Thứ ba, 08/11/2022, 09:58 (GMT+7)

Cách bố trí nội thất đẹp cho phòng khách bé nhỏ của căn hộ chung cư

Để khắc phục một số nhược điểm của căn hộ chung cư, KTS đã đưa ra những phương án bố trí nội thất khiến căn hộ trở nên hiện đại, tiện nghi và sang trọng.

Gia đình tôi có mua căn hộ chung cư 67,04m². Nhờ chuyên mục tư vấn phần nội thất phòng khách, nội thất bếp, nội thất trần thạch cao, nội thất phòng ngủ. Theo như bản vẽ, việc bố trí phòng khách theo chiều rộng khiến cho phòng khách có vẻ bị bé. Xin các KTS ý kiến giúp gia đình bố trí nội thất lại cho hợp lý.

Gia đình xin cảm ơn!

Nguyễn Xuân Hưng

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Tư vấn bố trí nội thất khắc phục nhược điểm phòng khách bé và dài của căn hộ chung cư - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn

Theo như mặt bằng hiện trạng ban đầu thì các không gian trong căn hộ nhà bạn đã được ngăn chia khá hợp lý, tuy nhiên vẫn còn có 1 số chỗ cần phải khắc phục để căn hộ được hoàn hảo hơn.

Dựa trên yêu cầu của bạn đưa ra là muốn sắp xếp đồ nội thất hợp lý, khoa học để các không gian trong căn hộ thực sự thoải mái, rộng rãi, thoáng mát, vì vậy chúng tôi đưa ra phương án là cơi nới phòng ngủ master rộng ra 1 chút để phù hợp với cách bố trí nội thất ở phòng bếp và ăn.

tiepthivagiadinh

Sử dụng tone màu sáng sẽ giúp cho phòng khách thêm rộng rãi và thoáng mát hơn.

Tư vấn bố trí nội thất khắc phục nhược điểm phòng khách bé và dài của căn hộ chung cư - Ảnh 3.

Hệ trần thạch cao với họa tiết đơn giản, kết hợp với đó là những chiếc đèn chùm xinh xắn sẽ giúp phòng khách thêm sinh động.

Với cách cải tạo như vậy thì không gian vệ sinh cũng được mở rộng thêm, nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân. Phòng khách sẽ được sử dụng ghế sofa dài, gọn hình chữ L giúp tiết kiệm diện tích.

Tư vấn bố trí nội thất khắc phục nhược điểm phòng khách bé và dài của căn hộ chung cư - Ảnh 4.

Bộ bàn ghế sofa màu trắng giúp phòng khách thêm sang trọng và tinh tế hơn

Không gian sinh hoạt chung gồm có phòng khách, bếp và ăn. Với diện tích không gian phòng khách nhỏ, bạn nên sử dụng bộ bàn ghế sofa màu trắng, tạo điểm nhấn bởi những chậu cây cảnh xanh mát sẽ giúp cho phòng khách thêm sinh động và bắt mắt hơn.

Sử dụng vách ngăn nhẹ để ngăn chia phòng khách và ăn sẽ giúp cho không gian sinh hoạt chung thêm độc đáo và thẩm mỹ. Đồ nội thất được sắp xếp về cùng 1 phía, tạo không gian rộng rãi, lối giao thông mạch lạc, đi lại dễ dàng hơn.

Tư vấn bố trí nội thất khắc phục nhược điểm phòng khách bé và dài của căn hộ chung cư - Ảnh 5.

Vách ngăn nhẹ giúp ngăn chia phòng khách và ăn tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Không gian bếp và ăn được bố trí gần cửa sổ giúp việc lưu thông không khí được tốt hơn. Phòng bếp cũng nên sử dụng những đồ nội thất sáng màu giúp cho không gian gọn gàng và sạch sẽ.

Căn bếp nhỏ gọn không đủ để bố trí tủ lạnh nên KTS phải tính cho bạn một giải pháp khác cho tủ lạnh và khoang chứa đồ đó là mở rộng nhà vệ sinh cạnh phòng ngủ master, bố trí cửa ra vào cho phòng ngủ đó hướng ra khu vực bếp, cách chuyển đổi như vậy sẽ giúp cho không gian sinh hoạt tiện lợi và thiết yếu hơn.

Tư vấn bố trí nội thất khắc phục nhược điểm phòng khách bé và dài của căn hộ chung cư - Ảnh 6.

Bộ bàn ghế xinh xắn cùng với hệ tủ bếp tone sur tone.

Tư vấn bố trí nội thất khắc phục nhược điểm phòng khách bé và dài của căn hộ chung cư - Ảnh 7.

Hệ tủ bếp chữ L sáng màu sẽ giúp cho không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn.

Không gian sinh hoạt riêng gồm có phòng ngủ master và phòng ngủ dành cho con. Phòng ngủ master tràn ngập ánh sáng được sử dụng những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ ti vi, bạn cũng có thể sử dụng những đồ decor độc đáo, thú vị để phòng ngủ thêm mới lạ và tinh tế hơn.

Tư vấn bố trí nội thất khắc phục nhược điểm phòng khách bé và dài của căn hộ chung cư - Ảnh 8.

Phòng ngủ master tràn ngập ánh sáng cùng với những đồ nội thất tiện sang trọng.

Phòng ngủ con cũng được sử dụng những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đơn, tủ quần áo, tủ sách, bàn học được ưu tiên hướng ra phía cửa sổ để tiếp cận với ánh sáng.

Tư vấn bố trí nội thất khắc phục nhược điểm phòng khách bé và dài của căn hộ chung cư - Ảnh 9.

Phòng ngủ con được bố trí với những đồ nội thất dễ thương tinh nghịch.

Cùng chuyên mục