Tự làm granola tại nhà vừa ngon lại rẻ chỉ với 6 nguyên liệu
(Tiépthigiadinh) - Các bạn hoàn toàn có thể tự làm granola tại nhà vừa ngon lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với việc mua granola được chế biến sẵn với giá thành khá cao.
Để tự làm granola, bạn cần chuẩn bị 6 nguyên liệu sau:
1. Yến mạch cán dẹt: 405g
2. Bột quế: 15g
3. Các loại hạt (lạc, điều, hạnh nhân, vừng, óc chó…): 280g
4. Hoa quả sấy khô: 240g
5. Siro phong (hoặc mật ong, mạch nha): 400g
6. Dầu oliu: 80ml
Cách làm granola như sau:
1. Trộn nguyên liệu
Hãy làm nóng lò nướng đến 150 độ C. Cho yến mạch, bột quế, các loại hạt vào thố sau đó thêm siro phong, dầu oliu vào trộn đều.
2. Nướng yến mạch
Đổ hỗn hợp yến mạch vừa trộn vào khay nướng có lót giấy nướng, dàn đều yến mạch trên khay. Đặt khay yến mạch vào lò nướng, nướng ở 150 độ C trong 25 phút sau đó lấy khay yến mạch ra đảo đều rồi tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi yến mạch chín vàng đều là được.
3. Hoàn thành
Để yến mạch vừa nướng nguội hoàn toàn sau đó trộn với trái cây sấy khô là xong. Bảo quản granola trong lọ kín để dùng dần.
Thành phẩm:
Granola là một thức ăn nhanh cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày. Bạn chỉ cần làm một hũ granola để dành ăn dần rất tiện lợi mà ngon miệng. Món ăn này giúp bạn đỡ mất thời gian để chế biến bữa sáng. Bạn chỉ cần trộn granola với sữa chua, hay sữa tươi, mứt trái cây là đã có ngay một bữa sáng vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm granola này nhé!