Lấp đầy vỏ socola
Bước 5: Thành phẩm
-
Để socola đông lại ở nhiệt độ phòng từ 10-15 phút là đã có viên socola ngọt ngào hoà với hương vị đặc trưng của rượu vang
6. Cách bảo quản socola handmade
-
Đựng socola trong hộp cho vào tủ lạnh, nhiệt độ từ 18-20°C
-
Dụng cụ làm socola phải thật khô ráo
-
Không để socola tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời
-
Không để socola chung với thực phẩm có mùi
Vậy là mình đã hướng dẫn xong Top 5 cách làm socola siêu đơn giản và hấp dẫn tại nhà rồi. Còn ngại gì mà không mau đến các cửa hàng cung cấp nguyên liệu gần nhất để làm ra những viên socola vô cùng ngọt ngào tặng người thương đi nào!
Địa chỉ cung cấp nguyên liệu uy tín, giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh
-
Bakers’ mart
Địa chỉ:
Lầu 2- 3- 4, tòa nhà Choy’s, 61A Trần Quang Diệu Nối Dài, P13, Q3.
Chi Nhánh HCM – Q7: Lầu 2 – 21 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q7 ( Toà nhà văn phòng phía trên quán cafe O’Hara, đi vào hẻm của quán)
Chi Nhánh HCM – Q. Tân Phú: Lầu 2, 155 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú.
Điện thoại: 0961 035 435 (zalo) - 0961 060 760 (zalo) - 0961 067 606 ( zalo)
Website:https://dungculambanh.com.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/sieuthinganhbanh.dungculambanh
-
Beemart
Địa chỉ:
Số 102 Võ Thị Sáu, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số 212 Âu Cơ, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 636 546
Email: support@beemart.vn
Website: https://www.beemart.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/beemartvietnam
-
Abby shop
Địa chỉ:
766/6, CMT8, Phường 5, Quận Tân Bình.
277/31, XVNT, Phường 15, Bình Thạnh (khúc ngã tư Hàng Xanh).
41/9 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp (Khúc ngã năm Chuồng Chó)
Điện thoại: 1900 779 907
Website: https://abby.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/abbyvietnam/
-
BakerLand
Địa chỉ: 27B Nguyễn Thông, Quận 3, TP HCM
Điện thoại: 0909 493 938
Website: bakerland.vn
-
ĐVP Market
Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
Điện thoại: 028 7300 1770 – 028 7300 1771
Hotline: 0907 30 9988
Email:dvpmarket@dvp.com.vn
Website:https://dvpmarket.com/
Fanpage:https://www.facebook.com/sieuthidvpmarket/
-
Siêu thị Maximark
Địa chỉ: Số 3 đường Ba Tháng Hai, Q.10, TP.HCM
Điện Thoại: 08.3834.2002 – 08.383.56617
Địa chỉ cung cấp nguyên liệu uy tín, giá rẻ tại Hà Nội
-
Cửa hàng đồ làm bánh VANA
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 79 Nguyễn Khoái, Quận Hai Bà Trưng
Cơ sở 2: 72 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa
Điện Thoại: 043 9846 999
Website: http://www.dolambanh.com/
http://www.dolambanh.vn
-
Jolis Chefs
Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 22 - Ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy
Cơ sở 2: Tầng 2, số 3 - 5 ngõ 82, phố chùa Láng, Đống Đa.
Cơ sở 3: 45B Trần Phú, Quận Thanh Xuân.
Website:http://jolischefs.com
-
Baking Zoo
Địa chỉ: 87 Ngõ 258 Vĩnh Hưng
Điện Thoại: 0983 771 290
Facbook:www.facebook.com/bakingzoo
-
Tiệm Bánh YoKitchen
- Địa chỉ: Số 6, Ngõ 2, Nguyễn Viết Xuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện Thoại: 0962.34.88.00 - 08.66.82.88.00
Website:www.facebook.com/yokitchen.vn
-
Kiwi Food
Cơ sở 1: 21/8 Lý Nam Đế -Hoàn Kiếm – Hà Nội
Cơ sở 2: 157 Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Cơ sở 3: 06-A24 Nghĩa Tân (Ngõ 385 Hoàng Quốc Việt) - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện Thoại: 0983.680.886
Website: http://kiwifood.com.vn/
Bài viết này thuộc series Công thức nấu ăn
Cập nhật thường xuyên những công thức nấu ăn để bữa ăn gia đình có thêm nhiều lựa chọn.