Cách làm những món tráng miệng nhanh gọn đơn giản
(Tiepthigiadinh) - Dịp Tết vừa rồi bạn đã ăn quá nhiều đồ ăn giàu đạm đến nỗi phát ngấy? Hãy xem ngay các cách làm món tráng miệng nhanh gọn đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu.
Thạch rau câu hoa quả
Nguyên liệu: cho 2-3 người
- Xoài chín: 1 quả
- Thanh long: 2 quả
- Bột rau câu: 1 gói 15 gram
- Đường trắng: 50 gram
- Nước dừa hoặc nước lọc: 200 ml
Cách làm:
- Thanh long, xoài gọt vỏ, cắt nhỏ. Nên chọn những trái thanh long, xoài chín, ngọt và có màu đậm.
- Bột rau câu cho vào nồi cùng đường trắng, 200ml nước dừa, nấu sôi, khuấy đều cho đường tan hết.
- Cho hoa quả vào khuôn rau câu, đổ hỗn hợp rau câu đã nấu vào. Đặt trong tủ lạnh đến khi thạch đông lại là được.
- Khi dùng chỉ việc lấy thạch ra khỏi khuôn. Màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn chưa từng thấy nè!
Sữa Chua Thạch
Nguyên liệu: cho 4 người
- Bột rau câu: 1 gói
- Siro dâu: 1 muỗng canh
- Siro bạc hà: 1 muỗng canh
- Siro xoài: 1 muỗng canh
- Siro đường nâu: 1 muỗng canh
- Sữa chua: 4 hộp
- Táo: 1 quả hoặc hoa quả tùy thích
- Đường trắng: 200 gram
- Nước lọc
Cách làm:
- Chia bột rau câu và đường làm 4 phần, cho 1/4 gói bột rau câu, 50g đường trắng và 400 ml nước lọc vào nồi, đun sôi. Sau đó cho siro dâu vào.
- Khi thạch siro dâu sôi thì tắt bếp cho ra khuôn (tô, hũ). Làm tương tự cho các thạch siro khác.
- Khi thạch nguội và đông lại thì cắt thạch ra thành các miếng vuông nhỏ. Thêm táo rửa sạch, cắt hạt lựu vào.
- Lấy thạch ra ly, mỗi màu một ít, rồi đổ 1 hũ sữa chua lên, trộn đều và thưởng thức.
Cốc trái cây
Nguyên liệu:
- Bánh quy lúa mạch hoặc loại bánh quy khác bạn có
- Sữa chua: 1-2 hộp
- Dâu tây hoặc hoa quả khác tùy thích
- Cốc thủy tinh trong suốt
Cách làm:
- Dùng tay bóp vụn bánh quy, có thể có nhiều miếng bánh với kích thước khác nhau để tạo thêm kết cấu.
- Rửa và cắt dâu tây thành những khối vuông nhỏ. Dự phòng một ít dâu tây cho nước sốt nhẹ, dùng dĩa tán nhuyễn dâu tây, thêm một chút đường và nước. Khuấy đều và dành để trang trí.
- Xếp một lớp bánh quy trước, sau đó đầy sữa chua để chừa 1 phần cho dâu tây. Cuối cùng, thêm các miếng dâu tây và vài thìa nước sốt dâu tây lên trên.
Nho Nhúng Chocolate
Nguyên liệu: cho 3 người
- Nho: 300 gram
- Chocolate trắng/nâu/đen: 1.5 chén (đã nấu chảy)
- Đậu phộng (Lạc): 1.5 chén
Cách làm
- Nho ngắt nhỏ từng trái, rửa sạch. Để nho vào tủ trước khoảng 1 tiếng cho lạnh.
- Chocolate đun chảy bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy.
- Lấy nho trong tủ ra và nhúng với chocolate, nhanh tay nhúng qua lớp đậu phộng rang giã nhỏ.
- Để nho ở một nơi khô ráo thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh để chocolate đông lại là có thể thưởng thức được ngay rồi.
Snack Khoai Tây Nhúng Chocolate
Nguyên liệu: cho 2 người
- Snack Khoai tây: 2 gói (vị nguyên bản)
- Chocolate đen: 1 phong
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Cốm nhiều màu (nếu có)
Cách làm:
- Chocolate bẻ hoặc bào nhỏ, cho chocolate vào lò vi sóng đun chảy hoặc hấp cách thủy cho tan chảy.
- Trộn chocolate tan chảy cùng 1 ít dầu. Nhúng snack khoai tây vào chocolate rồi nhanh chóng rắc cốm đủ màu lên, xếp bánh lên giấy nến và để nơi mát mẻ.
- Khi chocolate trên bánh đông cứng lại là bạn có thể dùng được rồi. Lớp vỏ chocolate mát lịm hòa quyện với bánh snack giòn rụm thật tuyệt vời và hoàn hảo.