Cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng không cần dùng dao
Vỏ cà chua rất mỏng, nếu dùng dao gọt vỏ sẽ khiến bạn làm mất đi một lượng thịt của quả cà chua. Sau đây là những cách giúp bạn bóc vỏ cà chua nhanh chóng.
Hơ lửa gas
Đây là cách hữu dụng với những gia đình sử dụng bếp gas.
Cách làm như sau:
- Bỏ cuống cà chua, rồi rửa sạch và lau khô
- Dùng nĩa, ghim vào đầu quả cà chua ở vị trí vừa bỏ cuống
- Mở bếp gas cỡ lửa trung bình rồi hơ lửa quả cà chua đến khi vỏ cà tách ra. Thời gian hơ khoảng 15 – 25 giây, không để quá lâu khiến cà chua bị chín.
- Để nguội rồi bóc vỏ cà chua như thường.
Chần sơ
Chần quà chua để bóc là cách được nhiều bà nội trợ áp dụng nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng.
Các bước như sau:
- Nấu một nồi nước sôi và chuẩn bị một thau nước đá
- Bỏ cuống, rửa sạch và lau khô cà chua
- Rạch một đường chữ X ở đáy quả cà chua
- Bỏ cà chua vào nồi nước đang nấu sôi. Vỏ sẽ bong ra trong 25-30 giây đầu tiên khi vừa bỏ vào nồi. Không chần quá lâu khiến cà chua bị chín
- Khi thấy phần vỏ ở chỗ chữ X bong ra thì lấy cà chua bỏ ngay vào thau nước đá đã chuẩn bị trước
- Đợi cà chua nguội rồi bóc vỏ như thường.
Dùng thìa inox
Nếu bạn không muốn phải dùng đến lửa hay nhiệt khiến cà chua bị chín, hãy thử cách sau:
- Lấy một quả cà chua sạch, úp phần cuống quả cà chua xuống
- Dùng thìa nạo đều lên xuống vài lần, lưu ý miết thìa vào quả cà chua từ trên xuống dưới dần dần một vòng xung quanh quả cà chua
- Khứa hình chữ X, chia phần vỏ cà chua thành 4 phần bằng nhau
- Nhẹ nhàng lột vỏ cà chua ra. Nếu làm quen tay bạn chỉ cần 10 giây là lột xong
- Nếu thấy vỏ vẫn bám chắc thì nên dùng thìa nạo miết thêm nhiều lần lên quả cà chua.