Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 24/01/2024, 14:45 (GMT+7)

9 cặp rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau

Có những loại rau củ quả được bảo quản chung, nhưng cũng có những loại không thể làm vậy. Sau đây là những cặp rau củ quả bạn nên để riêng biệt.

Hành tây và khoai tây

rau cu qua
Không bảo quản chung hành tây và khoai tây

Hành tây hấp thụ độ ẩm nhanh còn khoai tây tỏa ra rất nhiều độ ẩm. Không nên để chung 2 loại này với nhau bởi lâu dần, khoai tây sẽ mọc mầm và hành tây ra chồi xanh.

Cà tím và dưa chuột

Dưa chuột có thể làm cho cà tím nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không cất chúng trong tủ cùng nhau. Hãy ngăn cách bằng lớp túi nilong hoặc hộp nhựa bảo quản riêng biệt.

Dưa chuột và cà chua

Dưa chuột và cà chua là sự kết hợp hoàn hảo trong các món salad. Nhưng nếu chưa chế biến chúng, bạn không nên bảo quản chúng gần nhau. Dưa chuột rất nhạy cảm khí ethylene, nó sẽ vàng sớm hơn bình thường nếu để chung với cà chua. Tốt hơn hết, bạn nên cất dưa chuột trong tủ lạnh và để cà chua ở ngoài.

Quả cam và bắp cải

Quả cam tiết ra nhiều khí ethylene, nếu bảo quản chung với bắp cải sẽ khiến bắp cải nhanh hỏng. Tốt hơn, bạn nên bảo quản bắp cải trong túi nhựa để tủ lạnh trong 2 tuần và để cam ở ngăn khác.

Táo và cà rốt

Táo sinh ra rất nhiều khí ethylene. Hãy cẩn thận khi để táo gần cà rốt bởi chúng sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần.

Bơ và chuối

rau cu qua
Bơ và chuối là trái cây giàu dinh dưỡng nhưng hãy cẩn thận khi để chúng gần nhau

Nếu quả bơ đã quá chín bạn không nên để chúng gần chuối, nó khiến bơ bị hư. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bơ chín nhanh hơn, hãy cho quả bơ chưa chín vào túi giấy và để bên cạnh chuối.

Đào và chuối

Đào và chuối cũng là cặp trái cây không nên để cùng nhau. Khí ethylene do chuối thải ra sẽ khiến đào chín nhanh hơn bình thường. Chuối càng chín thì lượng khí thoát ra càng nhiều.

Nho và xoài

Nho là loại trái cây rất khó tính, vì thế không nên để chung với bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào đặc biệt là xoài. Xoài thải ra quá nhiều khí ethylene khiến quá trình chín và thối rữa diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, các loại rau thơm, rau có mùi cũng khiến nho dễ hấp thụ mùi.

Việt quất và dâu tây

rau cu qua
Ăn ngay khi việt quất và dâu tây đã chín

Bạn có thể bảo quản dâu tây chưa chín với quả việt quất cùng nhau. Tuy nhiên, nếu cả hai loại quả đã chín, hãy ăn chúng ngay chứ không nên để lâu cùng nhau, theo Bright Side.

Cùng chuyên mục