Thứ hai, 10/06/2024, 16:43 (GMT+7)

Bật mí mẹo nướng bánh bằng lò vi sóng đơn giản, thơm ngon khó cưỡng, bất cứ ai cũng nên thử

Nướng bánh bằng lò vi sóng còn khá xa lạ với nhiều người. Đa số mọi người thường chỉ sử dụng lò vi sóng vào các chức năng như hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm. Vì thế hãy cùng Tiếp thị & Gia đình tìm hiểu chi tiết những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon.

Lò vi sóng có nướng được bánh không?

Rất nhiều chị em cho rằng lò vi sóng không thể nướng được bánh, mà chỉ có thể sử dụng để hâm nóng hay rã đông thức ăn. Tuy nhiên, thực tế hầu hết các lò vi sóng hiện nay đều được trang bị chức năng nướng. Vì thế mọi người có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh thơm ngon bằng thiết bị này mà không cần mua thêm lò nướng.

nuong-banh-bang-lo-vi-song

Nướng bánh bằng lò vi sóng có ưu điểm gì?

- Ưu điểm đầu tiên chính là sự tiện lợi. Lò vi sóng có kiểu dáng gọn gàng không cồng kềnh như lò nướng chuyên dụng, bạn sẽ tiết kiệm được diện tích không gian bếp cũng như tiết kiệm chi phí. 

- Thời gian nướng bánh rất nhanh chỉ mất khoảng 15 phút là bánh chín. Bạn có thể dùng khoảng thời gian đó để làm thêm công việc bếp núc khác.

- Bên cạnh chức năng nướng thì bạn có thể tận dụng lò để thực hiện các chức năng vi sóng đối với thực phẩm. 

- Một số lò vi sóng có chức năng đối lưu giúp bánh chín đều, hấp dẫn, ngon khó cưỡng.

Một số thắc mắc thường gặp khi nướng bánh bằng lò vi sóng

Nướng bánh bằng lò vi sóng nên để bao nhiêu phút?

Mỗi một loại bánh khi nướng sẽ cần một khoảng thời gian khác nhau. Dưới đây là thời gian nướng những loại bánh có thể làm bằng lò vi sóng một cách dễ dàng bạn mà Tiếp thị & Gia đình gợi ý cho bạn. 

  • Thời gian nướng bánh bằng lò vi sóng đối với bánh mì

Nếu bạn đang có ý định nướng bánh mì bằng lò vi sóng cho gia đình mình thì hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau nhé. Bạn nên cho bánh vào lò vi sóng ở nhiệt độ 220 độ C cài đặt trong vòng 25 phút. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra bánh đã chín đều và vàng giòn chưa để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

nuong-banh-bang-lo-vi-song2
  • Thời gian nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

Khi bắt đầu làm bánh bằng lò vi sóng, đa số mọi người sẽ chọn làm bánh bông lan vì đây là loại bánh khá dễ làm. Tuy nhiên nếu làm lần đầu thì chắc hẳn mọi người sẽ bối rối trong việc chọn nhiệt độ và khoảng thời gian chuẩn xác. 

Để làm ra những chiếc bánh bông lan bằng lò vi sóng, chị em hãy bật sẵn lò trước khi nướng từ 5 - 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C để nhiệt được tỏa đều trong khoang lò. Sau đó cho bánh vào lò và bật chế độ nướng ở 180 độ C trong vòng 10 - 15 phút

  • Thời gian nướng bánh flan bằng lò vi sóng

Bánh flan thường được mọi người làm bằng phương pháp hấp cách thủy, tuy nhiên nếu muốn bánh hấp dẫn và dậy mùi hơn thì bạn hãy nướng chúng bằng lò vi sóng. 

Khi nướng bánh flan trong lò vi sóng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong thời gian 9 phút với mức nhiệt trung bình. Ở mức nhiệt này sẽ giúp bánh flan được chín đều, thơm ngon và có màu sắc bắt mắt hơn.

nuong-banh-bang-lo-vi-song3
  • Thời gian nướng bánh cookie bằng lò vi sóng

Cookies cũng là một loại bánh tráng miệng được rất nhiều người yêu thích và khá dễ làm. Bánh có màu vàng rụm điểm thêm ít mứt hoa quả là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của cả gia đình. 

Làm bánh cookies khá đơn giản và có thể thực hiện bằng lò vi sóng ngay tại nhà. Khi làm bánh này, bạn cần lưu ý cần nướng chúng 2 lần, mỗi lần 9 phút và điều chỉnh lò ở nhiệt độ thấp nhất để bánh không bị cứng và cháy. 

nuong-banh-bang-lo-vi-songthom

Nướng bánh bằng lò vi sóng cần lưu ý gì?

Nướng bánh bằng lò vi sóng không khó, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon bạn cần nhớ những lưu ý sau:

  • Để nướng bánh được ngon hơn, khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên chọn chế độ Grill (nướng) với công suất khoảng 1000W - 1500W 

  • Khi nướng bánh, bạn nên sử dụng những vật dụng, khuôn bánh bằng sứ chịu nhiệt để nướng bánh, lưu ý nên chọn những sản phẩm có đường kính tối đa 10 cm.

  • Khi nướng bánh không nên đưa các đồ vật bằng kim loại vào bên trong lò vi sóng, bởi chứng có thể gây ra hiện tượng phản xạ vi sóng làm hỏng lò, gây nguy cơ cháy nổ.

nuong-banh-bang-lo-vi-song1
  • Khi nướng bánh, bạn cần kiểm tra bánh thường xuyên và lật đều các mặt để bánh không bị tình trạng khô, cứng.

  • Lò vi sóng có kích thước khá nhỏ, vì thế bạn nên làm những chiếc bánh có kích thước phù hợp với chế độ nướng của lò để bánh được chín đều và thơm ngon. 

Với những thông tin trên, Tiếp thị & Gia đình hy vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích về cách nướng bánh bằng lò vi sóng cũng như những lưu ý quan trọng. Mong rằng với bí quyết này sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. 

Cùng chuyên mục